#1 PHONG THỦY BỐ TRÍ KHÔNG GIAN THỜ CÚNG

Từ tâm đến cách bài trí ngôi nhà, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn bố trí nơi thờ cúng ở vị trí trang trọng nhất.

Trong các ngôi nhà dân gian, gian thờ cố định được đặt tại Trung cung (khu vực trung tâm của ngôi nhà). Bước vào cửa chính có thể nhìn thấy bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, đây là cách bài trí quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà truyền thống có sân thượng, sân vườn bao quanh.

Còn đối với những ngôi nhà hiện đại có diện tích và cấu trúc không gian khác trước, điều kiện sống và quan niệm sống cũng thay đổi, việc bài trí bàn thờ cũng trở nên đa dạng hơn, cũng có nhiều điều đáng quan tâm. hơn.

Nhà phố hiện nay phổ biến là đặt phòng thờ trên tầng thượng vừa thoáng khí, vừa có sân thượng rộng để tụ tập nhiều người về ăn Tết, giảm bớt va chạm trong sinh hoạt.

Nhưng cũng có một số gia đình không muốn đặt bàn thờ trên lầu cao với lý do: người lớn tuổi khó chăm lo hương khói, lau dọn bàn thờ, đặt cao quá sẽ gây cảm giác xa cách. .

Thực tế, việc lên bàn thờ vài lần trong ngày cũng giống như việc tập thể dục vậy. Đồng thời, nên giáo dục thế hệ trẻ có hiếu với tổ tiên, để cả dòng họ được thay nhau hương khói, không còn gánh nặng. một chút.

Trường hợp nhà neo người, khó khăn quá hoặc nhà trệt, nhà chung cư… có thể kê bàn ​​thờ gắn liền với gian phòng khách; nhưng phải có giải pháp hút mùi, chống ố vàng trên trần nhà (như dùng bàn thờ có mái che; phía trên dùng ô kính, bàn thờ tiếp giáp với cửa thông gió).

Xem thêm  6 mẹo dọn dẹp nhà cửa đón tết để rước tài lộc vào nhà.

Đối với bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên đặt ngay cửa chính ra vào; và trên đất để đốt hương, đặc biệt là hương; có tác dụng xua tan không khí ẩm ướt; côn trùng vào sáng sớm; hoặc chiều tối (là khoảng thời gian Âm Dương chuyển giao; ánh sáng mờ, vi khuẩn nhiều, độ ẩm tăng) đồng thời theo tín ngưỡng dân gian; thì sẽ “rước Thần Tài” trực tiếp hơn.

Bàn thờ Thiên gần như hoàn toàn lộ thiên; có thể từ đơn giản là một bệ đá, đến cầu kỳ hơn là một ngôi miếu có mái che.

Sân thượng hoặc ban công phía trước là nơi thích hợp để đặt Thiên bàn; cũng là điểm thắp hương xua tan năng lượng tiêu cực; tạo nên nét đầm ấm cho không gian sống trong ngôi nhà Việt Nam.

Bàn thờ nên có chiều cao cân đối với những người trong gia đình; tránh làm quá cao (phải leo trèo không an toàn); hoặc quá thấp (dễ xảy ra va chạm và không tôn trọng). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì sắp xếp theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất theo ngôi thứ hai.

Bàn thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ đựng đồ (gia phả, lịch giỗ, vàng mã, đèn nhang…). Nếu bàn thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một chiếc tủ hoặc bàn nhỏ ở khoảng trống bên dưới để tiện sắp xếp đồ dùng trong dịp giỗ tết.

Xem thêm  Tư vấn việc ốp gạch chân tường cho phòng khách

Phòng thờ có thể kết hợp làm phòng làm việc, tiếp khách hoặc là nơi bàn trà; sinh hoạt chính thức của gia đình. Tránh bố trí chỗ ngủ, chỗ giải trí ồn ào với phòng thờ vì thiếu trang nghiêm; và không hợp với tính chất trường khí của phòng thờ vốn thuộc Âm.

Như vậy, tùy theo hoàn cảnh gia đình mà bố trí phòng thờ; bàn thờ có thể linh hoạt phù hợp với tâm linh trang nghiêm; ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác.

Trong một ngôi nhà hiện đại – đặc biệt là một căn hộ chung cư – cũng cần thêm sự đơn giản; và nghệ thuật, tránh kê bàn ​​thờ theo kiểu trang trí lòe loẹt, cầu kỳ. Bài trí bàn thờ phải trang nghiêm nhưng không thê lương, vì gia trạch (tính Dương); không bao giờ là một ngôi chùa hay đền – miếu – dinh – am (thiên về Âm; là “sinh tử đạo”. ”cho du khách thập phương).

Không gian thờ cúng, không gian tâm linh trong ngôi nhà luôn cần đặt yếu tố gần gũi; và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ; và duy trì truyền thống gia đình.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 PHONG THỦY BỐ TRÍ KHÔNG GIAN THỜ CÚNG❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 PHONG THỦY BỐ TRÍ KHÔNG GIAN THỜ CÚNG” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 PHONG THỦY BỐ TRÍ KHÔNG GIAN THỜ CÚNG [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Tiêu chuẩn xây dựng 355-2005 tiêu chuẩn thiết kế nhà hát

#1 PHONG THỦY BỐ TRÍ KHÔNG GIAN THỜ CÚNG” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 01:07:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button