Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ

Cầu thang là một trong những yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi thiết kế nhà 2 tầng trở lên. Cầu thang đóng vai trò là cầu nối di chuyển từ tầng dưới lên tầng trên hoặc ngược lại. Tuy nhiên, khi thiết kế và xây dựng cầu thang, bạn cần tính toán kỹ lưỡng các yếu tố về chiều cao, số bậc… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tính cầu thang chính xác nhất.

Làm thế nào để tính toán cầu thang?

Do nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao nên việc thiết kế kiến ​​trúc cho ngôi nhà ngày càng được chú trọng. Cầu thang là một trong những bộ phận rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng lớn đến cảnh quan của ngôi nhà. Vì vậy, việc tính toán số bậc cầu thang là hết sức quan trọng và cần thiết.

Cầu thang phân chia

Công thức tính cầu thang của một ngôi nhà bình thường

Đối với những ngôi nhà thông thường, không chú ý đến phong thủy thì công thức tính số bậc cầu thang chuẩn là:

Số bậc cầu thang n = H: h

Trong đó :

  • H: Chiều cao tầng (khoảng cách giữa 2 tầng)
  • h: Chiều cao của bậc sẽ được tính theo công thức h = (60-b) / 2 (trong đó b = chiều rộng của bậc)

Thông thường cầu thang sẽ được thiết kế với các thông số cơ bản sau:

  • Chiều rộng trung bình của thang: 75 – 150 cm.
  • Chiều cao bậc h = 15 – 18 cm.
  • Chiều rộng trung bình của bậc cầu thang b = 24 – 27 cm.

Tính cầu thang theo phong thủy: sinh, lão, bệnh, tử

Cầu thang phân chia

Tính cầu thang theo phong thủy

Theo phong thủy, cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng trong nhà mà còn có tác dụng dẫn khí vào nhà giúp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân căn hộ. Vì vậy việc tính toán cầu thang theo phong thủy là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tính bậc cầu thang theo phong thủy (cách tính bậc cầu thang sinh – lão – bệnh – tử) là cách tính dựa trên chu kỳ trong cuộc đời của mỗi người. Ý nghĩa của quy tắc này là:

  • Sự ra đời tượng trưng cho cuộc sống mới với ý nghĩa là nguồn năng lượng dồi dào.
  • Người già có nghĩa là năng lượng bắt đầu cạn kiệt.
  • Bệnh tật biểu tượng của những điều không may mắn.
  • Chết có nghĩa là kết thúc một vòng đời, cái chết.

Theo quy tắc này, việc tính toán số bậc cầu thang được tính dựa trên các bước từ bậc thang đầu tiên đến bậc thang cuối cùng. Bước đầu tiên là Sinh, sau đó là già, bệnh và chết. Cứ tiếp tục như vậy bước cuối cùng là Sinh ra.

Bạn cần tính toán sao cho bậc cuối cùng rơi vào cung sinh giúp gia đình luôn gặp may mắn, tài lộc, suôn sẻ. Nếu bạn không tính được ký hiệu Sinh, bạn có thể chọn ký hiệu Lào. Nên tránh Điềm và Tử, nó sẽ khiến mọi việc trong nhà bất hòa, không suôn sẻ.

Vì vậy số bậc cầu thang luôn là số lẻ là tốt nhất. Với nhà dân dụng, tùy theo chiều cao tầng mà số lượng cầu thang thường là 19 bậc, 21 bậc hoặc 23 bậc.

Xem thêm các bài viết khác: 5 mẫu nhà lắp ghép đẹp

Làm thế nào để tính toán cầu thang xoắn ốc?

Cầu thang xoắn

Tính toán cầu thang xoắn ốc

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường sử dụng cầu thang xoắn ốc để tiết kiệm diện tích. Cầu thang này cũng sử dụng công thức bậc như cầu thang thông thường. Tuy nhiên, so với cầu thang thông thường thì chiều rộng cũng như khoảng cách giữa các bậc cầu thang xoắn sẽ nhỏ hơn cầu thang thông thường. Xem thêm: Mẫu cầu thang sắt

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách tính cầu thang theo phong thủy. Hy vọng đây sẽ là thông tin cần thiết và hữu ích cho những ai quan tâm đến vấn đề này.

Kết cấu thép Vsteel

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ [ ❤️️❤️️ ]”.

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-18 07:11:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Xem thêm  #1 NHÀ PHẠM TỨ SÁT VÀ NHỮNG CÁCH HÓA GIẢI
Back to top button