# Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hiệu quả

Xây nhà là một việc rất quan trọng và đòi hỏi mỗi gia chủ phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức nếu muốn có được một ngôi nhà đẹp. Bên cạnh thời gian thi công thì tay nghề của người thợ cũng sẽ quyết định đến chất lượng công trình. Chính vì vậy, dịch vụ xây nhà trọn gói ra đời nhằm giải quyết những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình xây nhà. Nhưng việc lựa chọn một công ty xây dựng uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói đơn giản là hình thức ký kết hợp đồng trọn gói từ khâu thiết kế đến thi công, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Đây là loại hình dịch vụ mà các công ty xây dựng hiện nay đưa ra nhằm giúp gia chủ, chủ đầu tư không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có được một ngôi nhà đẹp, công trình hoàn hảo. . Đồng thời, dịch vụ này còn giúp gia chủ và chủ đầu tư tiết kiệm được kha khá chi phí so với hình thức xây dựng truyền thống.

Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích và là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện lợi và chất lượng mà nó mang lại. Gia chủ, chủ đầu tư thay vì phải tự mình lên kế hoạch và sắp xếp toàn bộ quá trình xây dựng thì đã có công ty xây dựng với dịch vụ xây nhà trọn gói giải quyết tất cả. Khi đó, chủ sở hữu và nhà đầu tư chỉ cần đợi đến khi công trình hoàn thành và bàn giao mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ đầu tư

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được tư vấn tận tình từ A đến Z mà không cần lăn tăn hay lo lắng bất cứ vấn đề gì. Từ những khâu lên ý tưởng và thiết kế đầu tiên cho ngôi nhà cho đến khi ngôi nhà được hoàn thiện, công ty xây dựng sẽ giải quyết tất cả những vấn đề mà gia chủ thường gặp phải. Ví dụ, mất thời gian tìm công ty thiết kế, thời gian làm thủ tục pháp lý, tìm cửa hàng bán vật liệu xây dựng, tìm thợ, tìm người trông coi công trình, quản lý vật tư, v.v.

Tương tự như hợp đồng Thiết kế và Xây dựng là một hình thức xây dựng được sử dụng rộng rãi, bạn có thể xem thêm các bài viết:

Quy trình xây nhà trọn gói

Gói dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ được công ty xây dựng lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và thực hiện theo 8 bước sau đây.

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

Sau khi được khách hàng liên hệ và nêu những yêu cầu đối với công trình muốn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, công ty sẽ hẹn lịch để hai bên trao đổi và tiếp nhận thông tin trực tiếp. Điều này giúp công ty hiểu rõ hơn những yêu cầu, nguyện vọng của khách hàng về công trình sẽ xây dựng.

Xem thêm  Mách bạn cách đặt tên quán cafe hay, dễ nhớ và độc đáo 

Bước 2: Khảo sát địa điểm

Một bộ phận nhân viên của công ty sẽ được cử đến địa điểm xây dựng dự kiến ​​để tiếp nhận thông tin và khảo sát các yếu tố liên quan đến quá trình xây dựng. Đồng thời, công ty sẽ tiến hành trao đổi sơ bộ và tư vấn cho khách hàng rõ hơn về dịch vụ.

Bước 3: Bóc tách khối lượng, lập dự toán, báo giá với khách hàng

Phân tích định lượng và ước lượng là một bước tương đối quan trọng, vì nó sẽ quyết định giá cả của dịch vụ. Tùy theo diện tích, số tầng, loại công trình mà công ty sẽ có giá dịch vụ xây nhà trọn gói khác nhau.

Bước 4: Thảo luận và ký hợp đồng

Nếu khách hàng đồng ý với báo giá của công ty cho công trình sẽ xây dựng, công ty sẽ đàm phán với khách hàng rõ ràng hơn về các điều khoản trong hợp đồng. Sau khi hai bên đạt được thỏa thuận chung, hợp đồng sẽ được ký kết.

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng

Sau khi có bản vẽ thiết kế và hợp đồng dịch vụ, công ty sẽ xin giấy phép xây dựng của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền rồi mới tiến hành thi công.

Bước 6: Thực hiện hợp đồng

Công ty sẽ bắt đầu chuẩn bị các nguồn lực, vật tư như nhân công, vật tư, máy móc cần thiết cho quá trình thi công. Sau đó, tiến hành thi công công trình như trong hợp đồng đã ký kết. Trong quá trình thi công, các kỹ sư sẽ được công ty bố trí giám sát và nghiệm thu từng hạng mục theo công việc đã thống nhất với khách hàng từ trước.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi công trình hoàn thành, mọi giấy tờ, hồ sơ liên quan được hoàn thiện và nghiệm thu để bàn giao công trình cho khách hàng đúng thời hạn trong hợp đồng.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

Theo nội dung đã ký trước đó, hợp đồng sẽ được thanh lý. Đồng thời, công trình vẫn còn thời hạn bảo hành, nếu có hư hỏng, đơn vị thi công phải nhanh chóng sửa chữa và bảo hành cho khách hàng.

