Biện pháp thi công nhà phố chất lượng tiết kiệm

 1. Xây nhà luôn là công việc khiến nhiều người phải đau đầu với hàng tá vấn đề phải lo lắng. Chẳng hạn như xây dựng như thế nào để đảm bảo chất lượng, an toàn mà vẫn tiết kiệm chi phí? Hiểu được vấn đề đó, bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp thi công nhà phố từ phần thô đến phần hoàn thiện được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng hàng đầu. Qua đây, bạn có thể chủ động kiểm soát chất lượng và tiến độ xây dựng nhà phố một cách hiệu quả!

  Biện pháp thi công nhà phố được hiểu như thế nào?

  Biện pháp thi công là một trong những bước quan trọng trong quá trình xây dựng nhà phố. Nó thể hiện quy trình cũng như các bước thi công cho công trình. Đây được xem là giải pháp lý tưởng cho những gia chủ bận rộn có thể yên tâm giao trọn gói cho nhà thầu xây dựng.

  Các công đoạn cần thực hiện khi xây dựng nhà phố

  Trong phương pháp xây dựng nhà phố sẽ có 3 công đoạn được tiến hành bao gồm: chuẩn bị mặt bằng, xây thô và hoàn thiện. Dưới đây là các công việc cụ thể cần thực hiện cho từng giai đoạn:

  Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng

  Đầu tiên, bạn cần có một bản vẽ thiết kế kiến ​​trúc thể hiện chi tiết kiến ​​trúc, mặt tiền và kết cấu. Đây được coi là cơ sở giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp và bền vững như ý muốn. Ngoài ra, bản vẽ còn giúp quá trình thi công diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có. Tuy nhiên, để đạt được điều này bạn cần tìm được một kiến ​​trúc sư có trình độ, thẩm mỹ cao, chịu trách nhiệm về công việc thiết kế.

  bien-phap-thi-cong-nha-pho-1.jpg
  Bản vẽ thiết kế kiến ​​trúc nhà phố

  Khi đã có bản vẽ, bạn chuyển sang bước chuẩn bị mặt bằng. Nếu khu đất chuẩn bị xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu hiện trạng khu đất có nhà, công trình cũ thì cần phá bỏ.
  Việc phá dỡ cần có sự khảo sát trước và xin phép của Phòng Thanh tra Xây dựng Phường và Quận. Khi phá dỡ xong, bạn tiến hành tập kết vật tư để chuẩn bị cho các bước thi công ban đầu.
  Lưu ý: Tùy theo diện tích nhà phố mà bạn quyết định lượng vật liệu tập kết, nhằm đảm bảo đủ diện tích chứa vật liệu và thuận tiện cho quá trình thi công.

  Biện pháp thi công nhà phố giai đoạn xây thô

  Biện pháp thi công nhà phố phần thô có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Giai đoạn này được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Theo đó, kỹ sư có nhiệm vụ giám sát thi công theo bản vẽ, bao gồm các công việc cụ thể sau:

  • Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ cọc nhồi hoặc cọc khoan nhồi trở lên. Căn cứ vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng phù hợp. Thông thường, đối với kiểu nhà phố bạn có thể lựa chọn sử dụng móng băng và móng cọc.
  • Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, giằng, dầm, cột, sàn, … tất cả các tầng, sân thượng, sân thượng theo thiết kế.
  • Thi công mái, dựa vào thiết kế của mái, ngói hay bê tông để có quy trình và thời gian khác nhau. Thông thường, việc lợp ngói sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với mái tôn, mái bê tông.
  • Xây gạch và trát toàn bộ tường bao, tường phòng, hộp gen kỹ thuật, cầu thang, bậc cầu thang bằng gạch ống.
  • Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường.
  • Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn dây, hộp đấu nối điện các loại.
  • Thi công chống thấm, WC, sân thượng. Đối với phần chống thấm nền, pha hóa chất đã được kết hợp vào khối xây.
  bien-phap-thi-cong-nha-pho-2.jpg
  Xây dựng nhà phố giai đoạn thô

  Gia chủ muốn biết chất lượng nhà phố của mình như thế nào, cần xem xét kỹ phương án thi công phần thô này so với thực tế ..

  Biện pháp thi công nhà phố giai đoạn hoàn thiện

  Dù công việc bận rộn đến đâu thì gia chủ cũng nên dành thời gian tìm hiểu biện pháp thi công nội thất nhà phố đang trong giai đoạn hoàn thiện. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh sai sót về sau. Một số công việc cần thực hiện ở giai đoạn này bao gồm:

  • Thay mới toàn bộ ngôi nhà: Hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà qua các lớp, sau khi xây thô là trát cần kiểm tra kỹ lưỡng công đoạn để ngôi nhà được hoàn thiện toàn bộ.
  • Lát sàn: Đây là việc nên làm trước khi lát gạch, chú ý độ phẳng sau khi trát bằng vữa xi măng.
  • Lát gạch: Cần chú ý đến độ thẳng hàng của các viên gạch. Nếu phát hiện ra sai sót phải báo ngay cho đội thi công. Vì dù chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan chung của ngôi nhà.
  • Sơn ngoại thất, nội thất: Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của ngôi nhà. Sau đó, tiến hành sơn nội ngoại thất để hoàn thiện ngôi nhà.
  • Lắp đặt điện nước, hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, đầu cuối hệ thống điện, hệ thống điều hòa nước được lắp đặt trong giai đoạn hoàn thiện.
  bien-phap-thi-cong-nha-pho-3.jpg
  Xây dựng nhà phố giai đoạn hoàn thiện

  Lưu ý: Nếu có phần lắp đặt nội thất thì bạn dựa vào bản thiết kế để phân bố và lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước cân đối.

Xem thêm  # Kỹ sư Qa Qc là làm gì?

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Biện pháp thi công nhà phố chất lượng tiết kiệm❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Biện pháp thi công nhà phố chất lượng tiết kiệm” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Biện pháp thi công nhà phố chất lượng tiết kiệm [ ❤️️❤️️ ]”.

Biện pháp thi công nhà phố chất lượng tiết kiệm” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 15:36:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button