#1 TƯ VẤN CHỌN MUA VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thiết kế, công đoạn tiếp theo trong khi xây nhà hoàn thiện là chọn mua vật liệu xây dựng. Việc này tuy khá đơn giản nhưng thực ra lại khá nhiều, lặt vặt… nên đòi hỏi chủ nhà phải bỏ ra nhiều công sức và tính toán và tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Vật liệu xây dựng là các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ hoặc kim loại được sử dụng để tạo ra các tòa nhà, không bao gồm thiết bị điện. Có rất nhiều loại vật liệu xây dựng cần thiết để làm một ngôi nhà. Vì vậy, kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây nhà là thực sự cần thiết để góp phần tạo nên một ngôi nhà hoàn thiện và đẹp mắt!

Thị trường ngày nay ngày càng đa dạng và phong phú, trên thị trường có quá nhiều cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, sự đa dạng không chỉ thể hiện ở chủng loại, mẫu mã, giá cả,… mà còn ở chất lượng. Số lượng nguyên liệu cũng là một điều đáng nói. Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng gây không ít khó khăn, trở ngại cho người tiêu dùng khi tìm mua, chọn mua vật liệu xây dựng cho gia đình mình. Bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn như trên mà chúng tôi vừa chia sẻ? Vậy phải làm như thế nào? Làm thế nào để bạn chọn vật liệu chất lượng tốt cho ngôi nhà của bạn?

Kinh nghiệm chung khi chọn mua vật liệu xây dựng

 • Chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, có thương hiệu
 • Nên mua, chuẩn bị trước một nửa số vật liệu xây dựng cần thiết
 • Tìm hiểu về đặc tính của từng loại vật liệu để lựa chọn sản phẩm phù hợp với vị trí sử dụng trong công trình
 • Tuân thủ thiết kế: Chọn mua vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế. Chuyên viên tư vấn thiết kế sẽ trực tiếp tư vấn cho gia đình bạn những vật liệu xây dựng cần thiết để sử dụng. Và công trình phức tạp này sẽ được các kiến ​​trúc sư, kỹ sư tính toán kỹ lưỡng trong hồ sơ thiết kế.

Tư vấn mua vật liệu xây thô

Vật liệu gạch xây dựng

Tư vấn-chọn-mua-vật-liệu-xây dựng.jpg

Có nhiều loại gạch xây dựng bao gồm gạch không nung, gạch đất nung… được sử dụng để xây nhà. Khối xây bằng gạch có thể được kiểm tra trực quan thông qua quan sát.

Thông thường những viên gạch tốt sẽ có hình dáng chuẩn, các góc cạnh sắc nét. Màu gạch giống nhau cũng là cách để đảm bảo chất lượng gạch tốt. Kinh nghiệm mua vật liệu xây gạch bạn có thể áp dụng những cách sau:

 • Bẻ 1 viên gạch, nếu vỡ thành nhiều mảnh nhỏ thì viên gạch này kém chất lượng. Nên chọn loại mà khi bẻ không quá vụn hoặc nát.
 • Đập 2 viên gạch vào nhau. Âm thanh sắc nét, trong trẻo, rõ ràng thì đây là loại gạch có chất lượng tốt.
 • Thử thả viên gạch ở độ cao khoảng 1m, viên gạch chất lượng sẽ không bị vỡ
 • Ngâm viên gạch trong nước khoảng 24 giờ. Sau đó kiểm tra trọng lượng của gạch trước và sau khi ngâm. Nếu trọng lượng của viên gạch nặng hơn 15% thì không nên sử dụng loại gạch này. Ví dụ một viên gạch nặng khoảng 2kg, sau khi ngâm không được nặng quá 2,3kg thì mới đảm bảo yêu cầu khi thi công.
Xem thêm  Giá tôn - Bảng giá tôn thường mới nhất hiện nay là bao nhiêu

Đá xây dựng

Tư vấn-chọn-mua-vật liệu-xây dựng-1.jpg

Đá xây dựng thường gồm các loại: 1 × 2, 3 × 4, 4 × 6…. Là vật liệu dùng để tăng khả năng chịu tải của bê tông. Đá thường dùng cho bê tông hiện nay là đá 1 × 2, 2 × 3 (cỡ hạt lớn nhất từ ​​20-25mm). Cốt liệu đá khi đưa vào sử dụng cho bê tông phải sạch tạp chất.

