# 9 mẫu nhà container độc đáo trên thế giới

Ở Việt Nam, nói đến container, người ta chỉ nghĩ đến những chiếc xe đầu kéo chở hàng trên đường, hoặc có thể bạn đã từng xem những chiếc container như một trụ sở tạm thời tại các công trường, mà như một ngôi nhà. vẫn còn là một cái gì đó rất mới ở Việt Nam. Hãy cùng xem những ngôi nhà container tuyệt vời này trước khi lên ý tưởng cho riêng mình.

Kích cỡ thùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại container dành cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. Về cơ bản có thể chia container thành 2 loại theo chiều dài: container 20 feet (dài 6m) và container 40 feet (dài 12m).

Nhà chứa của Adam Kalkin

Xem thêm:

Mẫu nhà container Ngôi nhà khác biệt và tuyệt vời này được gọi là ngôi nhà Adriance. Kỹ sư Adam Kalkin đã kết hợp 12 container vận chuyển trong một cấu trúc lớn để tạo ra ngôi nhà ở Bắc Maine này. Ngôi nhà container có kết cấu một phần bằng container, bên ngoài là kết cấu thép lợp mái tôn, bên ngoài có hệ thống vách kính chiếm toàn bộ mặt tiền.

Các container tạo thành các cạnh của ngôi nhà và ở tầng trệt được mở ra để lộ ra khu vực bếp và sinh hoạt. Hai cầu thang thép dẫn lên phòng ngủ trên tầng 2. Toàn bộ không gian có diện tích khoảng 370m2 được bố trí cửa gara kết nối toàn bộ ngôi nhà với không gian bên ngoài.

Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 6906-2001 thang cuốn và băng chở người

Nhà container đẹp

Nhìn từ xa ngôi nhà giống như một ngôi nhà truyền thống

Nhà container đẹp

Bếp và không gian sinh hoạt ở trung tâm

Nhà container đẹp

Phòng ngủ và phòng làm việc với container

Ngôi nhà của Hy vọng – Benjamin Garcia Saxe

Ngôi nhà kết hợp 2 container 12m được kiến ​​trúc sư thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ ở quê mà không muốn quá tốn kém. Ngôi nhà cách thủ đô của Costa Rica khoảng 20 phút đi xe, nhưng bạn sẽ không nghĩ rằng lại có một không gian kiến ​​trúc tuyệt vời đến vậy.

Nhà container đẹp

Mái chéo cho phép ánh sáng trực tiếp vào nhà và cũng có tác dụng thoát khí nóng

Nhà container đẹp

Nhà container đẹp

Nhà container vừa tiết kiệm vừa tạo không gian sống tuyệt vời cho cặp vợ chồng trẻ

Studio H: T’s Colorado Container House

Đội ngũ thiết kế tại Studio H: T đã thể hiện sự đột phá khi kiến ​​tạo không gian sống.

Thay vì xây dựng toàn bộ ngôi nhà bằng các thùng chứa, các kiến ​​trúc sư đã thêm hai thùng chứa bên ngoài một cấu trúc hiện có. Ngôi nhà nằm trên một vách đá ở Nederland, Colorado.

Ngôi nhà được bổ sung thêm hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời gắn trên mái và hệ thống làm mát tự động.

Nhà container đẹp

Nhà container 6 phòng

Nằm ở Flagstaff, Arizona, ngôi nhà sáu container này có sàn bê tông, cửa sổ kính lớn và sân hiên. Một cái nhìn hiện đại với cầu thang gạch đỏ.

Nhà container đẹp

Nhà container tại Maison Container Life

Một ví dụ khác về việc sử dụng nhiều container để xây nhà là dự án Maison Container Life của kiến ​​trúc sư người Pháp, Patrick Partouche. 8 container cùng nhau tạo ra một không gian sống rộng 208 m2.

Với sự hỗ trợ của cần cẩu, ngôi nhà chỉ mất 3 ngày để lắp dựng.

Nhà container đẹp

Ngôi nhà container đầy màu sắc ở Sao Paulo

Kiến trúc sư người Brazil, Marcio Kogan đã kết hợp ngôi nhà với những chiếc container khổng lồ đầy màu sắc, bằng cách đặt chúng ở nhiều vị trí khác nhau trong không gian sống.

Nhà container đẹp

Nhà container nhưng không hề nhàm chán

Nhà khách bằng container của các kiến ​​trúc sư từ Poteet

Nhà container đẹp

Ngôi nhà container nhỏ nhưng hiện đại và tinh tế

Nhà khách thường nhỏ gọn. Đó là lý do tại sao các kiến ​​trúc sư sử dụng container để xây dựng chúng. Được thiết kế bởi nhóm tại Poteet Architects, không gian sống hiện đại này rộng hơn 33 mét vuông và có đầy đủ tiện nghi, từ phòng khách đến không gian làm việc, phòng tắm và sân trong.

Ngôi nhà container trên sa mạc Mojave

Nhà container đẹp

Dưới bàn tay của Ectotech Design, đây là ngôi nhà container đầu tiên được xây dựng trên sa mạc Mojave. Ngôi nhà rộng 213 m2, nằm gần Joshua Tree, được tạo thành từ 6 container và hệ thống kết cấu thép tiền chế. Ngôi nhà có một phòng ngủ và 2 phòng tắm.

Nhà container ở bãi biển Redondo

Nằm ở phía bắc Los Angeles, ngôi nhà là kết quả của sự kết hợp thành công giữa vật liệu xây dựng truyền thống và các thùng chứa đúc sẵn. Thuộc dự án kết hợp giữa DeMaria Design và Logical Homes, ngôi nhà ven biển Redondo này có thể làm hài lòng cả những người khó tính nhất, bởi vị trí đắc địa gần bãi biển.

Nhà container đẹp

Kết cấu thép VSTEEL tổng hợp và biên dịch

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “# 9 mẫu nhà container độc đáo trên thế giới❤️️”. Hy vọng qua bài viết “# 9 mẫu nhà container độc đáo trên thế giới” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “# 9 mẫu nhà container độc đáo trên thế giới [ ❤️️❤️️ ]”.

# 9 mẫu nhà container độc đáo trên thế giới” được đăng bởi vào ngày 2022-06-19 23:01:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button