#1 LƯU Ý KHI BỐ TRÍ NHÀ BẾP HỢP PHONG THUỶ

Bạn đã có một căn bếp cho ngôi nhà của mình nhưng vẫn băn khoăn không biết sắp xếp các vật dụng hàng ngày như thế nào để vừa hợp phong thủy vừa tiện sử dụng.

Dưới đây là một số gợi ý nhỏ giúp bạn bố trí phòng bếp phù hợp với phong thủy

1. Đặt bếp:

Theo phong thủy, bếp nấu không nên đặt dựa vào tường bếp, bếp nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ vì gió từ những cửa này sẽ thổi vào bếp, đặc biệt không nên đặt bếp. đặt cạnh cửa. Nếu đun bằng bếp dầu, bếp ga, gió không chỉ thổi tắt bếp mà mùi dầu, ga còn gây độc cho người. Nếu đun bằng bếp than hoa khi có gió thổi ngọn lửa tỏa ra tứ phía sẽ có nguy cơ gây cháy. Ngoài ra, không nên đặt bếp gần phòng ngủ vì bếp nóng, hơi nhiều dầu mỡ, người hít nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Tránh đặt bếp kẹp giữa hai vật mang nước như máy giặt; tủ lạnh, bồn rửa và bồn rửa chén vì tính kỵ nước. Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình; Vì vậy, bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí trong lành. Bạn cũng nên lắp thêm quạt hút hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu nướng. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Xem thêm  Tư vấn bố trí mặt bằng nội thất phòng ngủ 25m2 cho gia đình 4 người

2. Chậu rửa:

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên đặt bồn rửa mặt quá gần bếp nấu ăn; nhưng cũng không nên đặt bồn rửa mặt đối diện với bếp nấu; vì nó sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người nấu. Do đó, bồn rửa có thể được đặt với khoảng cách hợp lý trên bệ cao tương ứng.

3. Tủ lạnh:

Ngày xưa ông cha ta không có tủ lạnh nên các tài liệu về phong thủy của người xưa không đề cập đến vấn đề này. Nhưng theo ý kiến ​​được nhiều người đồng tình nhất về cách đặt tủ lạnh thì nên đặt ở hướng tốt (Bắc, Đông Nam); Vì tủ lạnh là một cỗ máy hoạt động liên tục 24/24 giờ. Nếu đặt ở hướng tiêu cực, nó sẽ chấn động các sao dữ, kích động gây họa.

4. Thờ Táo quân

Là người Việt Nam ai cũng biết đến sự tích ông Công, ông Táo. Phong tục thờ cúng các vị thần này được bảo tồn và lưu truyền cho đến ngày nay. Thờ Táo Quân ở đâu là hợp lý nhất? Những vị thần này nên được đặt phía trên bếp nấu ăn; nếu không đủ chỗ thì đặt ở góc bếp phía Nam, vì Ngũ Hành Táo Quân thuộc “Hỏa”; Vì vậy, Táo quân nên đặt ở phương Nam “Hỏa vượng”.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 LƯU Ý KHI BỐ TRÍ NHÀ BẾP HỢP PHONG THUỶ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 LƯU Ý KHI BỐ TRÍ NHÀ BẾP HỢP PHONG THUỶ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 LƯU Ý KHI BỐ TRÍ NHÀ BẾP HỢP PHONG THUỶ [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có cần thiết ?

#1 LƯU Ý KHI BỐ TRÍ NHÀ BẾP HỢP PHONG THUỶ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 10:09:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button