Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 phổ biến hiện nay

Việt Nam với xuất phát điểm là một nước nông nghiệp, đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nên nhìn chung đa số người dân có thu nhập bình quân ở mức trung bình khá. Do đó, nguồn kinh phí cho các nhu cầu thiết yếu còn hạn chế. Điển hình với nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập trung bình và thấp. Vì chi phí để xây nhà là nguồn thu nhập của cả gia đình tích cóp bao nhiêu năm dùng để mua đất, xây nhà nếu không tính toán cụ thể, kỹ lưỡng thì sẽ không thể thực hiện được.

Xuất phát từ nhu cầu đó, những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng được bố trí khoa học với đầy đủ tiện nghi hiện nay đang rất được ưa chuộng vì vừa giải quyết được nhu cầu quan trọng về không gian sống vừa phù hợp với không gian sống. thu nhập của cá nhân và gia đình. Với bất kỳ thiết kế nhà ở, dự toán? chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 Thông thường đối với những hộ gia đình nhỏ và những người có thu nhập thấp thì việc lập dự toán chi tiết để tránh lãng phí lại càng trở nên cần thiết. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Diện tích xây nhà 60m2 nên xây kiểu nhà nào là phù hợp nhất?

p>

Có thể nói 60m2 là một kích thước khó để thiết kế một ngôi nhà hoàn hảo về mọi mặt, nhưng để thiết kế được một sản phẩm là một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi thì không phải là không thể.

Với diện tích 60m2 chúng ta có thể xây nhà theo nhiều mẫu thiết kế khác nhau: nhà 1 tầng mái thái, nhà 1 tầng mái bằng, nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 mái thái. .. Qua sự thay đổi thiết kế mặt tiền và mái thái, chúng ta sẽ có những lựa chọn phong phú hơn với mẫu nhà 1 tầng diện tích 60m2.

Từ việc lựa chọn các phong cách thiết kế khác nhau mà chi phí xây dựng cũng có sự chênh lệch cụ thể. Kiến trúc nhà ở ngày nay có các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển được lựa chọn nhiều nhất. Mỗi phong cách thiết kế đều có những nét riêng biệt để tạo nên sự khác biệt. Kiến trúc cổ điển và tân cổ điển là phong cách tốn nhiều chi phí xây dựng nhất bởi đặc trưng của kiểu thiết kế này là sự tinh xảo trong từng chi tiết đòi hỏi tay nghề cao của người thợ, vật liệu sử dụng. để trang trí cũng là những vật liệu đặc biệt để tạo nên tổng thể sang trọng cho mẫu thiết kế nhà theo phong cách này. Kiến trúc hiện đại chú trọng thiết kế đơn giản, khoa học, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu mới nên giảm được một phần chi phí xây dựng.

Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 9259-1-2012 dung sai trong xây dựng công trình

Bạn đã biết chi phí xây nhà 1 tầng diện tích 60m2 chưa?

Diện tích và phong cách thiết kế là hai yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp và lớn nhất đến giá thành xây dựng một ngôi nhà. Với mẫu thiết kế nhà 1 tầng diện tích 60m2 thì diện tích không phải là vấn đề ảnh hưởng đến chi phí mà chính là phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Sau đây là những tính toán chi tiết của chúng tôi đối với từng mẫu thiết kế nhà 60m2 1 tầng để các bạn có thể tham khảo để thiết kế cho ngôi nhà của mình một cách hợp lý nhất.

Hiện nay, có các phương pháp tính giá phổ biến là tính giá theo gói dịch vụ của nhà thầu xây dựng và tự túc chi phí thực hiện tất cả các bước trong thi công.

1. Chi phí xây nhà 60m2 1 tầng được tính dựa trên các gói dịch vụ mà nhà thầu xây dựng cung cấp.

p>

Các nhà thầu xây dựng thường cung cấp các gói dịch vụ bao gồm dịch vụ xây dựng trọn gói và dịch vụ nhân công.

