#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ THÔNG TẦNG CHO NHÀ PHỐ

Atrium nhà phố là gì? Vai diễn .

Khoảng thông tầng là gì?

Giếng trời là khoảng không gian trống trong nhà phố có tác dụng lấy sáng giống như giếng trời. Tuy nhiên giếng trời khác giếng trời ở chỗ là không gian rộng hơn, không bắt buộc phải thông từ tầng 1 lên mái mà chỉ có thể kết nối 2 tầng, 3 tầng của ngôi nhà với nhau. Khoảng thông tầng bao gồm giếng trời.

Giếng trời là một đặc điểm cấu trúc trong nhà phố phương Đông với sự tính toán tỉ mỉ về cân bằng âm dương. Giếng trời trong nhà phố mà ngày nay người ta thường sử dụng là cấu trúc không gian của những ngôi nhà phương Tây. Khoảng thông tầng có thể là một khoảng thông tầng lớn, nhưng giếng trời chỉ là một khu vực nhỏ kết nối trực tiếp từ tầng một lên mái nhà.

Vai trò của giải phóng mặt bằng

Khoảng thông tầng có nhiều vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở như:

  • Làm bừng sáng nhà phố
  • Khối kiến ​​trúc nhà ống lưu thông không khí
  • Tăng hiệu quả thiết kế và trang trí ngôi nhà, tạo không gian quan sát cao, sang trọng mà không bị lộ như giếng trời.
  • Trong nhiều ngôi nhà, giếng trời trở thành điểm nhấn quan trọng, là đầu mối giao thông giúp giao thoa các không gian dân cư với nhau.
Tư vấn-thiết kế-thông-tầng-cho-nhà phố-1.jpg

Thiết kế giếng trời trong nhà phố

Khoảng thông tầng mà thông thẳng qua như giếng trời sẽ không khác gì một cái ống, dẫn âm thanh vào giếng rất vang và rõ ràng. Điều này khiến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình không thoải mái, mất đi sự riêng tư, làm phiền lẫn nhau.

Phương án giải pháp:

Nên đặt bồn nhĩ sát tường nhà, khu vực tường đặt bồn cầu như thế này sẽ khiến nó bị gồ ghề, gồ ghề, sần sùi khó hấp thụ âm khí. Hiện nay, các thiết kế nhà hiện đại thường sử dụng các vật liệu trang trí, phào chỉ, xóm thẻ, xây gạch trần… để giảm sự truyền âm của các khoảng thông tầng hay giếng trời.

Tư vấn-thiết kế-thông-tầng-cho-nhà phố-2.jpg

Khoảng thông tầng cần tính toán tỉ mỉ để cân đối giữa các khu vực nhà ở. Không phải ngôi nhà nhỏ nào cũng không thể làm gác xép. Việc bố trí giếng trời cũng phải hợp lý, đến đâu cũng phải tính toán, nếu không thì giếng trời trong nhà phố sẽ không phát huy được tác dụng.

Phương án giải pháp:

Tất nhiên, nhà phải từ 2 tầng trở lên mới có thể sử dụng được khoảng thông tầng. Cần tính toán tỉ mỉ mặt bằng nhà phố để đảm bảo ngôi nhà được cân đối hài hòa. Thông thường, những ngôi nhà có chiều sâu trên 10m thì nên sử dụng giếng trời. Những mẫu thiết kế nhà phố có chiều sâu trên 20m nên sử dụng khoảng 2 đến 3 khoảng thông tầng để ngôi nhà trở nên thoáng và sáng hơn. Mỗi lỗ thông hơi này sẽ đóng vai trò như một giếng trời, phân bổ đều từ cuối, giữa đến mặt tiền của ngôi nhà.

Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 9338-2012 hỗn hợp bê tông nặng thời gian đông kết

Ở những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ, giếng trời sẽ tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn. Giếng trời khi kết hợp với giếng trời sẽ giúp không gian sống mát mẻ hơn.

Tư vấn-thiết kế-sàn-nhà-phố-3.jpg

Tính toán giá trị nhĩ thất hợp lý để tạo ra những giá trị khác biệt cho ngôi nhà. Nếu giếng trời ở giữa nhà sẽ có tác dụng ngăn một phần phòng khách và bếp thay cho những bức tường thô cứng, thiếu thoáng khí. Cùng với đó sẽ lấy được ánh sáng tự nhiên cho khu vực cầu thang và đối lưu không khí cho cả ngôi nhà. Với những thiết kế nhà nhỏ, việc đặt giếng trời ở giữa nhà sẽ là vị trí hợp lý nhất vì nó có thể thực hiện được chức năng của nó trên toàn bộ ngôi nhà.

Nếu đặt giếng trời ở cuối nhà sẽ tạo được sự thông thoáng cho khu bếp và phòng ăn.

