Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn dành cho dân xây dựng

 1. Dù mới ra trường và chưa có kinh nghiệm nhưng bạn vẫn có thể được nhà tuyển dụng đánh giá cao nếu nắm chắc những kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng xây dựng sau đây.
  Bạn là một kỹ sư chuyên nghiệp? Bạn muốn tìm một công việc ổn định với mức lương cao trong lĩnh vực xây dựng và bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn quan trọng đó? Đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết vô cùng hữu ích giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng ngay lần gặp đầu tiên.

  post.jpg

  Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ liên quan

  Trước khi đến phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng nhà tuyển dụng cũng nhận được một bản sơ yếu lý lịch mô tả kinh nghiệm, bằng cấp hoặc CV của bạn. Tuy nhiên, để trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn cần chuẩn bị bằng cấp, thư giới thiệu, bằng khen, chứng chỉ, kể cả chứng chỉ đấu thầu, chứng chỉ định giá… (nếu có) và in CV. Tôi đính kèm.
  Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo những giấy tờ mà bạn đã ký hợp đồng thành công tại công ty trước đó. Và nếu có thể, hãy phân tích quy trình từng bước thực hiện công việc đó để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về cách làm việc của bạn và gây ấn tượng với họ.

  Trang bị đầy đủ kiến ​​thức tự giới thiệu và kỹ năng nghề nghiệp

  Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần đọc kỹ sơ yếu lý lịch, lường trước những câu hỏi và câu trả lời, chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ có thể gặp phải.
  Nhà tuyển dụng sẽ để bạn tự giới thiệu bản thân, sau đó trả lời rõ ràng, trung thực nhưng cũng phải thông minh và “khéo léo”. Ngoài những kiến ​​thức trong sách vở, những kỹ năng có được trong quá trình thực tập và làm việc, bạn có thể kể đến những kinh nghiệm làm việc khác, những khóa học bên lề để hỗ trợ cho công việc.
  Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, những công việc làm thêm, hoặc tham gia vào các câu lạc bộ, chương trình và dự án trong trường đại học cũng sẽ cho thấy bạn là một người làm việc chăm chỉ, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng. cử động.
  Một câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường đặt ra: “Bạn thấy điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là gì?”. Sau đó bạn nên trả lời những ưu điểm lớn, có ích cho công việc, bên cạnh những nhược điểm nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc bạn đang ứng tuyển.
  Bạn cần nắm chắc các kiến ​​thức chuyên môn của ngành xây dựng như nguyên tắc an toàn lao động, các kỹ năng cần có của một kỹ sư xây dựng hay những lưu ý trong quá trình giám sát thi công xây dựng…
  Tập trả lời rõ ràng, mạch lạc, tự tin cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự có năng lực chuyên môn tốt.
  Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty mà bạn đang ứng tuyển. Cơ cấu, ban lãnh đạo, quy mô xây dựng, các công trình tiêu biểu gần đây nhất,… thể hiện sự quan tâm cũng như thái độ tôn trọng của họ đối với đơn vị tuyển dụng.

  Chuẩn bị trang phục lịch sự và chú ý đến tác phong chuyên nghiệp

  Đây là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng đánh giá bạn, vì vậy đừng lười biếng. Ăn mặc sang trọng, lịch sự và phù hợp. Tránh mặc quần áo lòe loẹt, hở hang hoặc đầu tóc bù xù đến buổi phỏng vấn.
  Tốt nhất bạn nên đến sớm trước 20 phút để đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra, nếu phải chờ đợi, hãy tìm chỗ ngồi gần bạn, dễ nghe tên mình, tránh nói chuyện quá ồn ào.
  Khi bước vào phòng, hãy đi thẳng, hơi cúi đầu, sau đó nên bắt tay tươi cười chào nhà tuyển dụng. Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên ngồi thẳng lưng, không nhai kẹo cao su hoặc nhận các cuộc điện thoại riêng.
  Hãy bình tĩnh, đừng trả lời vội vàng hoặc tỏ ra hài hước, đừng tỏ ra kiêu ngạo và sử dụng tiếng lóng. Có thể hỏi những câu chưa hiểu, luôn kiểm soát để tránh những câu trả lời trái ngược nhau. Nếu có cả một nhóm người phỏng vấn, hãy nói to đủ để mọi người nghe và nhìn vào người đặt câu hỏi.
  Hãy nhớ rằng phong thái tự tin, phong thái chuyên nghiệp của bạn là yếu tố rất quan trọng góp phần quyết định đến kết quả trúng tuyển hay không.
  Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những kinh nghiệm hữu ích và cần thiết giúp các ứng viên ngành xây dựng chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới. Chúc may mắn.

Xem thêm  Tiêu chuẩn xây dựng 349-2005 cát nghiền cho bê tông và vữa

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn dành cho dân xây dựng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn dành cho dân xây dựng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn dành cho dân xây dựng [ ❤️️❤️️ ]”.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn dành cho dân xây dựng” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 05:49:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button