#1 BỐ CỤC VÀ NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở

Muốn không gian trong nhà hài hòa với phong thủy thì trước hết phải tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà nên cách bài trí phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí của ngôi nhà.

Phòng khách xấu nhất là không được vuông vắn. Vì là nơi tụ tài của ngôi nhà nên phòng khách cần vuông vắn, không có góc nhọn. Ngoài ra, không được bố trí hành lang, đường nội bộ của ngôi nhà qua phòng khách. Nếu căn phòng vốn dĩ không được vuông vắn, hãy đặt một chậu cây cảnh ở góc nhọn để khí không bị ứ đọng và dồn nén vào một chỗ.

Trong những ngôi nhà hiện đại thường có tầng hầm. Đối với phong thủy ngôi nhà, tầng hầm là nơi ẩm thấp, không có ánh nắng và không khí lưu thông. Vì vậy, đặt phòng khách ở đây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Trong phòng khách cũng không nên bố trí cầu thang, đặc biệt là cầu thang xoắn ốc. Loại này khi nhìn xuống giống như cái nút chai sẽ gây bất an cho gia chủ và làm thất thoát sinh khí trong nhà.

Ngoài ra, nếu trong phòng khách có cầu thang lên tầng thì cần tránh để chân cầu thang đối diện với cửa phòng khách. Vì cầu thang là “giếng trời”, nơi giao nhau giữa các tầng, nếu bố trí đối diện cửa phòng khách thì luồng khí từ cửa sẽ di chuyển mạnh theo cầu thang mà không tụ lại phòng khách.

Phòng ngủ trong nhà hợp phong thủy

Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian sống của con người. Nhưng muốn có một giấc ngủ ngon thì một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bạn là phải có một chỗ ngủ phù hợp.

Xem thêm  Tìm hiểu về Gạch lá dừa, Gạch lá dừa Giếng Đáy

Theo phong thủy, vị trí của phòng ngủ và giường ngủ cũng có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nếu bạn ở một vị trí tốt, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, nếu bạn ở một vị trí tốt, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Đầu tiên là vị trí của phòng ngủ trong toàn bộ ngôi nhà. Theo kinh nghiệm, thường thì phương vị Tây Bắc là vị trí thích hợp để đặt phòng ngủ của gia chủ. Với vị trí này, chủ nhân sẽ khỏe mạnh, sáng suốt và quyết đoán.

Cũng giống như phòng khách, phòng ngủ không nên đặt ở tầng hầm vì âm khí nặng, khí không lưu thông nên ngủ ở đó sẽ có hại cho sức khỏe.

Sau khi chọn được vị trí tốt để đặt phòng ngủ thì vấn đề đặt giường như thế nào là điểm quan trọng thứ hai trong thiết kế phòng ngủ. Theo sách Phong thủy cho người mua nhà, giường rất cấm kê thẳng với lối đi. Nếu đầu giường hướng ra cửa phòng ngủ, sát khí sẽ xung thẳng vào đầu người ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặt khác, không nên kê sát tường hướng ra cửa vì khi đó những hoạt động của người bên ngoài có thể ảnh hưởng đến người ngủ bên trong hay mơ màng, suy nhược thần kinh.

Những ngôi nhà hiện đại nhất là những ngôi nhà cao tầng thường có dầm bê tông lớn. Nếu trần phòng ngủ có dầm ngang thì không nên kê giường dưới dầm vì khi nằm nhìn lên trần nhà, dầm ngang sẽ tạo cảm giác luôn bị đè nén. Phong thủy gọi tình huống này là “hung tinh”. Gầm ngang phía trên bất kỳ vị trí nào của giường đều không tốt. Nếu bạn nằm gối đầu lên giường sẽ khiến người ngủ trên giường đó bị đau đầu.

Xem thêm  Nền nhà bị phồng rộp nguyên nhân và cách khác phục

Phòng bếp

Ở nông thôn Việt Nam, bếp thường được ngăn cách với nhà chính và là nơi chứa lúa gạo, nông cụ,… và không được chú trọng. Tuy nhiên, trong phong thủy, phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng. Người ta thường sử dụng bếp như một công cụ hữu cơ của chính ngôi nhà để xua đuổi những kẻ sát nhân.

Điều này được môn phái Phong thủy Bát Trạch vận dụng rất triệt để. Phái này thường khuyên nên đặt bếp ở những vị trí được coi là xấu nhất; ở trần gian để ngăn chặn những điều xấu xa theo kiểu “dùng độc trị độc”.

Theo quan điểm đó, bếp xấu nhất là đặt ở Tây Bắc. Trong La bàn, hướng Tây Bắc thuộc quẻ Càn mà “Chấn vi thiên”; Tức là ở hướng này có lửa ở cổng thiên đàng. Nếu lại đặt bếp ở hướng này sẽ phạm vào tội “Tạo Thiên Môn”; Nó sẽ mang xui xẻo vào nhà, khiến gia chủ dễ bị mất công, tiền bạc, địa vị.

Trong bố trí phòng bếp, việc chọn hướng cho bếp là điều tối quan trọng. Cái này thường phải dựa vào La bàn và Bát trạch theo tuổi để kiểm tra. Các hướng có “Tử vong”, “Ngũ quỷ”, “Lục sát”, “Thương tổn” không được sử dụng.

Ngoài ra, trong mối quan hệ với các bộ phận khác của ngôi nhà; Cách bố trí bếp trong phong thủy nhà ở còn có những điều kiêng kỵ khác:

Thứ nhất, hướng bếp không nên đặt ngược với hướng nhà.

Ví dụ như nhà quay về hướng Nam mà bếp lại quay về hướng Bắc là điều rất kiêng kỵ.

Điều này áp dụng cho cả nhà bếp tách biệt và trong nhà. Nếu bếp ở trong nhà thì cửa bếp không được đối diện với cửa chính.

Xem thêm  Lưới thép hàn là gì và đặc điểm, ứng dụng của nó

Thứ hai, tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Về vệ sinh an toàn, bếp là nơi nấu nướng thức ăn, nước uống; nên giữ vệ sinh sạch sẽ và không nên để gần nhà vệ sinh để tránh vi khuẩn.

Về mặt phong thủy nhà ở; Nhà bếp tượng trưng cho lửa và phòng tắm tượng trưng cho nước.

Đặt lửa nước đối diện sẽ gây ra xung đột. Cũng trong điều cấm kỵ đối đầu này; Tránh đặt miệng bếp đối diện vòi nước, tủ lạnh, máy giặt.

Thứ ba rất kiêng ánh nắng mặt trời chiếu vào bếp.

Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào khoai tây sinh ra nhiều tia cực tím có hại; nếu bếp có cửa sổ mở ra hướng Tây; lúc này để nắng cho ăn uống; có thể gây hại cho sức khỏe.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 BỐ CỤC VÀ NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 BỐ CỤC VÀ NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 BỐ CỤC VÀ NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 BỐ CỤC VÀ NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 16:20:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button