Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay tầm bao nhiêu tiền?

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu với thiết kế bắt mắt, ấn tượng cùng với việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về không gian sống cho cả gia đình đang là những mẫu nhà tiên phong cho xu hướng nhà có diện tích hạn chế. . Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu Giá bao nhiêu?

Ưu điểm khi xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu xu hướng thiết kế 2021

Với diện tích đất hạn hẹp như hiện nay, gia chủ không có kinh phí lớn để xây 3 tầng riêng biệt nên việc lựa chọn thiết kế nhà 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu được xem là giải pháp thông minh. Thông minh, tiết kiệm nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

p>

Ưu điểm khi xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu.

 • Lợi thế của xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu Đó là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Nguồn kinh tế không quá dư dả nhưng số lượng thành viên quá đông hoặc diện tích quá nhỏ khiến gia chủ muốn xây nhà 3 tầng trở lên nhưng hoàn cảnh không cho phép. Chi phí xây gác lửng thấp hơn xây thêm tầng vì bạn đã biết xây thêm tầng thì chi phí cũng bằng giá xây tầng trệt.
 • Tăng diện tích cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Đúng như vậy khi có gác lửng giúp diện tích được tận dụng tối đa theo chiều ngang của ngôi nhà. Diện tích này sẽ được dùng làm phòng ngủ nhỏ hoặc nơi cất giữ đồ đạc linh tinh của gia chủ.
 • Vậy góc thiết kế có ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà không? Câu trả lời chắc chắn là không bởi với sự sáng tạo và bàn tay của mình, kiến ​​trúc sư đã biến góc gác lửng ấy trở nên hài hòa với không gian chính của cả ngôi nhà. Một số thiết kế của gác lửng được đánh giá cao như biến không gian thành phòng đọc sách thu nhỏ của cả gia đình, đáp ứng cả nhu cầu giải trí và nhu cầu sinh hoạt chung. Nếu chưa, có lẽ căn phòng ngủ nhỏ dành cho gia chủ với đầy đủ công năng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Phần dưới của không gian này có thể trở thành phòng bếp hoặc phòng khách, hoặc nơi kinh doanh nhỏ của gia chủ.
 • Quy định về xây dựng tầng lửng: chiều cao tầng trệt tối thiểu 5m nhưng không quá 5,8m. Chiều cao tầng lửng từ 2,5m đến 2,8m và chiếm 1/3 hoặc 2/3 diện tích tầng trệt.

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay

Giá xây nhà = Diện tích căn nhà x Giá xây trên 1 m2. Diện tích căn nhà được tính theo công thức: Móng + trệt + lầu 1 + lửng + mái. Trong đó móng chiếm 50%, trệt 100%, lầu 1 100% (tầng bao nhiêu nhân 100%), mái chia làm 3 loại: mái bằng 70%, mái thái 50% và 30% mái tôn.

Xem thêm  [TƯ VẤN] Mách bạn cách chọn mua thảm trải sàn, thảm trang trí đẹp

Riêng phần tầng lửng công thức như sau: Theo quy định tầng lửng chiếm 80% diện tích các tầng còn lại xây lỗ thông gió chiếm 20% diện tích sàn. Nếu diện tích không gian tầng lửng là <= 8m2, 100% of the area will be calculated, and if > 8m2 tính 50% diện tích. Công thức tính tầng lửng = diện tích sàn tầng lửng + diện tích mặt bằng.

p>

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu

* Chi phí xây dựng được tính theo hai cách hiện hành:

 • Cách thứ nhất: Nhà thầu xây dựng, nhân công hoàn thiện. Với cách tính này, theo khảo sát thị trường, giá từ 3 triệu đến 3,5 triệu đồng / m2, vật liệu được lựa chọn có chất lượng tốt.
 • Cách thứ hai: Chìa khóa trao tay, nhà thầu lo từ a đến z. Với cách tính này, theo khảo sát thị trường, giá từ 4,5 triệu đến 3,5 triệu đồng / m2, vật tư từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Một ví dụ cho cách tính này là với mẫu nhà có diện tích 5 × 12, điển hình cho mẫu nhà phố phổ biến với kinh phí 600 triệu được nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế. Áp dụng công thức cho mái bằng và phép tính đầu tiên:

p>

Mẫu nhà phố giá 600 triệu.

