# Giới thiệu keo hóa chất khoan cấy thép

Keo hóa chất khoan thép là gì?

Keo hóa chất để khoan và cấy thép là loại keo hai thành phần giúp kết dính các thanh thép, thanh ren hoặc bu lông vào bê tông hoặc đá tự nhiên.

Một số loại keo hóa chất thông dụng trên thị trường hiện nay như Ramset Epcon G5, Fischer 390S, Hilti RE 500 …

Quy trình thi công khoan cấy thép bằng hóa chất

Hiện nay ở Việt Nam chưa có tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu khoan cấy thép, việc thi công và nghiệm thu trên công trường thường theo quy chuẩn kỹ thuật của nhà cung cấp và lấy kết quả thử kéo làm cơ sở nghiệm thu.

Quy trình thi công khoan cấy thép gồm 6 bước:

 • Bước 1: Khoan lỗ với đường kính và độ sâu theo yêu cầu của hồ sơ kỹ thuật và theo tài liệu của nhà sản xuất keo hóa chất khoan thép.
 • Bước 2: Vệ sinh và làm sạch hố khoan bằng các dụng cụ: máy thổi bụi, chổi sắt… Khi vệ sinh luôn vệ sinh sạch sẽ ít nhất 2 lần.
 • Bước 3: Lắp keo hóa chất vào súng bắn keo hóa chất
 • Bước 4: Bơm keo vào các lỗ đã khoan. Khi bơm keo vào các lỗ khoan đã được làm sạch, vòi bơm cần đặt ở vị trí dưới cùng của lỗ khoan, bơm và rút keo ra từ từ, cho đến khi hóa chất lọt vào 1/2 – 2/3 lỗ khoan, đảm bảo khi hút. cắm thép, thanh ren hoặc bu lông vào lỗ đã khoan, hóa chất sẽ tràn đều trên mặt lỗ.
 • Bước 5. Lắp đặt chân đế thép: Đưa từ từ thanh thép, thanh ren hoặc bu lông vào lỗ đã khoan và xoay đều cho đến hết lỗ
 • Bước 6: Đảm bảo thép chờ và thanh ren sau khi được định vị vào lỗ khoan không bị tác động ngoại lực dẫn đến xê dịch, xê dịch trong quá trình đóng rắn đủ cường độ.

Thông thường quá trình này mất từ ​​1 đến 2 giờ.

keo hóa học

Ứng dụng của keo hóa học Dầm neo thép Ramset G5

Ứng dụng khoan và cấy thép, bu lông hóa chất

 • Cải tạo, mở rộng công trình cầu hiện có, kết cấu bê tông cốt thép, liên kết giữa tháp móng, dầm móng, tường vây trong trường hợp thép căng trước có sai sót hoặc thiếu trong quá trình đặt hàng trước. khi đổ bê tông.
 • Mối liên kết giữa cốt thép của cấu kiện đã hoàn thiện và cốt thép của cấu kiện mới khi không thể thi công cả khối như thép chờ thang.
 • Sửa chữa cải tạo các công trình cũ như thêm cột, dầm, cơi nới ban công, cầu thang, cơi nới tầng lầu.
 • Trong thi công nhà khung thép tiền chế thường dùng keo hóa chất để liên kết bu lông chờ với cột, dầm sàn bê tông đã thi công.

Xem thêm:

keo hóa học

Khung thép liên kết với cột bê tông bằng dung dịch khoan bắt vít hóa chất Ramset

Kiểm tra và nghiệm thu bu lông hóa chất

Thử nghiệm kéo bu lông bằng hóa chất được thực hiện tại hiện trường để xác định khả năng liên kết của bu lông với các thành viên bê tông.

Nguyên tắc là khả năng chịu kéo của bu lông> Khả năng kéo đứt của bu lông (hoặc so sánh với khả năng chịu lực cần thiết của bu lông để tránh hỏng hóc)

Quy trình kiểm tra bu lông hóa học:

 1. Xác định số lượng và vị trí của bu lông cần kiểm tra
 2. Cài đặt nền tảng làm việc
 3. Cài đặt thiết bị, kiểm tra nó
 4. Gia tải dần dần cho đến khi chịu lực thiết kế hoặc cho đến khi mẫu thử bị phá hủy
 5. Báo cáo kết quả cho chủ đầu tư hoặc nhà thầu

Kết cấu thép VSTEEL

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “# Giới thiệu keo hóa chất khoan cấy thép❤️️”. Hy vọng qua bài viết “# Giới thiệu keo hóa chất khoan cấy thép” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “# Giới thiệu keo hóa chất khoan cấy thép [ ❤️️❤️️ ]”.

# Giới thiệu keo hóa chất khoan cấy thép” được đăng bởi vào ngày 2022-06-18 20:16:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Xem thêm  Nhà thoáng với 1 trên 4 diện tích cho giếng trời hành lang thông tầng
Back to top button