#1 CÁCH KHẮC PHỤC CĂN HỘ CHUNG CƯ PHẠM PHONG THỦY

Các nhà phong thủy cho rằng, trong nhà phải luôn có nguyên khí, lưu thông khí hợp lý thì người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và gặp nhiều may mắn. Nếu nhà bị bí khí, cần phải sửa ngay vì không có sinh khí, không có sinh khí. Những ngôi nhà như vậy sẽ phạm phải sát khí xấu.

Tuy là loại hình nhà ở đang ngày càng trở nên phổ biến nhưng chung cư lại có thiết kế hoàn toàn khác với những ngôi nhà dân dụng thông thường. Vì vậy, các gia chủ thường gặp rất nhiều khó khăn khi muốn có một căn hộ chung cư hợp với phong thủy, nhất là những căn hộ do chủ đầu tư thiết kế. Dưới đây là những kiểu chung cư phạm sát và cách khắc phục.

1. Chung cư bị kết tội “Thiên hạ sát thủ”

Tình trạng quá tải ở các thành phố lớn dễ khiến các tòa nhà cao tầng phạm vào ‘Thiên sát’, tức ‘Thiên kiếm’.

Những ngôi nhà bị “Sát khí của Trời” thường sẽ có luồng dương khí mạnh. Vì tại vị trí khe hở giữa hai tòa nhà luôn có luồng khí lưu thông rất mạnh, tạo ra nhiều luồng sát khí cùng âm khí mạnh bay vào nhà. Những cư dân sống trong ngôi nhà này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu căn hộ của gia đình bạn nằm trong một tòa nhà nằm trong khe hẹp giữa hai tòa nhà khác, hãy treo một chiếc gương bát quái bên ngoài cửa. Một số vật phẩm phong thủy như con ngựa bằng đồng, đồng tiền cổ đặt ở cửa cũng có thể ngăn cản gió nhiễu tạo ra sát khí vào căn hộ.

2. Căn hộ có dầm bê tông xuyên trần

Dầm bê tông đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo kết cấu của một ngôi nhà hiện đại, dù là nhà phố hay chung cư. Tuy nhiên, nếu dầm nhà lộ ra ngoài thì rất khó coi, đồng thời phong thủy cũng cho rằng dầm bê tông thường mang lại sát khí rất lớn. Trần nhà càng thấp thì nguy hiểm càng lớn vì chúng gây cảm giác ngột ngạt, đặc biệt nếu dầm nằm phía trên giường ngủ, bếp nấu, bàn thờ hay bàn làm việc.

Xem thêm  Top 15 mẫu trần thạch cao cho nhà ống xuất sắc nhất hiện nay

Họ cũng ức chế các nguyên tắc của những người sống dưới đây. Vì vậy, với những không gian có dầm cần tạo sự cân bằng, hóa giải thích hợp.

Một số cách hóa giải không gian bằng dầm của công trình; Sử dụng trần nhân tạo làm lớp lót dưới dầm. Phương pháp này chỉ phù hợp với những căn hộ có trần nhà tương đối cao. Một cách khác là sơn các chùm đèn bằng màu sáng; Không nên sử dụng những gam màu tối vì nó sẽ khiến cho sát khí càng nặng thêm. Ngoài ra, giải pháp ánh sáng được sử dụng với một số bóng đèn tròn được lắp đặt dưới các chùm đèn; Ánh sáng của đèn sẽ tạo ra năng lượng dương giúp hạn chế sát khí của quán. Sử dụng đèn hắt sáng trên trần nhà, nơi có chùm đèn sẽ tạo cảm giác chúng được đẩy lên cao, không gian nhẹ nhàng hơn.

3. Các căn hộ đều có cửa chính đối diện nhau

Các khu chung cư thường thiết kế các căn hộ thành dãy; khiến các cửa chính thường đối diện nhau, nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. Một số chung cư còn ở những vị trí rất bất lợi như cuối hành lang dài hoặc chân cầu thang; cửa chính hướng ra ban công… Những kiểu bố trí này khiến vận khí không được lưu thông tốt; và ra vào quá nhanh (tạo thông khí, lưu thông nhanh) khiến người trong nhà hay bị ốm. Ngoài ra, tán tài còn mang ý nghĩa tán tài, điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy.

Xem thêm  Tham khảo bảng giá đá hoa cương cập nhật mới nhất 2021

Theo phong thủy, khắc phục tình trạng “hai cửa đối diện nhau” thì tốt cho đôi bên; nên giải quyết bằng cách đặt bình phong để ngăn cách tầm nhìn với không gian sinh hoạt bên trong; Hoặc treo tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Thần linh phù hộ bốn phương) trên cửa. Phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn nhẹ nhàng, không làm sứt mẻ tình cảm của hàng xóm. Có thể áp dụng cho trường hợp căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng; cửa chính xung quanh với hành lang dài. Đối với những ngôi nhà đối diện hành lang, nên hỏi ban quản lý tòa nhà; Luôn thắp đèn sáng để tránh âm khí.

4. Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp.

Đặc điểm chung dễ nhận thấy của các khu chung cư là khi đứng ngoài cửa chính; Toàn cảnh phòng khách và bếp. Đây được cho là điều tối kỵ trong thiết kế căn hộ; bởi nó mang đến cảm giác bất an cho gia chủ và khiến tài lộc dễ tiêu tán. Giải pháp là sử dụng vách ngăn rời để ngăn cách khu vực bếp với phòng khách; tránh tình trạng bếp và cửa chính có thể nhìn thấy nhau. Chọn một vách ngăn có tính thẩm mỹ cao, như một vật trang trí hoặc lưu trữ.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy trang trí cũng là một cách tốt để thu hút tài lộc vào nhà. Ví dụ, đặt mua một bộ tài sản độc đáo (hòn non bộ bằng gốm sứ); ở vị trí hướng vào nhà giúp giảm bớt khí xấu, mang lại tài lộc cho gia chủ; bộ kỹ năng nâng cao (tượng thú có sừng bằng ngọc); ở vị trí hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ giúp hút tài lộc từ bốn phương; đặt bình phong theo hướng cửa ra vào hoặc treo tranh phong thủy; với chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư quần hội” hay “Bát mã”… cũng giúp hóa giải phần nào.

Xem thêm  #1 XEM PHONG THỦY NHÀ Ở RƯỚC LỘC VÀO CHO GIA ĐÌNH

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 CÁCH KHẮC PHỤC CĂN HỘ CHUNG CƯ PHẠM PHONG THỦY❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 CÁCH KHẮC PHỤC CĂN HỘ CHUNG CƯ PHẠM PHONG THỦY” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 CÁCH KHẮC PHỤC CĂN HỘ CHUNG CƯ PHẠM PHONG THỦY [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 CÁCH KHẮC PHỤC CĂN HỘ CHUNG CƯ PHẠM PHONG THỦY” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 14:27:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button