 • Nền (50%) = 5 x 12 x 50% = 30m2
 • Tầng 1 (100%) = 5 x 12 = 60m2
 • Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x bấy nhiêu tầng) = 5 x 12 = 60m2
 • Mái che được chia thành 3 loại phổ biến trên thị trường hiện nay và chiếm tỷ lệ khác nhau:
 • Mái bằng (chiếm 70%) = 60m2 x 70% = 42m2
 • Mái Thái (50%) = 60m2 x 50% = 30m2
 • Mái tôn (chiếm 30%) = 60m2 x 30% = 18m2

– Ở đây chúng tôi có diện tích sàn là 60m2. Từ đó ta có diện tích tầng lửng: 60m2 x 80% = 48m2

– Diện tích lỗ thông gió là: 60m2 x 20% = 12m2 (Vì 12m2> 8m2 nên chiếm 50% diện tích = 6 m2).

– Từ đó diện tích xây dựng tầng lửng là 48m2 + 6m2 = 54m2.

– Áp dụng công thức này sử dụng mái bằng với đơn giá: (30 + 60 + 60 + 54 + 42) x 3.000.000 triệu đồng / m2 = 738.000.000 đồng.

Mức giá này tùy từng địa phương, giá nguyên liệu từng vùng sẽ có sự thay đổi ít nhiều. Cách tính này giúp gia chủ tính được đến 90% chi phí thực tế khi xây dựng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu

p>

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành xây dựng

Để tính toán chi phí của một ngôi nhà, hãy xem xét các yếu tố sau:

Yếu tố đầu tiên là kích thước của ngôi nhà. Chỉ cần dựa vào cách tính diện tích ở trên có thể thấy việc lựa chọn diện tích xây dựng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô của ngôi nhà. Diện tích càng lớn thì giá thành xây dựng càng cao.

Xem thêm  Tiêu chuẩn việt nam 4450-1987 căn hộ ở tiêu chuẩn thiết kế

Vật liệu xây dựng và chi phí nhân công. Tiếp tục vẫn là công thức tính chi phí xây nhà phần thô. Vật liệu cũng có nhiều mức giá khác nhau:

 • Vật liệu chất lượng tầm trung: 5.000.000đ / m2
 • Vật liệu chất lượng tốt: 5.500.000 vnđ / m2
 • Vật liệu cao cấp: 6.000.000đ / m2

Gia chủ hãy cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình, đừng ham rẻ mà chọn những sản phẩm kém chất lượng mà ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Phần móng và lựa chọn mái. Nền móng được coi là cốt lõi trong xây dựng nhà vì nếu nền tốt thì nhà mới bền. Nếu nền đất tốt, gia chủ chỉ có thể làm móng bè hoặc móng băng, còn nếu nền đất yếu thì cần xây thêm trụ, bao che bằng bê tông cốt thép để tăng độ vững chắc.

Tiếp theo chọn mái nhà. Như đã nói ở phần tính giá xây dựng phần thô, đối với từng loại mái khác nhau thì cách tính sẽ khác nhau. Có sự khác biệt là do mái nhà có các phương pháp thi công khác nhau từ các vật liệu cấu thành khác nhau. Mái bằng được làm từ khung sắt đan lại với nhau, đổ bê tông sau đó lợp ngói. Mái Thái với phần mái dốc ấn tượng, sử dụng ngói xếp chồng lên nhau tạo ấn tượng mạnh mẽ. Phần mái tôn sử dụng vật liệu tôn vừa nhẹ, vừa bền với chi phí nhân công thấp. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có các loại tôn chống nóng, thêm nhiều lựa chọn cho việc xây nhà hiện nay. Do sử dụng vật liệu khác nhau nên mái tôn cũng có giá thành khác nhau và nhân công khác nhau.

p>

Những yếu tố ảnh hưởng này rất quan trọng để bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Phong cách thiết kế xây dựng. Với ngôi nhà một trệt, một lửng và một lầu có thể áp dụng cả 3 phong cách thiết kế này cho ngôi nhà. Tuy nhiên, với lưu ý là phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn khi thuê những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm để thi công kết cấu cho ngôi nhà.