Kinh nghiệm chọn đá xây dựng, cần lưu ý một số yêu cầu sau:

 • Sử dụng đá xây dựng sạch, ít tạp chất để hạn chế nhân công
 • Loại bỏ tạp chất trong đá xây dựng bằng cách sàng qua lưới thép hoặc rửa bằng nước

Chọn sắt, thép xây dựng

Tư vấn-chọn-mua-vật liệu-xây dựng-2.jpg

Đặc tính của thép xây dựng là cường độ, độ dẻo và khả năng nâng đỡ các lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ. Một số kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng – khi chọn sắt thép xây dựng như sau:

 • Thứ nhất: Chọn sắt thép xây nhà cần chọn thương hiệu sắt thép uy tín trên thị trường
 • Thứ hai: Chọn thép xây nhà- Cần xác định số lượng và giá thành xây dựng hợp lý
 • Thứ ba: Yêu cầu về vận chuyển và bảo quản sắt thép trong xây dựng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng loại công trình lớn nhỏ mà lựa chọn loại sắt thép phù hợp. Một kinh nghiệm nữa, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của kỹ sư xây dựng để đưa ra loại sắt thép phù hợp nhất cho từng loại kết cấu.

Xi măng

Tư vấn-chọn-mua-vật liệu-xây dựng-3.jpg

Xi măng được coi là vật liệu xây dựng ít rủi ro nhất khi chọn mua. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại xi măng trên thị trường hiện nay với các thương hiệu xi măng uy tín như: Hà Tiên, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Xuân Thành, Vicem,… rủi ro mà người mua dễ gặp phải nếu không có kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng , rất có thể xi măng sẽ bị rút ruột và ăn mòn.

Tuy nhiên, hiện nay khả năng này còn rất hạn chế do chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao và giá thành của loại vật liệu xây dựng này đang giảm dần. Đặc biệt với những công trình cần số lượng lớn, bạn có thể hạn chế rủi ro này bằng cách cân một vài bao xi măng để đảm bảo nguồn hàng của gia đình không bị giảm sút.

Chất lượng của các loại xi măng này đạt tiêu chuẩn khá cao. Giá các loại xi măng này cũng khá tương đồng, trung bình từ 70.000 – 90.000 đồng / bao.

Việc lựa chọn xi măng cũng vô cùng quan trọng vì nếu xi măng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn và kiên cố của công trình.

Chọn cát xây dựng

Cát xây dựng bao gồm: cát xây dựng, cát đúc, cát san lấp, .. hoặc có thể phân biệt bằng cát đen, cát vàng. Kinh nghiệm chọn mua cát vật liệu xây dựng như sau:

Tư vấn-chọn-mua-vật liệu-xây dựng-4.jpg
 • Sơ bộ khi xác định chất lượng cát bằng cách lấy một nắm cát. Bằng cách đó, bùn đất sẽ dính vào tay bạn. Điều này sẽ quyết định cát sạch hay bẩn. Bạn nên chọn loại cát sạch để tiện sử dụng. Cát bẩn sẽ được sàng lọc trước khi sử dụng
 • Nếu hàm lượng bùn đất vượt quá 3% tổng lượng cát thì cần làm sạch trước khi sử dụng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thả cát vào lọ thủy tinh, cát sẽ lắng xuống đáy, bùn bẩn nổi lên trên, bạn kiểm tra hàm lượng cát bẩn trong công trình. Cát chất lượng là cát không chứa cặn bẩn, đất sét, v.v.
 • Kiểm tra xem cát có bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hay không trước khi mua để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.
 • Lưu ý kinh nghiệm mua vật liệu xây nhà: chọn mua đúng loại cát cho các vị trí cần xây: cát hạt vừa để xây tường vừa đắp tường, cát hạt mịn san nền, cát hạt lớn làm bê tông.
 • Khi chọn đơn vị cung cấp cát xây dựng, bạn nên chọn những đơn vị gần công trình để hạn chế tối đa việc rơi vãi vật liệu.
Xem thêm  Tấm ốp tường 3D là gì? Các loại tấm ốp tường 3D thông dụng tốt và đẹp

Thiết bị điện, thiết bị nước

Các thiết bị điện, thiết bị nước được lắp đặt bên trong tòa nhà. Hoặc được lắp đặt song song với thời gian xây dựng công trình. Vì vậy, kinh nghiệm chọn mua những vật liệu này cũng cần được bạn tích lũy để chuẩn bị thật tốt cho quá trình xây nhà của mình. Kinh nghiệm chọn những thiết bị này bạn có thể áp dụng bao gồm:

 • Chọn cơ sở sản xuất uy tín và thương hiệu
 • Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ uy tín; và chất lượng tốt để nâng cao khả năng sử dụng của công trình.

