#1 Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế

Quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy rất quan trọng vì tính chính xác, chất lượng của cấu kiện và khi hoàn thành một công trình nhà khung thép tiền chế.Đảm bảo hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình sản xuất.

Bản vẽ gia công thành phẩm sẽ được bàn giao cho bộ phận sản xuất và các linh kiện sẽ được gia công và sản xuất theo quy trình sau:

 1. Cắt phôi, mã
 2. Giá kết hợp
 3. Hàn kết hợp
 4. Đúc kết cấu
 5. Gắn, hàn các mã liên kết, khoan lỗ
 6. Làm sạch, phun
 7. Sơn

Thủ tục gia công sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy của VSTEEL tại Quốc Oai, Hà Nội do kỹ sư QC kiểm soát tất cả các khâu.

1. Cắt phôi, mã

Cấu kiện thép có 2 dạng:

 • Thép định hình (hoặc thép đúc)
 • Thép liên hợp: các thành viên được kết hợp hàn từ các tấm thép lại với nhau.

Các loại nguyên liệu đầu vào đều có Co Cq đầy đủ.

Thép hình là các kết cấu thép hình H, U, C… được đúc từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350 …

Quá trình sản xuất đang nói về kết cấu thép composite. Phần bụng và cánh của viên được cắt từ thép tấm có độ dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng máy CNC và máy cắt thủy lực.

Sản xuất nhà thép tiền chế

Máy cắt thép CNC

Sản xuất nhà thép tiền chế

Máy cắt thủy lực

2. Gắn các cụm thành phần

Các mặt bích và vành đai của chi tiết sau khi cắt được định vị chính xác và được lắp ráp bằng các mối hàn tạm thời.

3. Hàn tự động

Sau khi hàn chính xác, viên được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo hàn đúng kỹ thuật và đạt chất lượng tốt nhất, cần người thợ có kinh nghiệm điều chỉnh dây hàn, vật hàn và dòng hàn hợp lý.

Các mối hàn được kiểm tra bằng mắt thường, kiểm tra chất lượng bằng siêu âm hoặc kiểm tra từ tính, kiểm tra vĩ mô …

sản xuất kết cấu thép

Máy hàn tự động

sản xuất kết cấu thép

Hàn đường nối bằng máy hàn tự động

4. Nắn thành viên

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các thành phần bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện được lắp dựng chính xác, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

sản xuất kết cấu thép

Máy ép tóc giúp kết cấu không bị cong vênh sau khi hàn

5. Bản mã hàn, sườn gia cường, khoan lỗ

Sau khi các thành viên được hàn và hiệu chỉnh, các sườn và tấm gia cường sẽ được hàn bằng tay bởi những thợ hàn lành nghề nhất để đảm bảo độ chính xác.

sản xuất kết cấu thép

Hàn mã liên kết, làm cứng gân

Sản xuất nhà thép tiền chế

Khoan lỗ kết nối bằng máy khoan từ

6. Phun bi / phun cát và làm sạch bề mặt các bộ phận

Các linh kiện sau khi xử lý xong được chuyển đến khu vực vệ sinh. Tại đây, các linh kiện được làm sạch rỉ sét bề mặt và xử lý bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công đoạn sơn hoàn thiện cuối cùng.

Sản xuất nhà thép tiền chế

Sau khi hoàn thiện các thành phần được đưa vào máy phun bắn

sản xuất kết cấu thép

Làm sạch các thành phần trước khi sơn

7. Sơn hoàn thiện

Độ bền của kết cấu thép trong quá trình thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt được sơn để bảo vệ kết cấu khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống rỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

sản xuất kết cấu thép

Sơn chống rỉ cho kết cấu thép

Sau đó, các cấu kiện được tập kết tại bãi và được kiểm tra, đóng dấu theo số hiệu bộ phận theo Bản vẽ thiết kế. Được kỹ sư KCS của VSTEEL kiểm tra số lượng và kích thước trước khi vận chuyển đến công trình.

Để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn gia công kết cấu thép và quy trình thi công lắp dựng nhà tại công trình, mời các bạn tham khảo bài viết:

sản xuất kết cấu thép tiền chế

Chuẩn bị vận chuyển đến công trường

Công ty kết cấu thép VSTEEL là công ty chuyên thiết kế, gia công, sản xuất và thi công các công trình, nhà xưởng bằng thép tiền chế. Để liên hệ công tác, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp tại:

 • VPĐD: P1010, tòa nhà T2B, TSQ, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: Xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội
 • Điện thoại: 0902 559 555

Kết cấu thép VSTEEL

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế” được đăng bởi vào ngày 2022-06-15 16:29:01. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Xem thêm  Tham khảo giá vật liệu xây dựng tại Đắk Nông mới nhất
Back to top button