# Kết cấu thép cho nhà phố

Kết cấu thép luôn được hiểu là chuyên dụng cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà để xe hoặc một số chi tiết của bệ máy, băng tải …

Có một thực tế là ở nước ngoài, kết cấu thép từ lâu đã được sử dụng rộng rãi cho các công trình cao tầng, nhà phố và đã thể hiện được rất nhiều ưu điểm của nó như nhẹ, thi công nhanh, giá thành rẻ, dễ sửa chữa…

VSTEEL giới thiệu một số giải pháp nhà khung thép đồng bộ cho nhà dân dụng bằng vật liệu mới và rất phong phú hiện nay.

Khách hàng thường đặt ra câu hỏi: Kết cấu thép cho nhà ở hay văn phòng có bền vững và an toàn không? Việc xây dựng có phức tạp không? Sàn nhà được làm bằng chất liệu gì? Bức tường được làm bằng chất liệu gì? Chi phí so với giải pháp bê tông cốt thép truyền thống là bao nhiêu? …

Trong một vài năm gần đây tại Hà Nội và các thành phố lớn, giải pháp nhà khung thép nhiều tầng được sử dụng ngày càng nhiều và đang cho thấy những ưu điểm của nó.

Giải pháp kết cấu thép

Kết cấu thép có cường độ chịu lực cao hơn bê tông cốt thép nhiều lần nên nếu cùng một ngôi nhà sử dụng kết cấu thép thì kích thước cột, dầm nhỏ hơn. Hơn nữa, với khả năng sản xuất trước tại xưởng theo tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu, giải pháp nhà khung thép hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu nhà phố với yêu cầu linh hoạt về không gian và tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm  Khái niệm chi tiết cấu tạo sê nô mái nhà dân dụng

nhà khung thép

Giải pháp khung thép cho nhà 5 tầng

Biện pháp thi công và lắp dựng

Do được sản xuất sẵn tại nhà máy, đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nước ngoài nên khi lắp dựng các cấu kiện được liên kết với nhau bằng bản mã và bu lông cường độ cao. Thời gian lắp đặt chỉ bằng 1/3 thời gian thi công nhà bê tông cốt thép truyền thống.

Giải pháp lát sàn cho nhà khung thép

Có các giải pháp 3 tầng cho nhà khung thép

  • Sàn bê tông thép liên hợp
  • Sàn bê tông nhẹ
  • Sàn bằng cemboard

Mỗi giải pháp sàn đều có những ưu nhược điểm khác nhau và tùy từng loại công trình mà ứng dụng cho phù hợp

Boong boong đổ bê tông

Khác với phương pháp truyền thống là sử dụng ván khuôn và cột chống. Sàn boong hoàn toàn không cần đà giáo và có thể đổ bê tông 1 lần 2 – 3 tầng. Vì vậy tiết kiệm được nhiều thời gian tháo lắp ván khuôn và đổ bê tông cho từng tầng.

Giá thành mỗi m2 sàn cũng rẻ hơn so với phương pháp truyền thống

nhà khung thép

Boong boong và hệ thống khung thép

Sàn cemboard

Có thể sử dụng tấm cemboard dày 16-20mm là tấm xi măng composite đúc sẵn. Tấm cemboard có khả năng chống cháy, chống ẩm, được liên kết bằng cách dùng vít bắn vào hệ sắt hộp, được hàn vào hệ kết cấu thép.

nhà khung thép

Sàn cemboard và hệ khung thép

Sàn bê tông nhẹ

Là giải pháp sàn sử dụng dầm bê tông nhẹ sau đó đổ một lớp vữa mỏng lên trên.

Thi công tường ngăn

Tường có nhiều giải pháp khác nhau, bạn vẫn có thể sử dụng tường gạch, tường cemboard chống cháy, hay tường thạch cao…

nhà khung thép

Công trình xây tường gạch

Nhiều khách hàng của chúng tôi thắc mắc về việc xây tường trên kết cấu thép có an toàn không. Xin trả lời là liên kết tường gạch với cột, dầm thép hàn vào cột và dầm nên bạn yên tâm.

Một số công trình nhà khung thép dân dụng:

Có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ VSTEEL để có câu trả lời!

Kết cấu thép VSTEEL

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “# Kết cấu thép cho nhà phố❤️️”. Hy vọng qua bài viết “# Kết cấu thép cho nhà phố” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “# Kết cấu thép cho nhà phố [ ❤️️❤️️ ]”.

# Kết cấu thép cho nhà phố” được đăng bởi vào ngày 2022-06-17 07:49:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button