#1 BỐ TRÍ PHÒNG BẾP HỢP CUNG MỆNH THEO PHONG THỦY

Theo phong thủy, bếp phải đảm bảo ‘tụ khí’, tức là tránh những nơi gió lùa để tụ khí tốt.

Yếu tố “tàng phong tụ khí” có tính chất quyết định, ảnh hưởng lớn đến phong thủy của phòng bếp. Khi phân vùng chức năng cho các không gian trong phòng, cần chọn vị trí đặt bếp tránh gió lùa.

Theo đó, bếp không được nhìn thẳng ra cửa chính hoặc bố trí cửa sổ phía sau khu vực nấu nướng. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, việc đặt bếp hướng gió sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn.

Ngoài yếu tố “đón gió”, phong thủy phòng bếp còn cần đảm bảo “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp nên đặt ở hướng xấu (hung tinh); và nhìn về hướng tốt (tọa cát) có tác dụng xua đuổi, ngăn chặn những điều xấu; mang lại may mắn cho gia đình.

Không gian bếp luôn hội tụ hai yếu tố phong thủy rất xung khắc là Thủy và Hỏa. Vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa… tượng trưng cho Thủy khí; và bếp lò tượng trưng cho Lửa.

Khi bố trí hai yếu tố này trong không gian bếp; nên tuân thủ nguyên tắc “bất dung của nước và lửa”. Nghĩa là, nên tránh đặt bếp ở trên rãnh, rãnh, hoặc đường nước. Khi đặt vị trí đặt bếp tránh bị kẹp giữa hai vật mang Thủy; chẳng hạn như máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa, v.v.

Một điều rất quan trọng mà bạn cũng nên chú ý; Tức là bếp không nên đặt ngay dưới xà ngang. Theo phong thủy, đó là cách “xà ngang đè lên ông Táo”, cần phải kiêng. Nếu bạn đã phạm phải sự cố này và không thể thay đổi vị trí của bếp; Bạn có thể làm thêm trần giả hoặc đóng thêm tủ bếp, để che đi phần dầm phía trên.

Xem thêm  Gạch Tuynel - Tất cả những gì bạn nên biết về loại gạch tuynel

Phòng bếp là nơi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Vì vậy, không gian quan trọng này cần được giữ sạch sẽ mọi lúc; Sáng sủa, thoáng mát giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 BỐ TRÍ PHÒNG BẾP HỢP CUNG MỆNH THEO PHONG THỦY❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 BỐ TRÍ PHÒNG BẾP HỢP CUNG MỆNH THEO PHONG THỦY” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 BỐ TRÍ PHÒNG BẾP HỢP CUNG MỆNH THEO PHONG THỦY [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 BỐ TRÍ PHÒNG BẾP HỢP CUNG MỆNH THEO PHONG THỦY” được đăng bởi vào ngày 2022-06-19 06:59:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button