Biện pháp thi công ống gió

Có thể nói, việc lắp đặt và thi công hệ thống ống gió tại các công trình như khu công nghiệp, nhà hàng, bệnh viện,… không hề đơn giản. Công đoạn này đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp từ đội ngũ thi công có trình độ chuyên môn cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm được quy trình thi công ống gió tiêu chuẩn. Kiểm tra nó ngay!

1. Phương pháp thi công chi tiết của hệ thống ống gió

Phương pháp thi công ống gió được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vị trí cài đặt

Đầu tiên, đơn vị nhận lắp đặt ống gió sẽ đến công trình (nhà xưởng, khu công nghiệp,…) để khảo sát thực tế trực tiếp. Sau khi khảo sát xong, đơn vị thi công sẽ chọn vị trí hợp lý để lắp đặt ống thông gió. Việc lựa chọn vị trí này cũng tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, phải có sự thống nhất giữa đơn vị thi công và chủ công trình để mọi việc được thuận lợi.
bien-phap-thi-cong-ong-gio-2.jpg

Đơn vị thi công đang lắp đặt ống gió cho một khu công nghiệp.

Bước 2: Sắp xếp ống dẫn gọn gàng, hợp lý

Bằng cách cung cấp các cửa tiếp cận đến các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì và vệ sinh ống thông gió công nghiệp. Bố cục này thường được quy định như sau:

  • 25mm cho các ống liền kề
  • 25mm đối với các cạnh mặt bích có ống dẫn khác với sàn
  • 50mm cho ống dẫn và máng cáp
  • 150mm đối với ống dẫn và mặt đất bên dưới boong treo
Xem thêm  #1 CÓ NÊN XÂY TẦNG HẦM ĐỂ XE KHI XÂY NHÀ KHÔNG ?

Bước 3: Lắp đặt ống thông gió và các phụ kiện liên quan như hộp hút gió, van gió, cửa ra vào

Bước 4: Kiểm tra toàn bộ hệ thống thông gió đã được lắp đặt và hoàn thiện

2. Ưu điểm của việc xây dựng hệ thống ống gió

bien-phap-thi-cong-ong-gio-3.jpg

Ống gió công nghiệp có nhiều ưu điểm nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm mát nhà xưởng.

Ống gió công nghiệp có nhiều loại khác nhau như: ống gió tròn, ống gió vuông và ống gió mềm. Ống gió công nghiệp có nhiều ưu điểm nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm mát nhà xưởng. Bạn có thể tham khảo một số ưu điểm của ống gió trước khi đưa ra quyết định lắp đặt dưới đây:

  • Các loại máng được sử dụng trong các công trình như khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất,… luôn có tính thẩm mỹ cao. Hầu hết các ống thông gió đều được phủ những màu sơn đặc biệt để phù hợp với công trình nhà xưởng nên tính thẩm mỹ luôn là tiêu chí quan trọng.
  • Ưu điểm tiếp theo nằm ở việc hệ thống ống gió khá dễ lắp đặt đối với các công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt ống gió. Hơn nữa, việc lắp đặt nhanh chóng, giảm thiểu số lượng móc treo quang và các phụ kiện đi kèm cho các đơn vị kinh doanh.
  • Rút ngắn thời gian hoàn thành lắp đặt và thi công ống gió, tiết kiệm nhiều nhân công, kết cấu hệ thống nhẹ, trần không cần la phông, cũng không cần miệng thổi.
  • Việc sử dụng ống gió công nghiệp giúp chủ đầu tư giảm bớt gánh nặng chi phí. Cụ thể, hệ thống ống dẫn có thể giảm chi phí vận hành do rò rỉ thấp, tối ưu hóa luồng không khí và giảm đáng kể áp suất cho phép của các thiết bị vận hành khác nhau.
Xem thêm  Kết cấu dầm sàn ô cờ

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Biện pháp thi công ống gió❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Biện pháp thi công ống gió” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Biện pháp thi công ống gió [ ❤️️❤️️ ]”.

Biện pháp thi công ống gió” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 15:27:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button