Địa điểm và thời gian xây dựng đã được đề cập trong phần chi phí xây dựng. Một vị trí thuận tiện giao thông, dễ dàng di chuyển chắc chắn sẽ có giá thấp hơn một vị trí ở khu gõ hẹp, không dễ di chuyển.

Về thời gian thi công nên chọn thời điểm thi công hợp lý. Theo quan niệm của người Á Đông, làm nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người, nên chọn thời điểm xây dựng sao cho hợp với gia chủ, hợp phong thủy, thuận lợi cho công việc và gia đình. ấm áp.

Xem thêm  Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp lí nhất

Thời điểm thi công cũng có thể hiểu là chọn thời điểm mùa khô, tránh mưa bão, lũ lụt làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và thời gian hoàn thành làm phát sinh chi phí không đáng có.

Ngoài ra, còn rất nhiều thành phần liên quan đến chi phí xây dựng, gia chủ cần lên danh sách kỹ lưỡng trong hồ sơ thiết kế và trao đổi với kiến ​​trúc sư, nhà thầu xây dựng để có thể tính đủ chi phí. phí. Điều này sẽ góp phần chính xác đến 90% giá thành thực tế của công trình, giảm thiểu những chi phí phát sinh không đáng có.

Xu hướng thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp 2021

Điển hình trong mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu phải kể đến những nhà thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Lựa chọn thiết kế này khi nhìn từ ngoài vào sẽ không nhận ra tầng lửng ở khu vực giữa, tạo nên tính thẩm mỹ thị giác rất lớn. Điểm cộng cho thiết bị này chính là sự thân thiện bởi không gian mà ngôi nhà mang lại chính là việc sử dụng gỗ ở mọi ngóc ngách trong nhà, các vật dụng đều được làm từ gỗ. Hơn hết là không gian sống được mở rộng tối đa cho từng thành viên trong gia đình.

p>

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng kiểu Nhật

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu mái thái được lựa chọn cũng cần được quan tâm rất nhiều trong xu hướng thiết kế năm 2021. Cũng giống như thiết kế kiểu Nhật ở trên, mái thái cũng có thể che đi phần gác lửng. Ở giữa ngôi nhà, chỉ khi bước vào bên trong bạn mới có thể nhìn thấy phần áp mái nằm giữa tầng trệt và tầng một. Phần mái dốc của mái thái đã tạo nên hiệu ứng này và càng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khiến bất cứ ai cũng phải chú ý mỗi khi đi ngang qua.

p>

Thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu mái thái

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu phong cách tân cổ điển cũng được nhắc đến nhiều trong xu hướng thiết kế của những năm qua và được lựa chọn cho năm 2021. Phần gác lửng sẽ được bố trí thành cửa kính với phong cách thiết kế chuẩn mực. Nhà nước Châu Âu. Điều này không chỉ giúp đón sáng, đón gió mà còn tạo điểm nhấn ở trung tâm ngôi nhà.

p>

Thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu Phong cách tân cổ điển.

Với những gợi ý trên, mong rằng gia chủ có thể lựa chọn cho mình những ý tưởng thiết kế phù hợp, không chỉ về mặt thẩm mỹ, công năng mà còn cả chi phí xây dựng.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay tầm bao nhiêu tiền?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay tầm bao nhiêu tiền?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay tầm bao nhiêu tiền? [ ❤️️❤️️ ]”.

Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay tầm bao nhiêu tiền?” được đăng bởi vào ngày 2021-12-03 06:54:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button