#1 NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ

Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế của người dân ngày càng phát triển mạnh mẽ thì việc xây mới hay trang trí lại nhà cửa đang là xu hướng ngày càng được chú trọng. Chuyên gia xin cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức cần thiết khi gia chủ tiến hành xây nhà

Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà đẹp không phải là một công việc dễ dàng. Có rất nhiều ngôi nhà rất lớn mà không đẹp, và cũng có nhiều ngôi nhà đẹp nhưng không được thoải mái hoặc tiện nghi. Tại sao như vậy? Đơn giản vì khái niệm to và đẹp là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đẹp nhưng không thoải mái thôi vẫn chưa đủ vì đẹp là vấn đề của nghệ thuật, còn tiện nghi lại thuộc về vấn đề sử dụng các vật dụng trong nhà.

Chính vì không hiểu những điều cơ bản đó mà nhiều người dù không am hiểu về thiết kế kiến ​​trúc – thiết kế nội ngoại thất cũng không thuê được chuyên gia giỏi cũng như không có giải pháp cụ thể trong việc xây dựng và trang trí nhà cửa nên cuối cùng họ đã phải nhận những ngôi nhà không đẹp như ý muốn. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?!

Thiết kế kiến ​​trúc của ngôi nhà là quan trọng nhưng chưa đủ….

Một ngôi nhà đẹp phải có hai yếu tố cơ bản: Thiết kế kiến ​​trúc và thiết kế thi công nội ngoại thất phải đẹp. Thiếu một trong hai yếu tố trên, ngôi nhà sẽ không đẹp! Nếu chỉ thiết kế kiến ​​trúc cho đẹp thì nhà chỉ thô! Và nếu kiến ​​trúc không đẹp thì những người làm nội ngoại thất sẽ rất vất vả, vì kiến ​​trúc là cái khung của nội thất. Nếu kiến ​​trúc không đẹp, các nhà thiết kế nội thất sẽ luôn mệt mỏi với những vấn đề khó giải quyết.

Ví dụ: Trần nhà hơi thấp, làm sao để cao hơn? Phòng khách hơi hẹp thì nên bố trí mặt bằng và vật dụng như thế nào để vừa rộng vừa đẹp? Cửa sổ không phù hợp và quá lớn nên xử lý như thế nào?… Nhìn chung, thiết kế nội thất và thiết kế kiến ​​trúc là hai mặt của cùng một đồng tiền. Chúng có mối quan hệ biện chứng chặt chẽ không thể tách rời.

Ngoài ra, khi xây nhà từ khâu móng, xây thô đến khâu trang trí hoàn thiện, chúng ta không thể bỏ qua một khâu quan trọng: Đó là Phong thủy. Có nhiều trường hợp do không chú ý đến Phong thủy mà sau này dẫn đến mâu thuẫn nảy sinh bất lợi. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều gia chủ đã không hiểu được điều đó. Họ thiếu quá nhiều kiến ​​thức để xây nhà.

Xem thêm  Tiêu chuẩn xây dựng 85-1981 gạch lát lá dừa

Và hậu quả của sự thiếu hiểu biết đó là: Ngôi nhà của họ không đẹp, không hoàn hảo và có quá nhiều khó khăn cho những người thiết kế nội ngoại thất, bởi những người làm nội ngoại thất là những người cuối cùng phải gánh trên vai trọng trách hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà. .

Một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, đầy tính thẩm mỹ như thế này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự kết hợp hài hòa của các chuyên gia.

Mẹo để thuê một nhà thiết kế một ngôi nhà-1.jpg

… Vì một ngôi nhà đẹp một cách toàn diện thì cũng cần phải có nội ngoại thất đẹp.

