#1 NHỮNG VỊ TRÍ KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ BÀN THỜ

Bàn thờ là một trong những góc tâm linh quan trọng trong đời sống của người Việt Nam và một số nước Châu Á. Do đó, đây cũng là không gian cần được cân nhắc và bố trí kỹ lưỡng về kích thước, vị trí, hướng …

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ.

Không đặt bài vị trên bàn thờ quá sát tường.

Theo lẽ thường, tượng Phật đặt sát tường là tốt nhưng với bài vị tổ tiên thì không nên đặt như vậy vì có thể ảnh hưởng đến tương lai, thậm chí là vận mệnh cả đời con cháu. Tốt nhất nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị tổ tiên và bức tường.

Không đặt bàn thờ đối diện với hướng nhà.

Bàn thờ đặt ngược hướng nhà có thể khiến gia đình không hòa thuận, thậm chí khó có người thừa kế.

Không đặt bàn thờ xung quanh cửa ra vào

Hai bên bàn thờ kiêng kỵ phạm ra cửa hoặc đường chính, bao gồm cửa chính, cửa phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh,… Trong đó đặc biệt cấm mở cửa nhà vệ sinh và cửa bếp vì sẽ ảnh hưởng. ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình, ngoài ra còn dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Không để bên trái của bàn lộn xộn

Luôn giữ sạch sẽ khu vực bên tay trái bàn thờ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Nếu khu vực này để thùng rác hoặc những đồ vật không sạch sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Người bị ảnh hưởng nhiều nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình.

Xem thêm  #1 PHÒNG NGỦ VÀ NHÀ VỆ SINH NÊN TÁCH RỜI NHAU

Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ.

Nếu đặt đồ điện bên phải bàn thờ sẽ phạm vào sát khí của Bạch hổ; Trong gia đình xảy ra những chuyện không may. Tốt nhất nên đặt các thiết bị điện lớn ở vị trí khác. Khu vực này nên bày một đôi Tỳ Hưu hoặc Long Quy; giúp hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Không đặt đồ đạc dưới bàn thờ

Khu vực phía dưới bàn thờ cũng phải giữ sạch sẽ, không nên bày biện đồ đạc. Đặc biệt chú ý, khu vực này không được để đồ điện, bể cá cảnh; vì nó có thể gây tổn thất tinh thần hoặc tài sản. Vật dụng tốt nhất để đặt bên dưới là một chiếc la bàn.

Nếu đặt bếp ngay sau bàn thờ sẽ tạo ra hỏa khí rất nặng; ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, không tốt cho các yếu tố phong thủy khác trong nhà. Bàn thờ đặt cạnh phòng vệ sinh cũng không tốt, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh

Nếu không có nơi nào thích hợp hơn, nên tạo một khoảng trống; ngăn cách bàn thờ với nhà bếp hoặc phòng tắm. Trên bức tường phía sau bàn thờ; Bố trí một số linh vật phong thủy giúp hóa giải sát khí. Trong đó, linh vật phù hợp nhất là 6 xâu tiền Lục Đế; phải là 6 dây, và tiền phải là tiền Lục hoàng.

Xem thêm  Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao

Không đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Nếu đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang trên trần nhà sẽ sinh ra sát khí gây áp lực; khiến các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy bất an; có thể nhức đầu, suy nhược thần kinh; Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tài lộc trong gia đình.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 NHỮNG VỊ TRÍ KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ BÀN THỜ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 NHỮNG VỊ TRÍ KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ BÀN THỜ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 NHỮNG VỊ TRÍ KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ BÀN THỜ [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 NHỮNG VỊ TRÍ KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ BÀN THỜ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 16:08:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post

Mục lục

Xem thêm  Những điều bạn cần biết về khoan khảo sát địa chất công trình
Back to top button