6 phần mềm thiết kế kiến trúc xây dựng phổ biến

Trong lĩnh vực thiết kế, kiến ​​trúc và xây dựng, rất nhiều phần mềm chuyên dụng được đưa vào quy trình làm việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp 6 phần mềm thiết kế thông dụng nhất được nhiều kiến ​​trúc sư, kỹ sư hay doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng. Kiểm tra nó ngay!

1. Phần mềm Sketchup

phan-mem-thiet-ke-2.jpg

Sketchup cho phép người dùng phác thảo ý tưởng nhanh chóng, thiết kế dễ dàng hơn

Sketchup là phần mềm tạo mô hình 3D trên máy tính, được sử dụng cho nhiều ngành nghề vẽ 3D như kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan, dân dụng và cơ khí hay thiết kế phim. và trò chơi điện tử …
Sketchup cho phép người dùng phác thảo ý tưởng nhanh chóng, thiết kế dễ dàng hơn nhờ những tính năng ấn tượng và công cụ hỗ trợ được tích hợp sẵn. Thêm vào đó, Sketchup mang đến sự trực quan và chân thực nhất cho các thiết kế của bạn. Đồng thời cung cấp thư viện 3D Warehouse đồ sộ để người dùng thoải mái sử dụng và tham khảo.

2. Phần mềm AutoCAD

phan-mem-thiet-ke-3.jpg

Phần mềm AutoCAD được sử dụng để tạo bản vẽ 2D và 3D

AutoCAD (viết tắt của Automatic Computer Aided Design) là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk cho phép thiết kế và soạn thảo có sự hỗ trợ của máy tính (CAD). Phần mềm này được sử dụng để tạo ra các bản vẽ 2D và 3D, cho phép người dùng hình thành ý tưởng, tạo ra các thiết kế và bản vẽ ở mức độ chính xác kỹ thuật cần thiết. AutoCAD thậm chí có thể thực hiện các tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng trong nhiều ngành công nghiệp.
AutoCAD hiện có 2 lựa chọn cho doanh nghiệp nếu muốn sử dụng. Nếu doanh nghiệp chỉ có nhu cầu thiết kế 2D thì có thể lựa chọn AutoCAD LT, phiên bản vừa túi tiền, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, kinh phí hạn hẹp.
Trong khi đó, các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế 2D, 3D có thể lựa chọn phiên bản AutoCAD Full.

Xem thêm  Các loại tủ đựng giày tốt nhất

3. Autodesk BIM 360

phan-mem-thiet-ke-4.jpg

Autodesk BIM 360 là một nền tảng tích hợp các công cụ để giúp đẩy nhanh quá trình phân công dự án.

Nền tảng Autodesk BIM 360 tích hợp các công cụ để giúp đẩy nhanh quá trình phân công dự án.
Bên cạnh đó, nền tảng này còn giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc bằng cách tăng cường kết nối làm việc giữa các phòng của bạn. Sự kết nối giữa các văn phòng, đến địa điểm diễn ra xuyên suốt và đảm bảo nguồn dữ liệu nhất quán.

4. Revit. phần mềm

phan-mem-thiet-ke-5.jpg

Revit giúp cải thiện tính đồng bộ và độ chính xác của hồ sơ.

Phần mềm Revit được xây dựng đặc biệt cho Lập mô hình Thông tin Tòa nhà (BIM), trao quyền cho các chuyên gia thiết kế và xây dựng ý tưởng từ ý tưởng đến xây dựng với cách tiếp cận dựa trên mô hình được phối hợp và nhất quán. .
Phần mềm này có thể trình bày thiết kế một cách thông minh dưới dạng một chuỗi các đối tượng và các đối tượng này đều là tham số.
Revit giúp cải thiện tính đồng bộ và độ chính xác của hồ sơ. Mức độ ăn khớp giữa các hình chiếu của tòa nhà trên bản vẽ là rất cao, phụ thuộc vào tỷ lệ mô hình được sử dụng trong bản vẽ.

5. Tê giác 3D

phan-mem-thiet-ke-6.jpg

Phần mềm Rhino 3D thiên về lập mô hình với các bề mặt NURBS tự do.

Xem thêm  Kinh nghiệm mua cửa cuốn Đài Loan giá rẻ tốt nhất hiện nay

Phần mềm Rhino 3D thường được sử dụng cho các ngành nghệ thuật, tàu thủy, đồ trang sức, ô tô, CAD / CAM và tạo mẫu nhanh và kỹ thuật đảo ngược, cũng như cho các ngành công nghiệp đồ họa và sản xuất. sản phẩm đa phương tiện.
Phần mềm Rhino 3D thiên về lập mô hình với các bề mặt NURBS tự do. Các công cụ phụ trợ do McNeel phát triển bao gồm Flamingo (công cụ kết xuất Raytrace), Penguin (kết xuất vẽ tay) và Bongo (công cụ trực quan hóa).

6. Phần mềm V-ray

v-ray-2.jpg

V-ray cho phép người dùng kết xuất nhanh chóng và chính xác, xuất bố cục các bản vẽ kỹ thuật một cách nhanh chóng

V-ray có khả năng xuất hình ảnh được sử dụng như một phần mở rộng (plug-in) cho phần mềm mô hình 3D. Phần mềm V-ray sử dụng các thuật toán mạnh mẽ với độ chính xác cao và tỉ mỉ như Global Illination (chiếu sáng toàn cầu) trong khung cảnh để mang lại những hiệu ứng chân thực như: Path tracing. ánh sáng), Photon mapping (ánh xạ photon), Irradiance map (bản đồ bức xạ ánh sáng) với các thuật toán này.
V-ray cho phép người dùng kết xuất nhanh chóng và chính xác, xuất bố cục bản vẽ kỹ thuật nhanh chóng, sử dụng được trên hầu hết các thiết bị điện tử không yêu cầu cấu hình quá cao, dung lượng nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các thiết bị điện tử khác. với các phần mềm thiết kế khác.

Xem thêm  Mẫu gạch lát nền ban công đẹp ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “6 phần mềm thiết kế kiến trúc xây dựng phổ biến❤️️”. Hy vọng qua bài viết “6 phần mềm thiết kế kiến trúc xây dựng phổ biến” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “6 phần mềm thiết kế kiến trúc xây dựng phổ biến [ ❤️️❤️️ ]”.

6 phần mềm thiết kế kiến trúc xây dựng phổ biến” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 19:22:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button