Cầu Brooklyn, New York, Mỹ

Năm 1883, một kỹ sư sáng tạo tên là John Roebling bắt đầu quan tâm đến ý tưởng xây dựng cây cầu ngoạn mục này. Tuy nhiên, các chuyên gia về cây cầu đã nói với ông rằng hãy quên ý tưởng này đi vì đây là một dự án bất khả thi. Không nản lòng, ông thuyết phục con trai mình, Washington, cũng là một kỹ sư đầy triển vọng. Cả hai cha con đều ấp ủ ý tưởng làm thế nào để hoàn thành cây cầu và làm thế nào để vượt qua mọi trở ngại. Bằng mọi cách, họ đã thuyết phục được các ngân hàng tài trợ vốn cho dự án cầu này. Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết, họ đã tuyển dụng công nhân và bắt đầu xây dựng cây cầu trong mơ của mình.

cầu Brooklyn

cầu Brooklyn Khởi công xây dựng từ tháng 1 năm 1870, với hai ngọn tháp nằm gần hai bờ, được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc “Neo-Gothic” (xuất hiện ở Anh vào những năm 1740), nâng đỡ thân cầu bằng dây cáp kim loại. Thép. Đây cũng là cây cầu treo bằng thép đầu tiên trên thế giới, trở thành công trình kiến ​​trúc quý giá nhất của New York và được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1964. Hơn nữa, cấu tạo của cây cầu cũng được đánh giá cao. được coi là một kỳ tích, khi kiến ​​trúc sư người Đức gốc Đức john Augustus Roebling (1806 – 1869), kiến ​​trúc sư của cây cầu, đã qua đời khi đang chuẩn bị xây dựng cây cầu. Con trai của ông là Washington Roebling (1837 – 1926) tiếp tục công việc của cha mình, nhưng ngay sau khi bắt đầu, Washington gặp tai nạn khi đang khảo sát lòng sông Đông và bị liệt. Tuy nhiên, trong suốt 13 năm, Washington đã hướng dẫn vợ mình, Emily Warren Roebling, với phong trào duy nhất còn lại của ông, (1843-1903). Dưới sự hướng dẫn của chồng, cô đã tự học cùng với các kỹ sư ở công trường trong khi tiếp tục làm việc cho đến khi hoàn thành. Vì vậy, tên của ba người trong một gia đình đã được khắc trên công trình lịch sử này.

Xem thêm  Kinh nghiệm trong xây dựng công cụ giám sát và quản trị chất lượng

cầu Brooklyn

Ngày nay, sau hơn 130 năm tồn tại, cây cầu biểu tượng của New York đang cần được tu bổ với dự án trị giá 500 triệu USD. Trong những năm qua, cầu đã được sửa chữa nhiều lần, nhưng lần đại tu gần đây nhất cũng cách đây gần 10 năm. Việc sửa chữa và tân trang này dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong 4 năm. Đầu tiên là cạo hết lớp sơn cũ, sơn lại màu vàng nâu hiện tại và hạn chế ô nhiễm không khí.

Việc phun thuốc được thực hiện bên trong bao vây, gắn trên sà lan di chuyển dọc theo thân cầu. Một công trình khác cũng được thực hiện là nâng cấp, mở rộng đường dẫn hai đầu cầu: từ một lên hai làn xe, thay sàn thép bằng tấm bê tông cốt thép đúc sẵn. Ngoài ra, các lề đường đã được lát lại cũng như lắp đặt mới và thay thế các rào chắn bằng đá sét. Nâng cấp Cầu Brooklyn là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn của Thành phố New York.

cầu Brooklyn

Hiện tại, mỗi ngày có khoảng 120.000 ô tô, hàng nghìn người đi xe đạp và người đi bộ qua cây cầu này. Nó thực sự đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện lịch sử của thành phố, bao gồm sự kiện ngày 11 tháng 9 năm 2001: các nhóm người nhanh chóng cố gắng thoát ra khỏi Manhattan bằng con đường Brooklyn. Ngoài ra, hình ảnh cây cầu treo Brooklyn cũng đã trở thành chủ đề của một số tác phẩm văn học, nhạc kịch và điện ảnh, chẳng hạn như bộ phim tài liệu Cầu Brooklyn của đạo diễn Mỹ từng được đề cử giải Oscar năm 1982. âm nhạc Johnny Maestro and The Brooklyn Bridge (1968 – 2010) với bài hát nổi tiếng The Worst That Could Happen … và cây cầu đã trở thành biểu tượng của Thành phố New York.

Xem thêm  Gỗ MDF và những điều cần biết về ván gỗ MDF

Kết cấu thép Vsteel sợi tổng hợp. Theo nuocmy.net

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cầu Brooklyn, New York, Mỹ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cầu Brooklyn, New York, Mỹ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cầu Brooklyn, New York, Mỹ [ ❤️️❤️️ ]”.

Cầu Brooklyn, New York, Mỹ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-11 00:59:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button