Tư vấn mua vật liệu xây dựng phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà; bao gồm các công đoạn: trát tường, quét vôi nền, ốp lát gạch, sơn bả, thiết bị vệ sinh, …

Thiết bị vệ sinh

Thị trường thiết bị vệ sinh hiện nay có rất nhiều thương hiệu uy tín được khách hàng lựa chọn và ưa chuộng như: IANX, TOTO, VIGLACERA, …

Tư vấn-chọn-mua-vật liệu-xây dựng-5.jpg

Mỗi thiết bị và thương hiệu đều có những đặc điểm, ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy mà giá cả cạnh tranh trên thị trường cũng khác nhau. Tùy theo mức đầu tư và chi phí mà bạn sẽ lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất với công trình của mình. Theo tôi, đối với thiết bị vệ sinh, đặc biệt là chậu rửa, bồn cầu; bạn nên chọn thiết bị cao cấp; hoặc sử dụng các thiết bị từ mức trung bình trở lên. Nó sẽ dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng, vệ sinh và độ bền cũng cao hơn so với các thiết bị được đánh giá trung bình.

Trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết đã chỉ rõ vật liệu sử dụng; hướng và vị trí đặt thiết bị ghi chú bằng bản vẽ 2D để chủ đầu tư sử dụng.

Thiết bị chiếu sáng

Tư vấn-chọn-mua-vật liệu-xây dựng-6.jpg

Sau khi đi dây âm tường, hoàn thiện phần thô, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; Thiết bị điện cho ngôi nhà là một trong những công việc khá đơn giản và dễ làm. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị điện. Bạn có thể chọn một trong những thương hiệu uy tín như: Rạng Đông, Panasonic, Philip, …

Một kinh nghiệm khác khi chọn mua thiết bị chiếu sáng; là bạn nên sử dụng các thiết bị chiếu sáng của cùng một thương hiệu. Điều này sẽ làm giảm bớt quá trình lựa chọn thiết bị của bạn, đồng thời; sẽ tạo nên sự đồng bộ, vẻ đẹp đồng bộ cho toàn bộ công trình.

Xem thêm  #1 KIÊNG KỴ KHI BÀI TRÍ PHÒNG ĂN

Khi chọn mua vật liệu xây dựng này; Bạn cũng cần chú ý đến khâu vận chuyển và lắp đặt để giảm thiểu tình trạng rơi vỡ.

Sơn tường

Tư vấn-chọn-mua-vật liệu-xây dựng-7.jpg

Cũng giống như nhiều loại vật liệu xây dựng khác, sơn tường có rất nhiều loại; Rất nhiều màu sắc để lựa chọn khi xây dựng. Một số thương hiệu sơn nổi tiếng như: Dulux, Jotun, Expo,… Các loại sơn này được cung cấp rất nhiều trên thị trường. Bạn nên đến trực tiếp đại lý sơn của nhà cung cấp để chọn được loại sơn với giá cả hợp lý nhất.

Nếu bạn làm thiết kế, lớp sơn bên ngoài sẽ được thể hiện rõ ràng dưới dạng phối cảnh 3D. Bạn chỉ cần chọn màu sơn theo màu giống như trong hình. Hoặc nếu không, bạn nên xem trước dãy mã màu mà hãng sơn đưa ra; Sau đó để kiến ​​trúc sư tư vấn cho bạn màu sơn phù hợp nhất với kiến ​​trúc của ngôi nhà.

Gạch men

Các loại gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng; Chất lượng gạch cũng từ loại cao cấp, loại tốt, loại trung bình… gọi là gạch AA, gạch A… (hay gạch loại 1, loại 2…). Gạch loại 2, 3 có chất lượng thấp, cong vênh, sứt mẻ, viên lớn, viên nhỏ. Tuy nhiên, chỉ khi mua bạn mới khám phá ra được. Vì vậy, bạn nên lưu ý vấn đề này khi mua gạch nhé!

Tư vấn-chọn-mua-vật-liệu-xây-dựng-8.jpg

Khi mua gạch bóng kính cũng có 2 loại là loại 1 da và loại 2 da. Da loại 1 rất dễ trầy xước, có độ hút nước cao; để khi bạn làm đổ nước, cà phê trong quá trình sử dụng; Loại gạch này rất dễ bị thấm sâu vào lớp men bên trong. Do đó, rất khó để làm sạch và vệ sinh. Do đó, mức giá chênh lệch giữa hai loại gạch này lên đến 60%.

Khi chọn loại gạch lát nền; Bạn nên lựa chọn sản phẩm gạch lát nền phù hợp với phong cách kiến ​​trúc nội thất ngôi nhà. Cần chú ý đến chất lượng gạch và nước men; Gạch đều không bị cong vênh, dăm, tránh mua phải gạch loại.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 TƯ VẤN CHỌN MUA VẬT LIỆU XÂY DỰNG❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 TƯ VẤN CHỌN MUA VẬT LIỆU XÂY DỰNG” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 TƯ VẤN CHỌN MUA VẬT LIỆU XÂY DỰNG [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 TƯ VẤN CHỌN MUA VẬT LIỆU XÂY DỰNG” được đăng bởi vào ngày 2022-06-16 02:40:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button