Biện pháp thi công cốp pha nhôm

Cốp pha nhôm được coi là loại cốp pha cao cấp hiện nay với ưu điểm nổi bật là siêu nhẹ và độ chính xác cao, bề mặt bê tông nhẵn mịn đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy thi công cốp pha nhôm được tiến hành như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

1. Tìm hiểu về cốp pha nhôm

Trước khi tìm hiểu cách thi công cốp pha nhôm, bạn nên biết một số thông tin cần thiết về loại cốp pha này.
bien-phap-thi-cong-cop-pha-nhom-2.jpg

Cốp pha nhôm có nguồn gốc từ Euro Form – một loại cốp pha thép tấm được giới thiệu tại Mỹ vào những năm 1960.

Cốp pha nhôm là loại cốp pha được sử dụng để làm khuôn đúc bê tông phổ biến hiện nay, trong đó, nguyên liệu sản xuất chính là hợp kim nhôm với ưu điểm là siêu nhẹ và không bám dính vào bê tông.
Cốp pha nhôm có nguồn gốc từ Euro Form – một loại cốp pha thép tấm được giới thiệu tại Mỹ vào những năm 1960. Đến năm 1970, chuyên gia người Canada WJ Malone đã cho ra đời loại ván khuôn đầu tiên bằng vật liệu thô. hợp kim nhôm đầu tiên trên thế giới.
Từ đó đến nay, cốp pha nhôm được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng, mang lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả lao động cũng như đảm bảo chất lượng công trình. Với những ưu điểm vượt trội, các công ty xây dựng lớn đã bắt đầu đặt hàng những lô cốp pha nhôm đầu tiên và cốp pha nhôm được phát triển cho đến ngày nay.

Xem thêm  Tiêu chuẩn việt nam 6079-1995 bản vẽ xây dựng kiến trúc cách trình bày

2. Quy trình thi công cốp pha nhôm được tiến hành như thế nào?

  • Bước 1: Đo đạc vị trí ván khuôn và vệ sinh mặt bằng
  • Bước 2: Kiểm tra cốt thép trước khi lắp đặt ván khuôn
  • Bước 3: Bắt đầu lắp đặt ván khuôn, khi lắp đặt ván khuôn cần chuẩn bị đủ số lượng ván khuôn cần dùng, sau đó phải lăn dầu nhớt để hạn chế bám dính vào bê tông sau này bị bắt. Lắp đặt cốp pha tường từ vị trí góc, hoàn thiện tất cả các mặt sau đó dùng chốt ghim là phụ kiện của cốp pha nhôm để liên kết.
  • Bước 4: Lắp thanh kẹp 5 ô vuông vào thành cốp pha, kẹp 5 ô vuông dùng để treo thanh hộp 5 ô vuông lên đỡ thành cốp pha, ta dùng cây chống xiên để đỡ cốp pha.

3. Ưu điểm khi sử dụng cốp pha nhôm

bien-phap-thi-cong-cop-pha-nhom-3.jpg

Cốp pha nhôm được coi là loại cốp pha cao cấp hiện nay với ưu điểm nổi bật là siêu nhẹ và độ chính xác cao, bề mặt bê tông nhẵn mịn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cốp pha nhôm có ưu điểm tuyệt vời khi sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm bao gồm các nguyên tố như đồng, thiếc, silic, mangan, magie. Và hai loại hợp kim nhôm phổ biến nhất được sử dụng để làm cốp pha nhôm là 6061 và 6063, giúp cho loại cốp pha này có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và tính linh hoạt cao.
Cụ thể, trên thực tế, với 1 mét vuông coppha nhôm từ 20kg đến 27kg, đơn vị thi công có thể dễ dàng di chuyển, tháo lắp linh hoạt. Bên cạnh đó, ưu điểm vượt trội của cốp pha nhôm là khả năng tái sử dụng cao. Lý do là vì hợp kim nhôm là vật liệu chịu va đập và chịu lực cực tốt.

Xem thêm  Quy trình làm móng nhà cấp 4 tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Biện pháp thi công cốp pha nhôm❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Biện pháp thi công cốp pha nhôm” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Biện pháp thi công cốp pha nhôm [ ❤️️❤️️ ]”.

Biện pháp thi công cốp pha nhôm” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 17:36:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button