Nhà nhỏ hơn nên để giếng trời; Vì nó sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát và sáng sủa hơn. Điều này sẽ mang lại hiệu ứng cho ngôi nhà tạo cảm giác dễ chịu cho người sinh sống; hơn là cố gắng tận dụng không gian để các thành viên trong gia đình cảm thấy ngôi nhà không “dễ ở”.

Tư vấn-thiết kế-sàn-nhà-phố-4.jpg

Về mặt phong thủy, bạn nên chọn vị trí đặt giếng trời nhà phố một cách hợp lý; vì các không gian trong nhà đều có đặc điểm riêng về ngũ hành để mở thông tầng; có thể lùi về phía sau để phong thủy ngôi nhà hài hòa hơn. Khoảng thông tầng của nhà phố nếu nó được kết nối với không gian; thì ngũ hành của không gian sẽ càng nổi bật.

Xem thêm  Định mức gạch xây tường 220 và những điều cần biết

Nếu đặt nhĩ trong không gian phòng khách thì phải chú ý đến sự phối hợp của mệnh thổ tại đây. Trang trí giếng trời có xu hướng tạo cảm giác ấm áp và tươi mới. Có thể chọn các chi tiết của yếu tố lửa; như chiếc đèn chùm tạo sự đồng nhất cho phòng khách nhà phố.

Tư vấn-thiết kế-thông-qua-sàn-nhà-phố-5.jpg

Nếu đặt gác xép trong bếp cần chú ý đến lửa; Đường thông thoáng cần tản nhiệt tốt, trang trí bằng các vật dụng mềm mại; Tưới nước lên tường hoặc trần nhà để kiểm soát lửa. Bên cạnh đó, với những khoảng thông tầng trong nhà phố nhỏ; Bạn cũng nên trang trí những đường nét uốn lượn, nhẹ nhàng sẽ thúc đẩy phong thủy rõ ràng hơn.

Giếng trời đi thẳng lên mái (giếng trời) không có mái che; Cần đảm bảo hệ thống thoát nước phức tạp. Nhưng nếu có mái che thì cần tính toán lỗ thông gió hợp lý để nhà không bị bí.

Nếu giếng trời giống như giếng trời, bạn sẽ phải đảm bảo; có mái che để ngăn nước mưa tạt vào khu nhà ở. Tuy nhiên, mái thái sẽ khiến tầng áp mái kém thông thoáng và giảm chức năng thông gió. Vì vậy, khi sử dụng cây an xoa; cần bố trí để mái giếng trời cao hơn nóc nhà 1m; và tạo 2 cửa thông gió bằng cửa chớp lấy gió; có thể được hút vào, nhưng nước không được đẩy xuống. Điều này sẽ giúp sàn thông thoáng hơn.

Tư vấn-thiết kế-sàn-nhà-phố-6.jpg

Trong trường hợp giếng trời kiểu giếng trời không có mái che; cần tổ chức thoát nước tốt ở đáy giếng; (nghĩa là mặt bằng tầng 1 thẳng với đỉnh giếng. Đáy giếng phải đủ rộng, diện tích xung quanh giếng trời ở tất cả các tầng; cần có hệ thống che chắn như tường, cửa ra vào hợp lý để nước mưa rơi xuống sàn, không bị cản, bắn ra không gian xung quanh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Ở một số khu vực có ánh nắng gay gắt vào mùa hè, có thể lắp thêm rèm cho giếng trời; giảm ánh nắng gay gắt chiếu vào nhà khiến nhà tăng nhiệt độ, nóng nực, bí bách; hoặc làm chói, hỏng sàn gỗ …

Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 6017-2015 xi măng xác định thời gian đông kết

Giếng trời tạo khoảng trống nên không an toàn cho ngôi nhà.

Phương án giải pháp:

Hệ thống hành lang, cửa sổ và cầu thang tiếp giáp với giếng trời; phải có lan can, hoa sắt đảm bảo an toàn về chiều cao; cũng như khoảng cách giữa các ô thoáng của ban công.

Nếu giếng trời chỉ là không gian giữa hai tầng thì bên dưới là không gian sinh hoạt; thì bạn cần chú ý đến hệ thống đèn trang trí, chậu cảnh… treo tường ở giếng trời, tránh gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến phương án trang trí cho ngôi nhà. Đồ trang trí cần được đặt trong tầm với của người lớn để bảo trì; Việc bảo dưỡng, sửa chữa đèn điện hay chăm sóc cây cảnh đều thuận tiện.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ THÔNG TẦNG CHO NHÀ PHỐ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ THÔNG TẦNG CHO NHÀ PHỐ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ THÔNG TẦNG CHO NHÀ PHỐ [ ❤️️❤️️ ]”.

#1 TƯ VẤN THIẾT KẾ THÔNG TẦNG CHO NHÀ PHỐ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-14 09:22:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button