Biện pháp thi công giàn giáo

Giàn giáo là thiết bị xây dựng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Nhà thầu cần đưa ra các biện pháp kỹ thuật thi công giàn giáo để đảm bảo tiến độ thi công, chi phí cũng như an toàn lao động cho người lao động. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được những phương pháp thi công giàn giáo hiệu quả trong các công trình nhé!

1. Giàn giáo có vai trò gì trong xây dựng?

bien-phap-thi-cong-gian-giao-2.jpg

Giàn giáo giúp đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công trên cao

Giàn giáo là thiết bị xây dựng không thể thiếu trong xây dựng. Nó có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ, bao bọc, giúp người lao động thuận tiện hơn trong việc di chuyển khi làm việc.
Có thể kể đến một số loại giàn giáo phổ biến: giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock… Tùy theo nhu cầu và tính chất của từng công trình mà đơn vị thi công có thể linh hoạt sử dụng các loại giàn giáo khác nhau. các giáo viên khác nhau.
Giàn giáo trong các công trình xây dựng có vai trò:

  • Đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công trên cao.
  • Giúp người lao động có thể thao tác ở những nơi không thể sử dụng máy móc thiết bị phụ trợ.
  • Các nhà thầu có thể tùy theo quy mô công trình mà lựa chọn kích thước giàn giáo cho phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa đảm bảo chi phí đầu tư.
Xem thêm  Bài giảng kiến trúc công cộng

2. Giàn giáo bao gồm những gì?

Trước khi học cách thi công giàn giáo, bạn nên biết cấu tạo của một giàn giáo tiêu chuẩn.
Các bộ phận cấu tạo nên hệ giàn giáo bao gồm: giàn giáo, ống, cùm xoay, cùm cố định, lưới bao che, sàn công tác, cầu thang giàn giáo … Trong đó:

  • Giàn giáo giúp đảm bảo an toàn cho người lao động và khu vực xung quanh.
  • Ống, cùm giàn giáo có vai trò gia cố cho hệ giàn giáo được bao bọc chắc chắn hơn,
  • Lưới bao che ngăn không cho gạch, đá, cát, sắt… rơi xuống bên dưới và xung quanh gây nguy hiểm cho người khác.

Vì vậy, mọi công trình xây dựng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn trong quá trình thi công để giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Ngoài ra, cần nắm được các biện pháp thi công che phủ giàn giáo để làm tốt công việc này.
bien-phap-thi-cong-gian-giao-3.jpg

Các đơn vị thi công cần thực hiện đúng quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo chất lượng thi công giàn giáo.

3. Quy trình lắp dựng giàn giáo

Để đảm bảo an toàn cho người thi công giàn giáo, các đơn vị cần lắp đặt theo đúng quy trình, quy chuẩn kỹ thuật theo các bước sau:

  • Bước 1: Dựng chân cột chống giàn giáo, dựng đệm chống lún, chống trượt cho cột chống.
  • Bước 2: Lắp cột chống vào chân cột theo phương thẳng đứng và buộc neo theo thiết kế.
  • Bước 3: Dựng khung, nẹp chéo giàn giáo để đảm bảo độ vững chắc.
  • Bước 4: Lắp đặt bệ công tác để công nhân di chuyển. Sàn phải được cố định chắc chắn vào khung giàn giáo để đảm bảo an toàn khi thi công.
Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 8809-2011 mặt đường đá dăm thấm nhập nhựa nóng

Lưu ý: Dù khả năng chịu lực tốt đến đâu thì bộ giàn giáo cũng không được cẩu hoặc đè nặng quá mức để tránh khả năng sập giàn giáo.
Thông thường, sau khi khảo sát mặt bằng cơ bản của công trình, các đơn vị thi công sẽ tư vấn cho khách hàng cách bố trí hệ thống giàn giáo trên công trình một cách tối ưu, an toàn và tiết kiệm chi phí. chi phí nhất.
Các nhà cung cấp giàn giáo cũng thống kê chi tiết số lượng, chủng loại, kích thước giàn giáo cho từng sàn công trình, đảm bảo hợp lý và tiết kiệm nhất.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Biện pháp thi công giàn giáo❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Biện pháp thi công giàn giáo” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Biện pháp thi công giàn giáo [ ❤️️❤️️ ]”.

Biện pháp thi công giàn giáo” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 16:39:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button