#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN ĐỂ SINH TÀI LỘC

Nước không chỉ mang lại sinh khí, điều hòa khí hậu, làm tươi mát không gian ngôi nhà mà còn có thể chiêu tài, phát lộc, kích thích trí tuệ.

“Hoàng đế Trạch Kinh” viết: “Triết Yêu Xuân Thủy huyết kế”. Tức là nước là mạch máu của ngôi nhà. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là, ao vườn dù được thiết kế như thế nào thì cũng phải tùy trường hợp cụ thể, đồng thời phải lựa chọn phương vị, hình dáng của hồ và độ sâu của nước.

Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế ao vườn:

Ủng hộ sự an toàn

Nếu thiết kế hồ theo hình kênh, rạch rất dễ tạo thành “nước sâu không thấy đáy”, rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi vui chơi dưới nước.
Hồ nước trong sân vườn có thể bố trí cửa chính hoặc cửa sổ, ánh sáng chiếu xuống mặt nước sẽ phản xạ vào nhà, phong thủy cho rằng sự phản chiếu này gọi là “sát tinh phản chiếu”, không tốt cho trẻ nhỏ. Mọi người.

Thuận tiện cho công việc vệ sinh

Nếu thiết kế hồ theo hình kênh, mực nước rất sâu thì nước sẽ không sạch; dễ tích tụ khí ô uế, từ đó khiến con người dễ mắc các bệnh về phổi. Trong sách cổ, thiết kế này được gọi là “nước lao”. Còn hồ hình tròn thì chất bẩn khó đọng lại rất tiện cho việc vệ sinh.

Xem thêm  Mượn tuổi làm nhà? Nên hay không nên?

Có lợi cho việc ‘thu thập khỉ’

Tốt nhất nên thiết kế hồ hình tròn và hình lưỡi liềm; Đồng thời hướng hồ hơi nghiêng về phía nhà. Ngoài ra, thiết kế bể bơi và đài phun nước cũng tương tự

Bài trí của ao cần tránh dòng nước chảy qua vườn sẽ gây tai họa. Khi để nước trong vườn, cố gắng giữ cho nước chảy nhẹ nhàng; Không để dòng nước chảy theo đường thẳng. Vì như vậy sẽ làm cho đất tơi xốp; Khi trời mưa to, đất sẽ cuốn theo nước; làm cho cây cối trong vườn trở nên cằn cỗi. Vì vậy, các học giả phong thủy cho rằng; Nếu trong vườn có dòng nước chảy qua là tướng hung.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN ĐỂ SINH TÀI LỘC❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN ĐỂ SINH TÀI LỘC” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN ĐỂ SINH TÀI LỘC [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN ĐỂ SINH TÀI LỘC” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 18:23:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button