Lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy

Xây dựng nhà máy, xí nghiệp là một trong những vấn đề quan trọng. Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng ngay từ việc chọn đất để xây dựng. Vậy, làm thế nào để chọn được mảnh đất phù hợp? Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà nhiều người phải đối mặt.

Ngày nay, với nhu cầu xây dựng nhà máy, xí nghiệp ngày một tăng cao. Đặc biệt sau khi chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bùng nổ, nhu cầu xây dựng nhà xưởng của các công ty nước ngoài từ Trung Quốc là vô cùng lớn. Tuy nhiên, để tiến hành xây dựng trước hết bạn phải biết chọn vị trí đẹp, loại đất phù hợp.

Những lưu ý cơ bản mà bạn cần chú ý như sau:

Chọn đất làm ao

Nếu diện tích đất bạn quan tâm là ao hồ thì để san lấp mặt bằng làm nhà xưởng, bạn cần chú ý các bước sau:

San bằng cát đen và nén chặt từng lớp để đảm bảo đất được chặt để tránh sụt lún sau này

Dọn dẹp khu vực có vật dụng hoặc cỏ xung quanh áo để giải tỏa khí xấu xung quanh, tránh tụ khí.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng ống nước nhỏ cắm nhiều bình để tăng cường khả năng tỏa khí.

Nên tiến hành san lấp mặt bằng và sau khoảng 3 – 6 tháng sau khi vệ sinh mới tiến hành thi công.

Xem thêm  #1 BẾP HƯỚNG TÂY BẮC HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG

Đất lâu năm

Đất xây dựng nhà máy

Chọn đất lâu dài.

Đối với những khu đất hoang không có quá nhiều công trình xây dựng, bạn nên chọn những nơi cỏ mọc đồng đều. Tránh những khu vực cỏ mọc thành từng đám nhỏ có độ cao khác nhau. Vì đó là mảnh đất có dấu hiệu của những luồng khí xấu.

Trong trường hợp bạn đã chọn được đất của cả 2 loại trên thì có thể tiến hành thi công như sau. Những nơi đất tốt thì nên xây trụ sở. Riêng những nơi có âm khí xấu thì có thể dùng làm nhà kho, nơi đặt các loại máy móc.

Chọn vị trí đất tốt

Một trong những khu đất lý tưởng đáng để lựa chọn là những khu đất có thế đất thấp và cao dần từ phía sau. Đây là một trong những thế đất cao Huyền Vũ mang ý nghĩa trấn thủy tốt lành luôn được nhiều chủ doanh nghiệp săn đón. Bởi với thế đất này sẽ mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh, giúp sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển.

Đồng thời, khi gặp những vị trí nền đất thấp hơn mặt đường cũng là một trong những điều bạn nên tránh. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp nền cao hơn hoặc bằng với mặt đường.

Chọn vị trí của khu đất

Đất xây dựng nhà máy

Chọn vị trí của mảnh đất

Trong quá trình chọn đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp thì vị trí cũng là một yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nên chọn những khu đất có vị trí thuận lợi với trung tâm kinh tế vùng, thuận tiện giao thông vận chuyển hàng hóa, thuận lợi cho việc cung cấp vật tư, thuận lợi cho việc tuyển dụng công nhân, viên chức sản xuất. quản lý…

Xem thêm  Các loại cọc trong xây dựng - Nên đóng cọc nào cho móng nhà bền vững nhất

Đất công nghiệp

Ngày nay, các tỉnh thành đã xây dựng và quy hoạch nhiều khu công nghiệp phục vụ cho các xí nghiệp, nhà máy, hầu hết các khu công nghiệp đều được quy hoạch với giao thông và cơ sở hạ tầng tương đối tốt, rất thuận tiện. để các nhà đầu tư có thể tham quan và dễ dàng lựa chọn lô đất theo nhu cầu của mình.

Đất xây dựng nhà máy

Đất khu công nghiệp

Xem thêm:

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích trong việc chọn đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp. Đồng thời, để biết thông tin chi tiết và các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty VSTEEL luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn chọn được mảnh đất phù hợp nhất.

Kết cấu thép VSTEEL

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy [ ❤️️❤️️ ]”.

Lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 09:02:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button