#1 ĐIỀU CẤM KỴ NÊN BIẾT TRONG KIẾN TRÚC NHÀ Ở

Dưới đây là nghiên cứu về một số hình dạng gần gũi trong kiến ​​trúc nhà ở theo “Dương trạch tam yếu”, chủ yếu dựa trên quan điểm tạo hình kiến ​​trúc.

Trong kiến ​​trúc của ngôi nhà, trước cao, sau thấp gọi là thế nhô ra ngoài, chủ về tài lộc, nghèo khó. Hai bên đình có hai dãy nhà thẳng tắp, gọi là nhà xe đẩy. Nhà đằng trước, đằng sau thấp, ở giữa có lầu cao nên hai ông chồng.

Phía sau nhà chính, hướng Đông, Tây hoặc Nam, Bắc hoặc chính giữa có một hoặc hai gian nhô ra, là phạm vào tội “sát sinh” (chôn cất trẻ em). Xung quanh nhiều phòng, ở giữa là thiên tỉnh, không có cổng ra vào, phạm vào tội “giang thị sát” (khiêng xác chết).

Phía sau có ngôi đình dựng hàng dọc là “xạ thủ” (bức tranh đã bắn). Nhà bên phải, bên trái thấp, ở giữa cao là “thiên kiêu sát khí”.

Nhà có hai dãy trước và sau, hai bên có dãy đầu hồi nối hai gian nhà chính, tạo thành sân trung tâm hình vuông, bốn góc các cánh va vào nhau, phạm vào tội “tàng phong”. bọn trẻ).

Nhà có ba gian, gian giữa có đặt bức bình phong là “bi thương sát” (trùng tang, ma sơn). Trước hoặc sau nhà bị ngập nước từ mái nhỏ xuống nền nhà khiến gia chủ mắc các bệnh về máu huyết.

Phía trước nhà mà xà, kèo, mái chĩa vào là phạm tội “sát xuyên tâm” (sơn xuyên tâm). Phía sau, phía Bạch Hổ có ngôi nhà ngang, phạm “sát tự” (treo tranh).

Xem thêm  Tham khảo chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Phía sau nhà có hình giống như mũi tên lao thẳng vào nhà là phạm vào “mũi tên sát” (mũi tên vẽ dưới đất). Phía sau, phía Thành Long có ngôi nhà ngang phạm tội “đầu nậu” (tranh nhảy sông).

Sau nhà chính có hiên cao, có nhà chính ghép lại như hình chữ Công là “sát chữ Công” (giết chữ Công). Nếu cửa trước hoặc cửa sau bị trụ cổng, tay nắm cổng, trụ hoặc cánh nhà đâm trực diện là “cô độc sát” (họa cô đơn).

Trong kiến ​​trúc của ngôi đình giữa hai dãy nhà trước và sau có một dãy nhà ngang nối hai đầu của hai dãy nhà là tội “tử thủ”. Phía trên xà chính của ngôi nhà có thanh gỗ hình chữ Bát là thế phản.

Giếng trời hai bên quay về phía trước hoặc phía sau, có nóc nhà chiếu thẳng vào là “sát kim” (sát với chữ Kim), nếu ở hướng Tây sẽ bị. thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Tầng một của ngôi nhà phía trước và sau có mái hiên đua ra ngoài, chủ về chuyện vợ chồng, anh em bất hòa. Trước tường bốn phía mở một cổng ở giữa, người ở hai nhà bên cạnh đều ra vào cổng này, tạo thành lối đi như hình chữ hỏa, bất lợi.

Cửa cuốn bị hở, chủ về làm ăn khó khăn. Nhà mở liên tiếp 3 cửa như hình cuốn thư, chủ tranh chấp. Hai cửa chính đối diện nhau là vị trí hay cãi vã, chủ về bất hòa. Trước cổng chính có nhiều ô cửa là một điều bất lợi. Ngõ trước nhỏ giọt nước xuống hiên sau, mái của hai nhà thông nhau là một nhược điểm.

Xem thêm  Tiêu chuẩn việt nam 1765-1975 thép cacbon kết cấu thông thường

Hai bên tả và hữu, trước nhà có ao nhỏ; khi nước đầy, cao bên phải chảy sang ao bên trái; hoặc ao bên trái chảy vào ao bên phải là “mắt lệ” (mắt ngấn lệ), là điều bất lợi.

Trước cửa phòng ngủ không nên đặt sơn giả, vì sẽ phạm phải “họa sát” (hư thai). Trước cửa có bãi đá lởm chởm, là “lỗi kiếm” (bài toán khó). Trước nhà có một khu rừng rậm rạp, là quái vật ra vào.

Có miếu trước hay sau nhà đều là điều bất lợi. Phương Lộc Tốn không nên có cây cối dây leo che phủ, gọi là “cây ném”. Trước nhà có đường đi hình chữ thập, tức là ba đường thẳng đứng song song là một điều bất lợi.

Cổng chính bị đỉnh núi đâm thẳng vào là kẻ xuyên không và đại kỵ. Phía trên giường có cây xà ngang phạm tội “tọa chích” (giết người bằng kim treo cổ); vì làm hại những người trẻ tuổi.

Nếu ngôi nhà hình trước cao sau thấp trái với tình trạng vợ chồng hòa thuận; tất yếu sẽ gây ra xung đột; Chồng chết, vợ chết, tức là góa bụa …

Các cạnh của dương không chỉ cách bố trí của toàn bộ khu vực nhà ở; đồng thời cũng bao quát từng chi tiết nhỏ trong kiến ​​trúc; kết hợp với các hình khối, chúng ta sẽ hiểu và nắm bắt dễ dàng hơn.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 ĐIỀU CẤM KỴ NÊN BIẾT TRONG KIẾN TRÚC NHÀ Ở❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 ĐIỀU CẤM KỴ NÊN BIẾT TRONG KIẾN TRÚC NHÀ Ở” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 ĐIỀU CẤM KỴ NÊN BIẾT TRONG KIẾN TRÚC NHÀ Ở [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  #1 ĐIỀU GÌ LÀM NÊN SỨC HÚT CỦA DỰ ÁN NEW GALAXY NHA TRANG ?

#1 ĐIỀU CẤM KỴ NÊN BIẾT TRONG KIẾN TRÚC NHÀ Ở” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 09:20:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button