Dự án nhà hàng khung thép dịch vụ trọn gói

Chọn công ty xây nhà như thế nào?

Chọn đúng công ty – đúng việc

Có rất nhiều công ty xây dựng và thông thường mỗi công ty chỉ cung cấp một số loại hình dịch vụ như thiết kế xây dựng nhà phố, xây dựng công trình công nghiệp, thi công nội thất. Không có công ty nào có thể và thực hiện tốt tất cả các công việc xây dựng. Vì vậy bạn cần biết dự án của mình như thế nào và công ty xây dựng bạn làm việc có nhiều kinh nghiệm trong công việc đó hay không.

Xem thêm  Top 15 mẫu trần thạch cao cho nhà gác lửng càng ngắn càng mê

Một số cách để kiểm tra khả năng của công ty:

 • Xem hồ sơ năng lực và các công việc đã hoàn thành
 • Tham quan các dự án đã và đang thực hiện
 • Lựa chọn những công ty có bề dày hoạt động sẽ an toàn hơn những công ty khởi nghiệp

Ký hợp đồng thi công chi tiết, rõ ràng

Sau khi chọn được nhà thầu xây nhà, bạn cần tiến hành ký hợp đồng trọn gói với nhà thầu. Yêu cầu của hợp đồng phải bao gồm chi tiết về vật liệu được sử dụng và đơn giá cố định cho từng công việc. Kèm theo đó là bảng tiến độ thi công cụ thể cùng với quy định phạt tiến độ nếu chậm tiến độ.

Quản lý chặt chẽ quá trình thi công và nghiệm thu

Quá trình thi công cần được báo cáo bằng hình ảnh và video hàng ngày cho chủ đầu tư.

Kết thúc mỗi công việc phải có biên bản nghiệm thu và ghi chép hàng ngày đối với những công việc phát sinh hoặc thay đổi so với thiết kế.

Bàn giao và bảo hành dự án

Công trình bàn giao phải đúng yêu cầu như bản vẽ thiết kế và đúng tiến độ.

Thông thường, trong hợp đồng có ghi rõ chế độ bảo hành công trình trong 12 tháng và bảo lãnh 5% giá trị hợp đồng từ ngân hàng hợp pháp.

Cách tính đơn giá xây dựng nhà phố?

Tính đơn giá xây dựng phần móng

Móng là bộ phận xây dựng đầu tiên, có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà. Có nhiều loại móng và cấu trúc khác nhau.

Tham khảo bài viết: https://vsteel.vn/giai-phap-nen-mong-xay-dung-cong-trinh

Vì vậy, việc tính toán chi tiết khối lượng móng thường khá phức tạp. Cách tính đơn giá xây dựng phần móng là lấy 50% diện tích tầng 1 x đơn giá xây thô. Cách tính này chưa bao gồm các yếu tố như số lượng và chiều dài cọc, chi phí nhân công ép cọc, chi phí cho các biện pháp bảo vệ nền, gia cố móng …

Đơn giá xây dựng

Bảng đơn giá xây dựng

Tính diện tích xây dựng của phần thân

Diện tích xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá xây dựng nhà phố. Diện tích này là tổng diện tích xây dựng của các tầng, được tính như sau:

 • Diện tích tầng 1 (trệt): 100%
 • Diện tích sàn trên (sàn): tính 100% toàn bộ sàn (nhà có bao nhiêu tầng thì diện tích càng lớn).
 • Diện tích mái: 30% (mái tôn), 50% (mái bằng) và 70% (mái ngói, mái thái).
 • Diện tích sân: 50%

Tổng diện tích xây dựng sẽ được tính bằng tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích khác (sân thượng) nếu có.

Để tính đơn giá xây dựng nhà phố theo cách tính diện tích, chủ đầu tư cần lưu ý tính diện tích của tất cả các phòng trong nhà bao gồm phần mái, hiên, sân thượng,… theo tỷ lệ quy định. như trên. Hiện nay, cách tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phổ biến nhất, được nhiều đơn vị thi công áp dụng.

Những điều cần lưu ý khi tính đơn giá xây dựng nhà phố

Đơn giá xây dựng được tính như trên, nhưng chủ đầu tư cần lưu ý những điểm sau:

 • Các nhà thầu khác nhau sẽ có đơn giá xây dựng khác nhau.
 • Nguyên liệu thô được sử dụng có nhiều loại, chất lượng và giá cả khác nhau.
 • Diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá xây dựng theo mét vuông càng giảm.
 • Cần cập nhật thông tin xây dựng thường xuyên để có cách tính đơn giá xây dựng chuẩn nhất.

Bài viết trên đã tổng hợp một số thông tin cần biết về dịch vụ xây nhà trọn gói. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Kết cấu thép VSTEEL

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “# Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hiệu quả❤️️”. Hy vọng qua bài viết “# Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hiệu quả” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “# Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”.

# Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hiệu quả” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 16:31:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button