– Với gói dịch vụ xây nhà trọn gói, công ty dịch vụ xây dựng có trách nhiệm đảm bảo thực hiện mọi công việc trong quá trình xây dựng để tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh sau khi bàn bạc kỹ lưỡng. với chủ nhà.

Kiểu nhà 60m2 1 tầng có đơn giá xây nhà trọn gói hiện nay dao động từ 4.500.000đ đến 7.000.000đ / m2 tùy theo phong cách thiết kế cũng như lựa chọn chất lượng dẫn đến giá nhà cũng có sự thay đổi. vật liệu xây dựng.

→ Chi phí xây nhà vườn 1 tầng 60m2 là:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích căn nhà (60m2) × Đơn giá xây nhà trọn gói 2021 (4.500.000đ-7.000.000đ / m2) = 270.000.000đ – 420.000.000đ

Bên cạnh đó, nếu mẫu thiết kế nhà 60m2 1 tầng mang phong cách thiết kế cầu kỳ, sang trọng thì chi phí càng cao.

– Với gói dịch vụ công ty xây dựng cung cấp nhân công trọn gói, nhà thầu sẽ chỉ là đơn vị cung cấp nhân công thực hiện các công đoạn còn lại từ thuê thiết kế, chọn vật liệu xây dựng, nội thất, gia chủ sẽ phải tự làm hoặc thuê mướn nhân công. bên thứ ba để đảm nhận từng phần của công việc.

Giá nhân công do nhà thầu cung cấp hiện nay trên thị trường cũng được tính theo đơn vị diện tích dao động từ 1.000.000đ đến 1.500.000đ / m2.

→ Giá nhân công khi xây nhà 60m2 1 tầng được tính bằng:

Giá nhân công = Tổng diện tích căn nhà (60m2) × Đơn giá xây dựng (1.000.000đ-1.500.000đ / m2) = 60.000.000đ-90.000.000đ

Xem thêm  Bật mí những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu ở nông thôn được quan tâm

Ngoài ra, nếu lựa chọn cách tính chi phí xây nhà theo gói dịch vụ nhân công của công ty xây dựng thì gia chủ còn phải dự trù thêm các chi phí khác như: chi phí thiết kế, chi phí vật liệu xây dựng,… thì chúng ta mới có thể dự trù được chi phí xây nhà. và đang hoàn thiện ngôi nhà.

2. Kinh phí xây nhà 1 tầng 60m2 nếu gia chủ chịu trách nhiệm lên kế hoạch trong tất cả các bước của quy trình xây dựng.

p>

Khi gia chủ tự lên kế hoạch xây nhà trọn gói thì gia chủ là người lên kế hoạch các công việc sẽ làm trong quá trình xây dựng để từ đó lập dự toán chi phí theo từng giai đoạn như: Thuê thiết kế nhà từ bao giờ. của ý tưởng xây dựng, chi phí nhân công và chi phí mua vật tư, vật liệu xây dựng, chi phí ngoại thất, chi phí nội thất. Trong đó:

  • Chi phí thiết kế: Đối với mẫu nhà 60m2 1 tầng đơn giá thiết kế dao động từ 15.000.000-20.000.000 đồng / bộ hồ sơ tùy theo phong cách thiết kế của ngôi nhà. Ngoài phương án tự thiết kế, bạn cũng có thể mua bản vẽ thiết kế thực tế của công ty kiến ​​trúc nếu phù hợp với sở thích và chi phí cũng như quỹ đất của gia đình.
  • Chi phí nhân công: gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị cung cấp thợ lành nghề để đảm bảo các chi tiết của ngôi nhà được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và ý tưởng thiết kế. Ngoài ra, ở các vùng nông thôn, có thêm một phương án là gia chủ sẽ chọn từng người thợ lành nghề mà mình biết và tin tưởng để tiến hành thi công cho họ.
  • Chi phí ngoại thất: bao gồm chi phí mua sơn, ngói, cửa, thiết bị vệ sinh và hoàn thiện phần mái. Và tùy theo chất lượng hay chủng loại của từng loại vật liệu mà gia chủ sẽ tính toán chi phí hợp lý nhất.
  • Chi phí nội thất: sau khi hoàn thiện mặt ngoài là lúc hoàn thiện nội thất của ngôi nhà. Gia chủ có thể tự chọn mua nội thất theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính hoặc thuê công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp thực hiện. Bên cạnh đó, có một lưu ý là nếu khả năng tài chính hiện tại không cho phép bạn hoàn thiện nội thất trong một lần thì bạn cũng có thể hoàn thiện dần theo thời gian với thứ tự ưu tiên cho nội thất. nhu nhược.

