Hướng dẫn kỹ thuật thi công ốp gạch tường

Một bức tường trắng đã quá nhàm chán, đơn điệu và sẽ rất dễ bong tróc, vì vậy bạn cần bảo vệ bức tường đó khỏi những vết bẩn, hư hại, đặc biệt là tăng tính thẩm mỹ và sang trọng. Khi đó, nhu cầu ốp gạch, ốp tường càng trở nên cần thiết.

 • Về màu sắc, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố xung quanh như yếu tố phong thủy, diện tích, màu gạch lát nền, màu trần và diện tích căn phòng để mang đến không gian hoàn hảo, hiệu quả cao cho ngôi nhà của bạn. nhà ở. Nếu nhà có diện tích nhỏ thì nên chọn gạch ốp tường màu sáng để căn phòng trở nên rộng rãi và thoải mái hơn nhờ màu gạch
 • Lựa chọn loại gạch phù hợp với từng không gian và từng phong cách kiến ​​trúc. Ví dụ như không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh thì sẽ chọn gạch phù hợp khác nhau cũng như kiến ​​trúc hiện đại, cổ điển, cổ điển cũng sẽ có những cách chọn gạch khác nhau nhưng cách ốp. gạch trên tường ở các không gian khác nhau không khác nhau là mấy. Và tất nhiên bạn có thể lựa chọn gạch ốp tường trong một không gian nhất định chẳng hạn như chỉ trong không gian phòng khách thì bạn có thể áp dụng cách ốp gạch tường phòng khách với những điều mà chúng tôi cung cấp.
 • Chọn gạch ốp tường cần chú ý đến vấn đề phong thủy, chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Hướng dẫn cách ốp gạch lên tường đúng cách và đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Tutorial-Technical-Construction-brick-wall.jpg

Hướng dẫn cách lát gạch chân tường tại nhà với sự chuẩn bị kỹ càng về nguyên liệu

 • Ghé qua cửa hàng bán vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất để có thể chọn mua được những loại gạch ưng ý như gạch men, đá granite, gạch men ốp tường, đá hoa cương, đá tự nhiên ốp tường,… Gạch phải đúng chất lượng. , đúng quy cách, không rạn nứt, giữ nguyên họa tiết, đó chính là cách lát gạch lên tường có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công.
 • Các công cụ xây dựng như vậy bao gồm bay, nitro hoặc xô chứa vữa, giẻ sạch hoặc bọt biển để làm sạch gạch, thước kẻ, máy cắt gạch, dây cột, v.v.
 • Vữa dán gạch thường được sử dụng là loại vữa gốc dầu hay còn gọi là keo dán gạch. Vữa trộn được trộn với xi măng nguyên chất trộn với nước, ta cũng có thể trộn thêm 5% vôi so với khối lượng xi măng để tạo độ dẻo cho vữa.
 • Bóc bỏ những chỗ lồi lõm trên tường cần lát gạch, trát thêm vữa ở những chỗ lõm để đảm bảo bề mặt phẳng.
 • Kiểm tra cao độ nền, độ phẳng của tường cần ốp lát, khắc phục bằng cách trát lại bằng vữa xi măng.
Xem thêm  Địa chỉ cung cấp Thép hộp chữ nhật uy tín giá rẻ

Trước khi lát gạch phải trát một lớp vữa xi măng – cát với tỷ lệ 1: 3 theo thể tích. Những viên gạch nhỏ gắn trực tiếp vào tường, nếu nặng hơn phải có móc sắt để neo vào tường. Yêu cầu mặt ốp phải phẳng, ốp chắc vào tường, mạch thẳng và đều, độ rộng mạch nhỏ. Khi ốp, lát gạch từ dưới lên, nếu bị hàng thì đổ vữa, khi gạch được 3 đến 4 viên thì dùng thước để kiểm tra nếu chưa phẳng thì gõ thước cho phẳng. Trước khi lát gạch cả hàng, cần lát gạch theo hàng dọc hai bên góc tường làm thước đo cho hàng ngang để cách lát gạch trên tường đạt hiệu quả. Sau khi chít mạch xong phải pha với nước xi măng để làm sạch mạch. Sau khi ốp lát, bạn phải nghiêng nhẹ bề mặt khoảng 10 ngày cho bề mặt thật rắn chắc, lấy khăn lau bề mặt, dùng tăm tre làm phẳng thận để làm xước các vết vữa trên tường.

Bước 2: Căn chỉnh lề tường gạch

Hướng dẫn-Kỹ thuật-Thi công-Gạch-Tường-1.jpg

Căn chỉnh các lề tường gạch để giữ cho mặt phẳng cân bằng

Đây là bước rất quan trọng để cách ốp lát gạch trên tường này không bị lỗi thẩm mỹ. Lái một thanh ngang thẳng để giữ cạnh dưới của viên gạch. Nếu không bị hạn chế về chiều cao thì khoảng cách từ mép trên của thanh gỗ đến sàn phải bằng chiều cao của viên gạch. Bắt đầu đo từ mép của thanh gạch trở lên, theo chiều cao của từng hàng gạch. Dùng bút chì đánh dấu các đường nét của viên gạch sao cho cân đối. Dùng thước cặp để căn đường ngang và dây dọi để căn đường dọc. Bằng cách đánh dấu trước, chúng tôi cũng có thể tính toán số lượng gạch được tiêu thụ. Nếu các vị trí ở cạnh nhiều hơn nửa mảnh thì nó được tính là một.

