Hướng dẫn kỹ thuật thi công điện âm tường

 1. Bước 1: Bạn phải xác định vị trí của các thiết bị điện sử dụng trong nhà.
  Vấn đề này có thể được xác định rõ ràng trong thiết kế. Điều này giúp người thi công biết được các vị trí và đặt các ổ cắm âm tường một cách rõ ràng. Vì để dễ dàng hơn trong việc khắc phục các sự cố không mong muốn, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo nguyên tắc “thiết kế chung”. Tại sao? Ở những vùng thường xuyên xảy ra lũ lụt cũng như bão lụt. Cầu dao tổng được lắp đặt cao hơn với mực nước cao nhất có thể. Ngoài ra, các mối nối điện cũng cần được nối ở đầu trên rồi mới xuống dưới để tránh bị ngập khi mưa bão.
  Bước 2: Lập sơ đồ nối dây của hệ thống dây điện
  Với những ngôi nhà do các kỹ sư thiết kế trong hồ sơ thiết kế, bạn chỉ cần làm theo yêu cầu. Bạn cần giữ lại bản vẽ đi dây điện âm tường để có thể biết được vị trí lắp đặt để có thể xem lại khi có sự cố không mong muốn.
  Bước 3: Kỹ thuật lắp đặt điện âm tường
  Hướng dẫn-kỹ thuật-xây-dựng-acoustic-wall.jpg

  • Tạo bức tường tự do: Sau khi đã có bản vẽ toàn bộ hệ thống điện cần thi công, bạn sẽ dùng phấn hoặc bút để có thể vẽ lên tường đường đi của các dây điện có trong thiết kế. Đây là bước không cần thiết nhưng nó tạo ra sự rõ ràng và tránh nhầm lẫn không đáng có. Tiếp theo, bạn dùng máy cắt tường để cắt theo đường vừa vẽ. Độ sâu tùy thuộc vào yêu cầu và mong muốn của bạn.

  Hướng dẫn-kỹ thuật-thi công-xây dựng-acoustic-wall-1.jpg

  • Đường ống: Trước hết, bạn phải chọn đúng loại đường ống, chất lượng tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của bạn. Các loại dây điện âm tường bao gồm dây điện các loại, cáp điện thoại, tivi, cáp mạng và mạng nội bộ… Dây được luồn vào rãnh và cố định bằng dây kẽm để giữ cố định dây.
  • Luồn dây: Trước hoặc sau khi thi công, bạn có thể luồn dây sao cho hợp lý. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các kiến ​​trúc sư thì nên luồn dây điện trước khi thi công vì tránh rắc rối.
  • Hoàn thiện: Đây là công đoạn kết thúc sau khi dây đã được luồn cẩn thận theo quy tắc. Bạn có thể trám lại các đường ống trước đó để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

  Những lưu ý và nguyên tắc đi dây điện âm tường trong nhà

  Công đoạn nối và tạo dây dẫn điện luôn quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà ở nên bất kỳ kỹ sư hay nhà thầu xây dựng nào cũng phải nắm được những nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo an toàn và thi công đúng cách. tăng tuổi thọ cho từng công trình.
  Hướng dẫn-kỹ thuật-thi công-xây dựng-acoustic-wall-2.jpg

  • Trong quá trình thi công, bạn nên chia điện thành nhiều nhánh để có thể dễ dàng thao tác ngắt điện từng khu vực khi sửa chữa, thay thế thiết bị điện.
  • Lưu ý loại ống luồn dây điện phải thực sự có chất lượng tốt, chống thấm nước và chịu lực cao. Vì khi va đập, ống luồn dây điện không dễ bị dập nát và ảnh hưởng đến các dây dẫn bên trong. Một lưu ý nhỏ nữa là ren trong ống chiếm khoảng 75% tiết diện ống.
  • Phải chạy dây điện ở những nơi cao ráo, khô ráo và tránh xa nguồn nhiệt lớn, tránh làm chảy dây dẫn gây chập, cháy nổ.
  • Đối với việc đi dây điện trong trần thạch cao, tường gạch,… bạn nên sử dụng loại ống luồn dây đàn hồi.
  • Đối với hệ thống nối đất, bạn nên chọn các màu riêng biệt
  • Đối với cùng một nguồn điện phân phối, sử dụng dây cùng màu và khác màu cho hai đường dây phân phối.
  • Đối với các loại cáp cung cấp tín hiệu như điện thoại, internet, mạng nội bộ, truyền hình cáp thì có quy định là phải kéo thẳng từ nơi đặt tổng đài đến ổ cắm, không được kéo trên đường đi. . Một điểm cần quan tâm là bạn không thể đấu nối vào đường đi của dây vì đây là đường truyền tín hiệu, đi chung với dây sẽ tạo ra nhiễu và dẫn đến mất tín hiệu cũng như mất mạng. trên điện thoại, trên TV. Nếu có thể đầu tư hơn, bạn nên chọn những loại dây có vỏ nhôm bên ngoài, nó có thể chống nhiễu nên bạn có thể đi dây ở bất cứ đâu, không cần phải tách rời với các loại dây thông thường.

  Hướng dẫn-kỹ thuật-thi công-xây dựng-acoustic-wall-3.jpg

  Những điểm cần tránh và không nên làm khi đi xuyên tường:

  • Bạn không nên đặt dây sâu hơn 1/3 chiều dày của tường
  • Kết nối là bắt buộc
  • Bạn nên đặt dây điện ở những nơi có thể đóng đinh và khoan được
  • Đặc biệt lưu ý không nên dùng ống nước, ống gas để làm ống luồn dây điện.

Xem thêm  Tòa nhà Empire State, New York, Mỹ

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn kỹ thuật thi công điện âm tường❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn kỹ thuật thi công điện âm tường” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn kỹ thuật thi công điện âm tường [ ❤️️❤️️ ]”.

Hướng dẫn kỹ thuật thi công điện âm tường” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 18:05:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button