#1 CỐT ĐAI CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG XÂY DỰNG ?

Dây đai trong xây dựng là một trong những bộ phận quan trọng giúp đảm bảo chất lượng công trình. Để làm được điều này, nó cần phải được vạch ra chi tiết và rõ ràng trước khi bắt đầu xây dựng. Vậy dây curoa có tác dụng gì và cấu tạo của nó như thế nào, tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật chi tiết nhất.

Dây đai là gì và cấu tạo cơ bản?

Cốt thép chịu lực là dạng cốt thép có khả năng liên kết các khối cốt thép chịu lực, tạo thành khung vững chắc và chịu lực cắt, thực hiện vai trò chống đỡ và cố định vị trí, đồng thời hạn chế sai số. giãn nở ngang khi đổ bê tông.

Vai trò của dây đai trong xây dựng là gì?
Cấu trúc chi tiết của dây đai

Tùy theo mục đích sử dụng mà cấu tạo của cốt đai có thể là một nhánh, hai nhánh hoặc ba nhánh trở lên và đường kính của nó được giới hạn trong khoảng từ 6mm đến 10mm. Trong đó, cấu tạo chi tiết như sau:

  • Cốt thép chịu lực: ở các công trình thông thường chỉ cần một thanh là đủ, nhưng với dầm có b> = 150mm thì cần ít nhất 2 thanh để đảm bảo an toàn và ổn định khi thi công.
  • Cốt thép kết cấu: có đường kính khoảng 10-12 mm và cao trên 700 mm, có nhiệm vụ giữ và ổn định các cốt thép khác. Ngoài ra trong quá trình đổ bê tông sẽ bị co nhiệt để thép dầm được hình thành một cách chính xác nhất.
  • Cốt thép: là bộ phận chính chịu tác dụng trực tiếp của lực cắt và lực nén để làm kiên cố các vị trí khác trong công trình.
  • Cốt thép xiên: có tác dụng tăng cường khả năng chịu lực của toàn bộ cốt thép trong trường hợp lực tăng nhanh trong thời gian ngắn.
Xem thêm  Cập nhật những mẫu cửa cuốn nhôm mới nhất 2022

Tác dụng của đai:

Qua cấu tạo chính, ta có thể thấy dây đai là thành phần cốt lõi; giúp công trình diễn ra suôn sẻ và đạt độ an toàn cao.

Vì nó không chỉ cố định khung, ổn định vật liệu mà còn chịu được lực cắt; và có khả năng uốn cong rất lớn, làm tiền đề cho các nhu cầu khác.

Một vài điểm khác liên quan đến dây đai

1 / Gia cố dây đai có móc: dây đai luôn đi kèm với các móc lớn nhỏ; và các hình dạng khác nhau tùy thuộc vào mục đích của người xây dựng; và nhiều câu hỏi liên quan đến cấu tạo này, vậy công dụng của móc đai là gì?

Vai trò của dây đai trong xây dựng là gì?
Lý do cốt lõi
  • Tránh chen lấn giữa các điểm giao nhau và các khớp nối.
  • Duy trì kết nối giữa các cốt thép, giảm thiểu tình trạng; rơi rớt tại các điểm giao nhau của cốt thép trong quá trình thi công.
  • Tăng gấp đôi khả năng chịu lực so với các loại cốt thép dầm thông thường khác.
  • Giữ mối nối chắc chắn và tránh trường hợp bê tông bị đổ / trượt ra ngoài.

2 / Cách tính khe hở giữa các đai:

Vai trò của dây đai trong xây dựng là gì?
Công thức tính khoảng cách giữa các thanh đai

3 / Cách sử dụng thắt lưng

  • Do lực cắt trong sàn không quá lớn nên chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ so với các điểm khác; vì vậy lực cắt trên sàn sẽ không được tính toán trước khi áp dụng vào thực tế. Tất nhiên, những điểm có tải trọng lớn vẫn phải thực hiện tính toán như bình thường; và các bản phác thảo có thể xuất hiện trong trường hợp dự án gặp khó khăn.
  • Cần trục xây dựng có kết cấu mômen dương và mômen âm; Do đó, các cọc bằng thép cần bố trí đều nhau để tăng khả năng chịu lực. Mặt khác, để hạn chế sự cố vỡ đầu cọc, cốt thép ở đầu mỗi cọc phải có đường kính lớn và dày.
Xem thêm  [TƯ VẤN] Mách bạn cách chọn mua thảm trải sàn, thảm trang trí đẹp

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 CỐT ĐAI CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG XÂY DỰNG ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 CỐT ĐAI CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG XÂY DỰNG ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 CỐT ĐAI CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG XÂY DỰNG ? [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 CỐT ĐAI CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG XÂY DỰNG ?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 07:43:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button