#1 BỐ TRÍ TIỂU CẢNH DƯỚI GẦM CẦU THANG HỢP PHONG THỦY

Chỉ cần tận dụng một khoảng diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang là bạn có thể cảm nhận được một không gian thiên nhiên ngay trong ngôi nhà của mình.

Trong nhiều gia đình hiện nay, gầm cầu thang vẫn bị coi thường, chỉ là nơi để đồ lặt vặt. Theo các kiến ​​trúc sư, gầm cầu thang có vị trí vô cùng quan trọng của một ngôi nhà, là điểm xuất phát của giao thông theo phương thẳng đứng và phương ngang.

Theo nguyên tắc phong thủy, gầm cầu thang thuộc khu vực Âm, tối tăm, bụi bặm và tù đọng, không thuận tiện cho việc sắp xếp sinh hoạt, vốn thuộc Dương, cần thoáng khí. Vì vậy, trong những ngôi nhà ở thành thị, nếu không gian hạn chế, bạn có thể tận dụng không gian gầm cầu thang để làm nhà kho hoặc tủ đựng quần áo, nhà tắm.

Còn hồ cá hay hồ nước làm cảnh, thuộc hành Thủy nên linh hoạt hơn và cần thông thoáng hơn vì đây không chỉ là nơi nuôi cá mà còn là nơi để bạn xem và chăm sóc cá, mang tính Dương. . Làm bể cá dưới gầm thang dễ dẫn đến nơi ẩm thấp hơn, các góc chéo của thang khó vệ sinh thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu cầu thang là loại mở (ví dụ như xương cá); hoặc cầu thang ngoài trời, yếu tố dương quang (ánh sáng mặt trời) được thêm vào; Hoàn toàn có thể làm tiểu cảnh như sân vườn nhỏ, hồ nước bên dưới.

Xem thêm  Cửa sắt bọc nhựa chất lượng cao - Cửa sắt bọc nhựa đẹp
Tùy theo điều kiện của từng nhà mà có thể tận dụng gầm cầu thang; thành một khu vườn nhỏ, hòn non bộ hoặc hồ cá. Sự kết hợp của cây cối, đá, đá cuội, thác nước và động vật; như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo không gian sinh động; tràn ngập thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

Để xây dựng tiểu cảnh, bạn nên xây ranh giới bằng gạch, đá hoặc hàng rào thấp. Gầm cầu thang thường thấp, nên trồng các loại bóng nhỏ, ưa bóng. Cây vạn niên thanh, hồng môn, lan nhật, dương xỉ… là những loại cây thích hợp không chỉ vì lá với nhiều màu sắc, kiểu dáng; mà còn sống tốt trong điều kiện trong nhà. Bạn nên thường xuyên tỉa rau rửa sạch lá để tránh bám bụi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh; bằng những viên sỏi, hòn cuội nhỏ hay những gốc liễu …

Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời; gầm cầu thang gồm đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá,… giúp điều hòa khí hậu; tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây cối, thủy sinh.

Tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong cảnh quan; nên trang trí tường bằng đá tự nhiên. Một yếu tố quan trọng nữa là tạo ánh sáng cho cây hấp thụ. Bạn nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp ngôi nhà không thể lấy được ánh sáng tự nhiên, bạn nên sử dụng đèn ban ngày.

Xem thêm  #1 TƯ VẤN LÁT GẠCH SÂN THƯỢNG NÊN HAY KHÔNG

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 BỐ TRÍ TIỂU CẢNH DƯỚI GẦM CẦU THANG HỢP PHONG THỦY❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 BỐ TRÍ TIỂU CẢNH DƯỚI GẦM CẦU THANG HỢP PHONG THỦY” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 BỐ TRÍ TIỂU CẢNH DƯỚI GẦM CẦU THANG HỢP PHONG THỦY [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 BỐ TRÍ TIỂU CẢNH DƯỚI GẦM CẦU THANG HỢP PHONG THỦY” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 22:23:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button