#1 SẮP XẾP CÁC YẾU TỐ ĐỐI LẬP TRONG PHONG THỦY PHÒNG BẾP

Nhà bếp đại diện cho hai yếu tố đối lập trong phong thủy: nước (bồn rửa) và lửa (bếp nấu). Vì vậy, bạn nên bố trí hệ thống nước và bếp theo hướng đối nhau, hoặc sóng đôi nhưng lệch nhau để mang lại sự cân bằng cho không gian bếp.

Sự cân bằng trong không gian bếp

Để bố trí bếp, bạn cần phân biệt các dụng cụ thành hai nhóm yếu tố đối lập để bố trí bếp theo phong thủy. Bếp, lò nướng tượng trưng cho lửa, chậu rửa, tủ lạnh tượng trưng cho nước.

Thủy khí do thủy hệ sinh ra và hỏa khí sinh ra bởi hỏa khí trong nhà bếp vốn dĩ không tương khắc với nhau. Vì vậy, bếp và vòi nước, tủ lạnh không nên đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Bạn có thể bố trí bàn, khoảng bếp pha chế ở giữa, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm.

Theo phong thủy, bếp nên đặt ở hướng xấu và hướng tốt theo quan niệm “tọa hung hướng cát”, giúp xua đuổi, ngăn chặn những điều xui xẻo, mang lại may mắn cho gia đình. Vì vậy, bếp đặt “tọa hung hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”, tức là bếp đặt về hướng tốt, nhìn về hướng tốt, là không bằng. tốt như đặt nó trên hướng dữ và nhìn về hướng tốt.

Theo quan niệm trong “Kim Quang Đầu Lam Kinh”: “Cửa bếp là nơi cho củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt ở hướng tốt thì mới có phúc”.

Trong quá trình nấu nướng, rửa bát, bạn phải sử dụng rất nhiều nước. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tài lộc dồi dào, vì vậy bạn nên sử dụng nước một cách hợp lý và đúng cách, tránh thất thoát, lãng phí không đáng có.

Xem thêm  Mẫu biệt thự 4 tầng 100m2 được thiết kế như thế nào?
Ngoài ra, một điểm quan trọng mà bạn cần chú ý; Điều đó nhằm đảm bảo căn bếp luôn sáng và sạch sẽ. Tuyệt đối không biến bếp thành nơi chứa đồ đạc; nhiều vật dụng không cần thiết, tối tăm, ẩm ướt… dễ phát sinh bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp

  • Bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà; vì đây là vị trí Thái Cực của ngôi nhà nên gặp cát chứ không gặp hung; Bếp nấu nên “tọa hung hướng cát”; Bếp nên đặt ở nửa phía sau, càng xa cửa chính càng tốt. Tuyệt đối không được thiết kế bếp kín; tứ phía xung quanh đều ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ; một bên bếp nên nhìn về hướng thông gió của ngôi nhà; chẳng hạn như sân sau, ban công, khoảng trống…
  • Bếp nên xa phòng ngủ, không đối diện cửa phòng ngủ. Phòng bếp là nơi nấu nướng, dù nóng nực sẽ khiến phòng ngủ ngột ngạt nếu bạn ở gần. bí bách, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.
  • Bếp không nên đặt ngay dưới xà ngang vì phạm phong thủy; Đó là cách “xà ngang đè ông Táo” phải kiêng. Bạn nên nhờ Kiến trúc sư tư vấn thiết kế bàn bếp hình chữ L để tránh điều này.
  • Bếp không nên kê sát cửa sổ, phạm vào điều cấm kỵ này sẽ khiến tài lộc trong nhà bị tán loạn; không tốt cho tài lộc của gia chủ.
  • Không nên đặt bếp gần phòng vệ sinh hoặc ngay bên dưới phòng vệ sinh của tầng trên. Bếp là nơi chế biến thức ăn, có bếp thuộc Hỏa; còn phòng tắm thuộc Thủy – tương khắc với nhau. Không chỉ vậy, bếp là nơi nấu nướng đồ ăn uống của cả gia đình, vì cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nên việc bố trí bếp gần hoặc ngay dưới phòng vệ sinh là điều cấm kỵ.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 SẮP XẾP CÁC YẾU TỐ ĐỐI LẬP TRONG PHONG THỦY PHÒNG BẾP❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 SẮP XẾP CÁC YẾU TỐ ĐỐI LẬP TRONG PHONG THỦY PHÒNG BẾP” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 SẮP XẾP CÁC YẾU TỐ ĐỐI LẬP TRONG PHONG THỦY PHÒNG BẾP [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Bỏ túi ngay những mẫu nhà phố 3 tầng 6x20m hot nhất hiện nay

#1 SẮP XẾP CÁC YẾU TỐ ĐỐI LẬP TRONG PHONG THỦY PHÒNG BẾP” được đăng bởi vào ngày 2022-06-19 05:10:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post

Mục lục

Xem thêm  Lời mở đầu báo cáo thực tập xây dựng
Back to top button