Xem thêm  Độc đáo kiến trúc nhà cộng đồng giữa vườn cau tại hội an

Bước 3: Trát hoặc dùng keo dán gạch lên tường

Hướng dẫn-Kỹ thuật-Thi công-Gạch-Tường-2.jpg

Keo dán gạch là vật liệu được sử dụng rộng rãi để ốp tường

Trát tường thành từng mảng khoảng nửa mét vuông, bắt đầu từ điểm được chọn làm điểm xuất phát. Sử dụng lưỡi rải hay còn gọi là bay tôn ngói để tạo sóng trên mặt vữa. Khi đặt khối đầu tiên, ấn nhẹ viên gạch cho đến khi vữa bắt đầu chảy vào khe.

Bước 4: Tiến hành lát gạch bằng keo dán gạch

Hướng dẫn-Kỹ thuật-Thi công-Gạch-Tường-3.jpg

Trong cách ốp lát gạch chân tường tại nhà, keo dán gạch là vật liệu không thể thiếu

Đây là bước quan trọng nhất trong cách ốp gạch lên tường mà chúng tôi giới thiệu. Mối ghép thường dùng để định vị khe hở giữa hai viên gạch gần nhau và thường có độ dày từ 1mm đến 1,5mm. Bảng mạch có độ dày bằng khoảng cách giữa hai viên gạch, vào góc rồi đến các viên gạch tiếp theo.
Hướng dẫn-kỹ thuật-xây-gạch-tường-4.jpg

Hướng dẫn cách ốp gạch lên tường đơn giản và hiệu quả

Khi lắp đặt gạch men hoặc đá tự nhiên, bạn nên lát gạch từ bên dưới lên, nếu bị hàng thì đổ đầy vữa, khi lắp được 3 đến 4 viên gạch thì bạn nên dùng thước để kiểm tra, xem có bị thẳng hàng hay không. phẳng, gõ vào thước để làm cho nó phẳng. Trước khi ốp gạch cả dãy phải ốp hai bên tường để cho cả dãy cũ kỹ.
Những viên gạch hoặc đá nhỏ sẽ được gắn trực tiếp vào tường, nếu nặng hơn thì phải có móc sắt để neo vào tường. Yêu cầu mặt ốp phải phẳng, gạch bám chắc vào tường, mạch gạch thẳng, độ rộng của mạch nhỏ.
Hướng dẫn-kỹ thuật-xây-gạch-tường-5.jpg

Tấm phẳng là điều kiện cần để ốp tường

Bước 5: Vệ sinh và hoàn thiện phần tường gạch

Hướng Dẫn-Kỹ Thuật-Thi Công-Gạch-Tường-6.jpg

Sau khi lát gạch lên tường xong chúng ta cần vệ sinh bề mặt

Khi keo chà ron chưa khô hẳn, nên vệ sinh sạch sẽ keo chà ron cùng với keo dán gạch trên bề mặt ron gạch hoặc keo chà ron của ron gạch.
Khi vữa khô hoàn toàn, lấy thanh gỗ ra. Thêm các viên gạch ở hàng dưới cùng. Nếu có những chỗ cần cắt thì dùng máy cắt gạch để cắt gạch hoặc gom hết lại và thuê thợ chuyên nghiệp để tránh làm vỡ gạch gây lãng phí.

Xem thêm  Báo giá thép d10 hôm nay từ các thương hiệu nổi tiếng

Một số lưu ý khi ốp gạch chân tường để mang lại hiệu quả tốt nhất

 • Sắp xếp, lắp đặt gạch, đá ốp sao cho số lượng gạch, đá phải cắt là ít nhất. Nếu có cửa sổ thì nên tính toán sao cho những viên đá bên cạnh càng nguyên vẹn càng tốt. Cách lát gạch trên tường nếu đúng kỹ thuật và căn đúng kỹ thuật sẽ hạn chế được số lượng gạch cần phải cắt.
 • Cần chuẩn bị bề mặt cẩn thận: quét sạch bụi và bịt kín các lỗ trên tường.
 • Có thể phủ lên bề mặt gạch cũ nhưng nhớ tránh chồng lên nhau. Điều này không được khuyến khích vì độ bám dính giữa lớp nền mới và nền gạch cũ không chắc chắn.
 • Nếu cần khoan vít trên bề mặt gạch, bạn nên dán keo lại bằng băng keo trước khi khoan để tránh bị vỡ.
 • Khoảng cách giữa các viên gạch thường khoảng 1 – 2 mm.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn kỹ thuật thi công ốp gạch tường❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn kỹ thuật thi công ốp gạch tường” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn kỹ thuật thi công ốp gạch tường [ ❤️️❤️️ ]”.

Hướng dẫn kỹ thuật thi công ốp gạch tường” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 17:53:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button