Cấu tạo và tác dụng của tường thu hồi trong xây dựng

Tường hồi là bộ phận kết cấu chịu lực của mái, có vai trò quan trọng giúp ngôi nhà bền vững. Là người chịu trách nhiệm về công trình hoặc ngôi nhà, bạn cần biết thông tin về bức tường này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về tường phục hồi cũng như cấu tạo & tác dụng của nó trong xây dựng. Mời các bạn đón đọc.

1. Vách ngăn là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng, tường phục hồi là một bộ phận trong kết cấu chịu lực của mái nhà.
Khi xây dựng nhà ở sẽ xây tường thu hồi theo độ dốc của mái với tường trước là 220mm, tường giữa là 105mm.
tuong-thu-hoi-12.jpg

Chi tiết của bức tường phục hồi

2. Công dụng của tường phục hồi

Trong thi công tường phục hồi đóng vai trò quan trọng vì nó thuộc kết cấu chịu lực, giúp nâng đỡ hệ kết cấu chịu lực của mái, có khả năng chịu lực dưới tác động của tải trọng động như gió, mưa, bảo dưỡng. . Bên cạnh đó, tường hồi còn giúp phân bổ trọng lực đều lên mái mà vẫn giữ nguyên hình dạng như trong bản vẽ thiết kế.
tuong-thu-hoi-22.jpg

Tường hồi cũng giúp phân bổ trọng lực đều lên mái

Trên thực tế, tường thu hồi chủ yếu được xây bằng gạch, đá và sẽ được xây theo độ dốc của mái. Thông thường mái có độ dốc lớn, việc thiết kế và thi công tường thu hồi cần đảm bảo kết cấu của mái. Để tăng khả năng chịu lực của tường hồi, khi xây dựng kiến ​​trúc sư nên làm thêm cột chống, tùy theo độ rộng của mái mà kê thêm cột chống hợp lý, thường là 2m phải làm thêm 1 lần.
tuong-thu-hoi-33.jpg

Xem thêm  #1 DỰ ÁN CĂN HỘ HƯNG THỊNH GẦN AEOMALL BÌNH TÂN

Tường phục hồi chủ yếu được xây bằng gạch, đá và sẽ xây theo độ dốc của mái.

Trường hợp nhà cấp 4, tường thu hồi là tường 110mm có cột chống đúng vị trí đặt xà gồ nên làm cửa thông gió. Phương án này sẽ giúp tiết kiệm vật liệu tối đa mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng.
Đối với các công trình thiết kế nhà ở, biệt thự nếu đã đổ mái bằng bên dưới thì tường thu hồi được xây dựng khá đơn giản có thể xây tường 10 giúp giảm khối lượng tường, giảm giá thành. khi xây dựng.
Xà gồ sử dụng trong trường hợp này thường được làm bằng gỗ hộp hoặc bê tông cốt thép. Nếu là xà gồ gỗ thì có chiều rộng khoảng 10-12cm và chiều cao là 15m 20cm, chiều dài không quá 4m. Xà gồ trên cùng được gọi là xà gồ mái, xà gồ dưới được gọi là xà gồ mái. Khi nhịp mái rộng đến 500mm, vị trí của xà gồ cuối có thể đặt trực tiếp vào tường dọc bên ngoài. Lưu ý đặt các xà gồ cách nhau không quá 3m và phải đặt trên các nút của khung kèo hoặc mặt kèo.
Tường phục hồi ngăn phòng có thể dày 110mm, nhưng bên ngoài phải dày 200mm và có độ dốc 60%.
Theo kinh nghiệm để đảm bảo khả năng chịu lực tốt thì nên để tường phục hồi thép chờ liên kết chặt với xà gồ và khoảng cách giữa tường phục hồi không quá 4m, nếu lớn hơn thì kết cấu khung kèo. được dùng. Kết cấu chịu lực của tường phục hồi trong xây dựng có thể được làm bằng vật liệu gỗ, thép hoặc bê tông cốt thép tùy theo công trình xây dựng.

Xem thêm  Cửa cuốn lưới song ngang inox chất lượng - Báo giá cửa cuốn lưới inox

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cấu tạo và tác dụng của tường thu hồi trong xây dựng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cấu tạo và tác dụng của tường thu hồi trong xây dựng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cấu tạo và tác dụng của tường thu hồi trong xây dựng [ ❤️️❤️️ ]”.

Cấu tạo và tác dụng của tường thu hồi trong xây dựng” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 10:53:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button