Để giảm bớt một số thiệt thòi do những nguyên nhân trên đối với gia chủ mất tiền mà nhà vẫn chưa đẹp, chúng tôi với nhiều năm hành nghề xây dựng hoàn thiện nội ngoại thất xin được một số kinh phí. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ:
  1. Bản thân gia chủ phải tích cực quan sát, dành thời gian xem lại và đọc tạp chí, sách, báo,… để nâng cao kiến ​​thức.
  2. Nếu có thể, nên thuê một đội gồm: Kiến trúc sư thiết kế; Sự thi công; Thợ thiết kế thi công nội ngoại thất và phong thủy Mr. Nhóm 4 người đã phải làm việc ngay từ đầu để đưa ra bản vẽ kiến ​​trúc, sau đó là bản vẽ nội thất và cuối cùng là phối cảnh ở nhiều góc độ khác nhau để tạo cảm giác về một ngôi nhà. hoàn hảo, như thật.
  3. Bạn phải tin tưởng những người bạn hỏi vay. Không tin thì đừng hỏi! Cảm ơn đã tin tưởng! Tránh tình trạng lúc đầu tin nhưng về sau lại mất niềm tin, sau đó có quan điểm đối lập với các chuyên gia dẫn đến tình trạng khó khăn cho mình. Bạn phải nhớ rằng: Bạn làm công việc khác, quanh năm bận rộn với công việc, ít tiếp xúc với các vấn đề nội ngoại thất trong nhà. Và ngoài ra, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, bạn chỉ có thể làm 1; 2 ngôi nhà. Còn với những người chuyên nghiệp, họ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ đã làm 100 ngôi nhà. Kinh nghiệm của họ gấp 100 lần của bạn!
  4. Nếu bạn muốn hỏi hoặc đóng góp điều gì, bạn nên hỏi trực tiếp. Tránh sợ không dám nói, sau này không hỏi để báo oán; hoặc nóng tính quá dẫn đến bầu không khí căng thẳng. Đồng thời, cũng yêu cầu các chuyên gia phải có trách nhiệm phân tích; Giải thích rõ ràng để giải quyết các câu hỏi. Tuy nhiên, bạn nên giữ một thái độ đúng mực. Hãy luôn nhớ rằng: Sau khi giao phó trách nhiệm, hãy tin tưởng vào các chuyên gia; Tất cả các ý kiến ​​của tôi, ngay cả với tư cách là chủ sở hữu, chỉ là ý kiến. Trong những trường hợp như vậy, tất nhiên, các chuyên gia có quyền không nghe; nhưng họ phải chịu trách nhiệm về sự bất tuân đó.
  5. Bạn nên có thái độ mềm mỏng, hài hòa với những người có chuyên môn. Điều đó chắc chắn sẽ rất tốt cho bạn, vì nếu bạn không cho thuê; nhưng đã thuê để tin tưởng ai đó có nghĩa là giao phó cho người đó. Thái độ vui vẻ, hòa nhã của bạn là một đóng góp gián tiếp đáng kể vào việc hoàn thiện ngôi nhà của bạn.
  6. Bạn cần “cầm cân nảy mực” để giữ hòa khí giữa các chuyên gia. Họ là những người với các ngành nghề khác nhau; giờ phải tìm tiếng nói chung, rất dễ xảy ra xung đột! Bạn phải có cảm giác cân bằng cho chúng ngay từ đầu; vì bản chất cuộc sống vốn dĩ nhiều mâu thuẫn và cũng vì bạn không muốn ngôi nhà của mình; công việc dang dở hoặc phải chi tiền cho những việc đột xuất.
  7. Và cuối cùng, dù bạn vẫn biết mình nên hòa nhã, hòa đồng với những người có chuyên môn; nhưng trong những trường hợp cần thiết bạn vẫn phải vững vàng và kiên định. Bởi vì nếu không phải như vậy, rất có thể là ngôi nhà của bạn; có thể được thực hiện mà không cần con dấu cá nhân của bạn!
Xem thêm  Danh sách những công ty xây dựng uy tín ở Quảng Bình
Dưới đây là một số gợi ý cho những gia chủ muốn có một giải pháp tối ưu; Chuẩn bị xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này; Bạn sẽ rút ra một số điều hữu ích cho quan điểm của riêng bạn. Hãy nhớ một điều rằng: Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người và có đẹp hay không; Bạn có thể hay không là tùy thuộc vào bạn!

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-13 03:11:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post

Mục lục

Xem thêm  Các loại vì kèo thép
Back to top button