Giáo trình cơ sở tạo hình kiến trúc

Giáo trình Nền tảng tạo hình kiến ​​trúc cung cấp cho người học các kiến ​​thức: Cơ sở tạo hình kiến ​​trúc, các chuyên ngành kiến ​​trúc, yếu tố công năng, yếu tố mỹ thuật, yêu cầu của kiến ​​trúc

CƠ SỞ KIẾN TRÚC II

DÀNH CHO CHUYÊN NGÀNH KIẾN TRÚC
TỔNG HỢP:

TH.S-KTS Tô Văn Hùng

TH.S-KTS TRẦN ĐỨC QUANG

Syllabus-base-shape-architecture.jpg

CHƯƠNG 1

KHÁI NIỆM CHUNG VỀ KIẾN TRÚC

1. Khái niệm chung về kiến ​​trúc
1.1 Định nghĩa: Ba yếu tố tạo nên kiến ​​trúc.
Kiến trúc là khoa học và nghệ thuật xây dựng nhà ở và công trình, là hoạt động sáng tạo của con người nhằm tạo ra môi trường thích ứng và phục vụ tốt cho điều kiện sống của con người. Bất kỳ công trình xây dựng nào cũng cần:

  • Yếu tố công năng: Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất đối với một công trình kiến ​​trúc là công năng và công năng sử dụng phải đáp ứng được yêu cầu sử dụng của con người. Yếu tố này luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội về cơ sở vật chất và trình độ văn hóa của con người.
  • Yếu tố kỹ thuật – vật liệu: Khả năng vật liệu, giải pháp kết cấu, biện pháp thi công. Vật liệu tạo nên kết cấu và hình thành hình dạng của không gian. Vì vậy, Kiến trúc phải phát triển phụ thuộc vào sự phát triển của khoa học công nghệ.
  • Yếu tố mỹ thuật: Kiến trúc phải đẹp, có gương mặt thu hút, tác động tốt đến tâm lý và nhận thức của con người. Việc tổ chức không gian bên trong và bên ngoài, màu sắc của vật liệu và các thủ thuật trang trí phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Ba yếu tố này có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy theo mục đích, tính chất, đặc điểm của công trình mà có những yêu cầu cao thấp khác nhau.
Xem thêm  Tiêu chuẩn ngành 22 tcn159-1986 cống tròn bê tông cốt thép lắp ghép

1.2 Đặc điểm và yêu cầu của kiến ​​trúc.
Công trình kiến ​​trúc có một số đặc điểm sau:
1.2.1 Kiến trúc là sự tổng hòa giữa khoa học, công nghệ và nghệ thuật:
Một công trình kiến ​​trúc được xây dựng phải đáp ứng yêu cầu sử dụng của con người, phải ứng dụng tốt những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phải đáp ứng yêu cầu kinh tế, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của đông người.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giáo trình cơ sở tạo hình kiến trúc❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giáo trình cơ sở tạo hình kiến trúc” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giáo trình cơ sở tạo hình kiến trúc [ ❤️️❤️️ ]”.

Giáo trình cơ sở tạo hình kiến trúc” được đăng bởi vào ngày 2022-06-16 09:18:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button