#1 XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT MÉO THẾ NÀO LÀ TỐI ƯU

Lô đất của gia đình tôi có hình dạng méo mó, nằm trong khu vực thường xuyên bị ngập lụt mỗi khi mưa lớn tại chợ Thủ Đức, TP.HCM.

Tôi muốn nhờ kiến ​​trúc sư tư vấn giúp tôi có thể xây nhà 4 tầng trên mảnh đất 104 m2 cho gia đình đông người 3 thế hệ, 7 thành viên sinh sống, yên tĩnh, thoáng mát, an toàn với chi phí tiết kiệm. . Tôi cũng rất thích những ngôi nhà mang phong cách cổ điển. (Hảo)

Câu trả lời

Với những lô đất có nhiều góc méo, gấp khúc, gia chủ nên bố trí giếng trời, cây xanh, cầu thang và khu vệ sinh ở những khu vực này, giúp ngôi nhà vừa thông thoáng mà vẫn đảm bảo các phòng chức năng được vuông vắn.

Ngoài ra, trường hợp của anh Hào cũng như đối với những ngôi nhà có đất ở mặt đường, phần diện tích lòng đường hiện tại có thể làm sân vườn, giúp ngôi nhà yên tĩnh và thoáng mát hơn.

How-how-to-be-Optimi-land-Construction-house-building.jpg
Nhà nằm trong khu vực gần chợ, để có không gian yên tĩnh và riêng tư; Mặt tiền nhà có thể làm “áo” bằng gạch bông gió. Lớp gạch này còn có tác dụng che nắng nóng, đón gió cho ngôi nhà.
How-how-to-be-tối-ưu-nhà-xây-dựng-đất-méo-1.jpg

Tầng 1 bao gồm phòng khách và phòng ngủ cho một thành viên trong gia đình phải ngồi xe lăn. Nền nhà được nâng cao hơn mặt đường 60 cm và cao hơn mặt sân 30 cm để tránh ngập úng.

How-how-to-be-Optimi-land-building-house-2.jpg

Các góc chéo và uốn cong được loại bỏ bằng cách bố trí sân vườn và giếng trời; cho phép tất cả các không gian trong nhà đều được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên. Những chậu cây đặt trong sân vừa dễ chăm sóc vừa tạo không gian xanh mát.

How-how-to-be-Optimi-land-Construction-house-3.jpg
Nhà bếp và khu vực sinh hoạt nằm trên tầng 2. Tại đây, mọi người trong nhà có thể quây quần bên nhau ăn uống, trò chuyện.
Làm thế nào-làm-sao-tối-ưu-đất-xây-nhà-4.jpg

Phòng ngủ ông bà có giếng trời nhỏ để đón ánh nắng sớm mai.

How-how-to-be-Optimi-land-hidden-building-house-5.jpg

Góc nhỏ với tủ quần áo và bàn trang điểm trong phòng ngủ chính của hai vợ chồng. Trong phòng còn có ghế sofa.

How-how-to-be-Optimi-land-building-house-6.jpg

Để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí xây nhà trên mảnh đất méo mó; ngôi nhà hướng tới sự đơn giản, loại bỏ những chi tiết không cần thiết; Ví dụ, chọn vòi hoa sen tắm đứng thay vì bồn tắm nằm.

How-how-to-be-Optimi-land-building-house-7.jpg
Phòng thờ phía trước sân thượng.
How-how-to-be-Optimi-land-Construction-house-8.jpg

Chủ nhà muốn có một thiết kế cổ điển; vì vậy có thể áp dụng phong cách Đông Dương cho ngôi nhà; với những ô cửa hình vòm kết hợp với những hình khối thẳng, đơn giản; trang trí bằng gạch bông gió, gạch xi măng nhiều màu, gạch đất nung; Sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ với tông màu nâu quen thuộc.

How-how-to-be-Optimi-land-Construction-house-9.jpg
Mặt bằng tầng 1 gồm phòng khách, phòng ngủ, khu để xe, toilet, sân vườn dưới giếng trời, thang máy.
How-how-to-be-Optimi-land-variable-building-house-10.jpg
Mặt bằng tầng 2 gồm bếp – phòng ăn – phòng khách liên thông và phòng ngủ ông bà.
How-how-to-be-Optimi-land-building-house-11.jpg
Mặt bằng tầng 3 bao gồm các phòng ngủ của bố mẹ và các con.
How-how-to-be-Optimi-land-hidden-building-house-12.jpg
Mặt bằng tầng 4 gồm phòng thờ, sân thượng và khu giặt phơi.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “#1 XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT MÉO THẾ NÀO LÀ TỐI ƯU❤️️”. Hy vọng qua bài viết “#1 XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT MÉO THẾ NÀO LÀ TỐI ƯU” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “#1 XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT MÉO THẾ NÀO LÀ TỐI ƯU [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm  Kinh nghiệm thiết kế biệt thự có bể bơi hiện đại nhất

#1 XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT MÉO THẾ NÀO LÀ TỐI ƯU” được đăng bởi vào ngày 2022-06-14 05:49:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button