#1 4 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG VIỆC THIẾT KẾ GIAN BẾP

Trong phong thủy, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Phòng bếp được coi là nguồn năng lượng sống, là nguồn tài lộc,… Vì vậy việc thiết kế phòng bếp của gia đình rất quan trọng, bạn cần lưu ý 4 vấn đề kiêng kỵ chính dưới đây khi thiết kế.

Thứ nhất là Hỏa và Thủy, không nên đặt bếp nấu quá gần khu vực có nước, nhà vệ sinh. Do đó, bạn có thể thiết kế bàn bếp lớn ngăn cách bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hoặc bếp nấu lên đảo bếp.

Thứ hai, miệng bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, là nơi có nhiều khí ô uế.

Thứ ba, đối với thiết kế chung của cả ngôi nhà cần chú ý tránh mở cửa chính ra là nhìn thấy ngay miệng bếp. Điều này theo phong thủy xưa sẽ khiến “tài lộc dồi dào”. Thiết kế một bàn bếp lớn ngăn cách bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hoặc bếp nấu lên đảo bếp.

Trong trường hợp bất khả kháng, có thể sử dụng tủ hoặc rèm, bình phong; để ngăn phía trước bếp, làm giảm sự di chuyển của khí từ cửa vào bếp.

Thứ tư, không nên để các khí thải từ bếp như dầu mỡ, khói, mùi hôi lan sang các phòng khác. Nếu bếp bố trí ở đầu đón gió, nên bố trí vách ngăn; hoặc một màn hình để chuyển hướng luồng không khí từ bếp.

Xem thêm  Cảng hàng không quốc tế T2 Nội Bài
Những điều cấm kỵ không phải là không có lý do. Chẳng hạn, xét về khoa học hiện đại, để cửa chính đi thẳng vào bếp; hoặc để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên. Vì khí thải từ bếp luôn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm; bất lợi cho sức khoẻ con người. Một ngôi nhà cần phải thông thoáng, luôn có không khí trong lành lưu thông trong nhà.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 4 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG VIỆC THIẾT KẾ GIAN BẾP❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 4 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG VIỆC THIẾT KẾ GIAN BẾP” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 4 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG VIỆC THIẾT KẾ GIAN BẾP [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 4 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG VIỆC THIẾT KẾ GIAN BẾP” được đăng bởi vào ngày 2022-06-19 03:26:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button