→ Chi phí xây nhà 60m2 1 tầng nếu gia chủ tự lên phương án xây dựng bằng tổng chi phí thiết kế, chi phí mua vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, chi phí nội thất …

Xem thêm  Nhà hát Esplanade, Singapore

Khi thiết kế một ngôi nhà nhỏ, những điểm quan trọng cần chú ý là gì?

p>

Nếu thuê kiến ​​trúc sư hoặc mua bản vẽ thiết kế của các công ty kiến ​​trúc, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này. Nhưng nếu bạn tự mình xây dựng thì sau đây sẽ là những lưu ý quan trọng nhất vì một ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xây dựng và trang trí. Dưới đây là một số lưu ý:

  • Chúng ta cần hiểu nhu cầu của gia đình mình như thế nào. Việc xác định có thể tiến hành bằng cách trả lời các câu hỏi như: nên thiết kế bao nhiêu phòng, công năng của từng phòng,… từ đó phân chia diện tích giữa các phòng sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng. mục đích sử dụng, tránh bố trí sai diện tích gây lãng phí diện tích.
  • Ánh sáng là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo để tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Sử dụng cửa kính lớn hoặc vách ngăn mở tùy theo từng không gian chung và riêng để đảm bảo sự riêng tư hoặc nhu cầu của các phòng. Tận dụng không gian tường để trang trí cho ngôi nhà thêm sức sống. Vì không phải là một ngôi nhà nhỏ nên sẽ không trang trí để nới rộng không gian mà phải biết lựa chọn những điểm nhấn phù hợp, đúng vị trí để tạo nên giá trị thẩm mỹ.
  • Không nên sử dụng những gam màu tối để trang trí cho ngôi nhà có diện tích nhỏ.
  • Nên chọn phong cách tối giản, hiện đại, trẻ trung để phù hợp nhất với diện tích của ngôi nhà.
  • Nội thất sử dụng cũng nên chọn nội thất đa năng hoặc có thể xếp, xếp lại để tiết kiệm diện tích. Hãy ưu tiên những đồ nội thất nhẹ, có thiết kế mỏng nhưng chắc chắn.

Để có thể xây dựng được một ngôi nhà vừa tiện nghi, đầy đủ công năng cũng như đáp ứng được yêu cầu theo sở thích của gia chủ thì các bước trong quá trình thiết kế, thi công và xây dựng là cần thiết. được tính toán cẩn thận, tỉ mỉ nhưng khâu quan trọng nhất quyết định mọi công đoạn còn lại được diễn ra suôn sẻ chính là bước tính giá thành xây dựng. Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thấy được sự cần thiết của bước lập dự toán và cách tính chi phí khi xây nhà, cụ thể là chi phí xây nhà 60m2 1 tầng. Chúc may mắn!

Xem thêm:

Giá xây nhà 1 tầng mái thái

Xây nhà mái thái 80m2

Chi phí xây nhà mái bằng

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 phổ biến hiện nay❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 phổ biến hiện nay” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 phổ biến hiện nay [ ❤️️❤️️ ]”.

Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 phổ biến hiện nay” được đăng bởi vào ngày 2021-12-03 10:00:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button