#1 TẠI SAO CẦU THANG KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH

Hiện nay, thiết kế nhà ở chủ yếu là nhà cao tầng nên thường có cầu thang. Theo phong thủy cầu thang trong nhà, cầu thang không được đối diện với cửa chính.

Ở góc độ kiến ​​trúc, cầu thang là nơi dễ xảy ra sự cố nhất trong nhà. Người ở tầng trên hàng ngày phải lên xuống rất nhiều, nếu không cẩn thận có thể bị trượt chân ngã. Nếu thống kê, e là số người thương vong do té cầu thang không thấp hơn số người chết do máy bay.
Về hình thái, cầu thang không có độ an toàn tuyệt đối; Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày và an toàn tính mạng, khi thiết kế cầu thang cũng cần lưu ý không được đối diện với cửa chính. Mặt khác, khí từ cửa chính đưa vào, nếu khí vừa vào cửa đã gặp cầu thang, thiết kế cầu thang thành bậc, giống như cắt ngang thì ngay lập tức khí lưu thông sẽ bị cắt đứt. phá vỡ. Hoặc làm cho không khí không thể lưu thông bình thường mà rối loạn trường khí, cho nên nói vào cửa gặp cầu thang là không hợp phong thủy.

Nếu cửa đi cầu thang hướng Nam gần cửa chính; nhưng nếu ở cửa chính có vật phản chiếu, về mùa hè khi mặt trời chiếu vào thì giống như gương; Người dân khi đi xuống cầu thang sẽ bị phản chiếu trực tiếp chiếu vào gây chóng mặt nên khi đi xuống rất dễ bị trượt chân ngã. Bên cạnh đó, trẻ thường thích chạy đến những nơi sáng sủa; Cầu thang có ánh sáng phản chiếu mạnh cũng dễ khiến trẻ bị trượt chân ngã xuống cầu thang.

Xem thêm  Giá xà gồ gỗ 5x10 - Bảng giá xà gồ gỗ 5x10

Nếu cửa của cầu thang hướng Bắc gần cửa chính cũng không tốt. Vì vào mùa đông gió có thể thổi lên tầng hai; ảnh hưởng đến bầu không khí ấm áp trên tầng hai, khiến người ở dễ bị cảm. Đồng thời, nó còn khiến mọi người mất tập trung, hay bỏ dở công việc giữa chừng. Ngoài ra, cửa cầu thang đặt ở vị trí này còn có thể khiến người ngồi trong nhà mắc các bệnh về hệ tiết niệu.

Qua đó có thể thấy; Nếu bước vào cửa mà gặp ngay cầu thang, hướng nào cũng không tốt.

Vì vậy, khi thiết kế cầu thang trong nhà cần hết sức lưu ý.

Nếu vị trí của cầu thang trong nhà không thể thay đổi được nữa thì có thể dùng các phương pháp sau để hóa giải:
  1. Hướng cầu thang đối diện với cửa chính; để khi vào nhà không còn thấy cửa cầu thang.
  2. Che cầu thang, tốt nhất là phía sau bức tường; cầu thang ở giữa hai bức tường; và lắp cửa ở cửa cầu thang để mọi người không nhìn thấy cầu thang nữa. Như vậy, không gian gầm cầu thang có thể tận dụng để làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh.
  3. Đặt bình phong giữa cửa chính và cầu thang để che chắn; để khí có thể theo màn vào nhà. Khi thiết kế cầu thang cũng cần lưu ý một điều. Tức là để lên xuống thuận tiện thì cầu thang phải có độ dốc hợp lý. Nếu cầu thang quá dốc, đi lại không thuận tiện; điều này cũng có thể mang lại cho mọi người cảm giác sợ hãi, rất nguy hiểm; đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.
Xem thêm  #1 NHỮNG KIÊNG KỴ VÀ CÁCH HÓA GIẢI TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 TẠI SAO CẦU THANG KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 TẠI SAO CẦU THANG KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 TẠI SAO CẦU THANG KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 TẠI SAO CẦU THANG KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 10:53:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post

Mục lục

Xem thêm  #1 PHƯƠNG VỊ LÀNH DỮ CỦA BẾP THEO PHONG THỦY
Back to top button