Hướng dẫn cách bố trí thép đà kiềng

Với công dụng liên kết các cột lại với nhau, thép dầm giúp công trình hoàn thành chất lượng, kiên cố và bền bỉ. Bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách bố trí dầm thép đúng chuẩn để ứng dụng vào thực tế trong xây dựng. Xin vui lòng tham khảo!

Đá Kiểng là gì? Công dụng của cây bồ công anh

Các thanh xà là cột chính trong kiến ​​trúc của tòa nhà, có tác dụng kết nối các cột với nhau. Bệ thường được bố trí ở các vị trí như chân cột và cao hơn móng, giúp nâng đỡ cột, chịu lực và phân tán một lực đáng kể cho cột tạo bộ khung vững chắc cho ngôi nhà.
Đá Kiểng có những công dụng quan trọng trong quá trình xây dựng:
– Bệ có vai trò định vị cũng như giữ khoảng cách tương đối ổn định cho các trụ khi tiến hành thi công các bộ phận trên của công trình.
– Dầm sẽ cùng với các bộ kết cấu khác trong hệ như dầm, cột, khung chịu ứng suất do công trình sinh ra do lệch lún xảy ra tại các vị trí móng của công trình.
– Ngoài ra thép dầm còn giúp chịu lực cho tường, đồng thời tránh hiện tượng nứt tường nhà trệt khi sử dụng.
cach-bo-tri-thep-da-kieng-2.jpg

Đá Kiểng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng

Kích thước của thép dầm

Đối với các công trình xây dựng khác nhau, bạn cần căn cứ vào quy mô, kích thước và nền móng để tính toán kích thước thép dầm sao cho phù hợp trong quá trình vẽ cũng như thi công thực tế.
– Đối với công trình dạng móng đơn, móng băng cần đảm bảo thép dầm mặt trên thường thấp hơn móng hoàn thiện đối với sàn bê tông, vữa, gạch từ 7cm đến 10cm. lai lịch.
– Tuyệt đối khi xây không nên thi công mái dốc sau đó mới tiến hành bó móng bằng gạch vì như vậy nước sẽ dễ thấm vào bó móng và làm tường bị thấm, ẩm ướt ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình. Tòa nhà.
– Đối với công trình móng cọc cừ tràm: Lúc này kích thước tiết diện thép dầm sẽ do kỹ sư có chuyên môn quyết định, thường có thể lựa chọn một trong hai phương pháp chính:
+ Đối với những nơi không có bộ phận tải trọng động thì chiều cao của bệ lấy bằng phương ngang dọc và bằng chiều cao của mũ cọc.
+ Đối với các công trình trên phố, chiều cao dầm thép bằng chiều cao của cọc và đảm bảo đáy dầm dọc bằng chiều cao của cọc.

Xem thêm  Cửa sắt cách âm cách nhiệt, chống cháy tốt nhất trên thị trường

Cách bố trí dầm thép

Khi thực hiện các công trình lớn nhưng yêu cầu thời gian thi công nhanh, bạn nên thi công dầm thép bằng ván khuôn (gạch), tăng cường bố trí thép. Sự kết hợp này sẽ đảm bảo sự ổn định cho công trình xây dựng, tốc độ nhanh hơn nhưng sẽ tốn kém hơn trong quá trình thi công.
Để xây dựng một bệ đỡ hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước sau:
+ Thực hiện chế tạo và lắp dựng cốt thép.
+ Cốt thép dọc và cốt đai được gia công theo kích thước tiêu chuẩn thiết kế.
+ Buộc phần thép vào khung và lắp vào đúng vị trí của nó.
+ Tiếp theo là buộc con kê dày 30mm vào cốt thép, việc này có tác dụng đảm bảo chiều dày của lớp bê tông đủ để bảo vệ cốt thép.
+ Thực hiện gia công lắp dựng cốp pha gỗ.
+ Cốp pha gỗ sau khi gia công sẽ được đóng thành hộp và lắp ráp tại một địa điểm.
+ Thực hiện công đoạn đặt ván khuôn đúng vị trí như trong thiết kế.
+ Để đảm bảo độ vững chắc cần cố định ván khuôn (thường là gỗ 3×5)
+ Đổ bê tông mác 200 trong.
Tiếp theo là vệ sinh ván khuôn và cốt thép.
+ Thực hiện giai đoạn nghiệm thu ván khuôn, giằng dầm gia cố móng.
+ Thực hiện công tác trộn và đổ bê tông, đầm kỹ bằng máy đầm.
+ Tiến hành tháo dỡ ván uốn
+ Sau khi đổ bê tông 1 ngày thì tiến hành tháo cốp pha dầm móng.
cach-bo-tri-thep-da-kieng-3.jpg

Xem thêm  #1 TIÊU CHUẨN QUỐC GIA 6477-2016 GẠCH BÊ TÔNG

Bố trí dầm thép hợp lý để đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn cách bố trí thép đà kiềng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn cách bố trí thép đà kiềng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn cách bố trí thép đà kiềng [ ❤️️❤️️ ]”.

Hướng dẫn cách bố trí thép đà kiềng” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 19:10:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button