Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Tại Bình Dương

Mua chung cư trả góp tại Bình Dương dễ hay khó? Cần lưu ý những vấn đề gì để hạn chế mọi rủi ro?

Quỹ đất tại các thành phố ở Bình Dương như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một ngày càng hạn hẹp nên người dân có xu hướng đổ xô đi mua căn hộ. Đối với những cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập bình quân từ 15-20 triệu / tháng thì việc tìm mua một căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm, bạn rất dễ mua phải những công trình “treo”, chậm tiến độ, kém chất lượng hoặc công trình bị đình chỉ,… ảnh hưởng đến tiền bạc cũng như kế hoạch. kế hoạch định cư của nhiều khách hàng.

Bài viết hôm nay sẽ là sự chia sẻ của Địa ốc Tân Hưng về kinh nghiệm chọn mua chung cư trả góp tại Bình Dương an toàn và hiệu quả nhất!

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương – Căn hộ Parkview

Mua căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương là gì?


Mua căn hộ trả góp nghĩa là không cần trả tiền 100%/ giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà đại diện ngân hàng (hoặc tổ chức tín dụng khác) sẽ cho người mua vay khoảng 60-70% giá trị căn hộ bằng cách thế chấp chính căn hộ đó hoặc dùng tài sản thế chấp khác để đảm bảo khoản vay. . Số tiền bao gồm cả gốc và lãi sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất tương ứng mà hai bên đã thỏa thuận.

Thông thường, thời gian trả góp bao gồm 2 hình thức như sau: ngắn hạn hay dài hạn. Có thể trả gốc và lãi theo kỳ hạn, số tiền trả nợ từng kỳ (+ lãi suất) tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai bên. Đây là hình thức được áp dụng phổ biến nhất khi mua chung cư tại các thành phố lớn nói chung và Bình Dương nói riêng khi những năm gần đây hình thức mua nhà này cũng trở nên nhộn nhịp.

Việc một dự án được ngân hàng hỗ trợ vốn cũng cho thấy tính an toàn về mặt pháp lý của dự án đó. Hơn nữa, khi hình thành dự án, chủ đầu tư luôn mong muốn hợp tác với ngân hàng để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng vay vốn với lãi suất ưu đãi, giải quyết thủ tục hồ sơ nhanh chóng. Người mua căn hộ trả góp tại Bình Dương có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm  #1 NHÀ PHẠM TỨ SÁT VÀ NHỮNG CÁCH HÓA GIẢI

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương có những ưu điểm gì?


Mặc dù hình thức vay mua nhà chung cư Bình Dương rất phổ biến hiện nay nhưng nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên mua nhà trả góp hay không? Ưu điểm của phương pháp này sẽ được phân tích ngay dưới đây:

Sở hữu căn nhà mới ngay cả khi gia đình không đủ khả năng tài chính để thanh toán 100% giá trị căn nhà.

Giải quyết được vấn đề tài chính của đa số người trẻ có thu nhập trung bình có thể thoát khỏi tình trạng sống trong những khu nhà trọ chật chội và nâng cao chất lượng cuộc sống vượt trội.

Ngân hàng hỗ trợ người mua căn hộ trả góp tại Bình Dương 70% – 75% giá trị ngôi nhà. Người mua có thể trả tiền vay và lãi cho ngân hàng bằng lương hàng tháng hoặc trả nợ ngân hàng hàng quý theo hợp đồng cam kết.

Thời gian trả nợ kéo dài nhiều năm, lên đến 20-30 năm (tùy ngân hàng), sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính cho người mua nhà. Thời gian trả nợ càng dài thì số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng càng giảm.

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương

Bạn cần lưu ý điều gì khi mua chung cư trả góp tại Bình Dương?


1. Tìm hiểu thêm thông tin về dự án.

Trước khi mua căn hộ trả góp tại Bình Dương, người mua cần tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án bởi đây là cơ sở để người mua có cái nhìn toàn diện nhất về nơi an cư sắp tới của gia đình mình. Có nhiều nguồn khác nhau mà khách hàng có thể tham khảo thông tin như: Website bất động sản, người thân am hiểu hoặc đã từng mua căn hộ, chuyên viên tư vấn của các sàn bất động sản uy tín,… Thông tin dự án cần tìm hiểu bao gồm:

Tiện ích và vị trí: Trừ khi là dân địa phương, ngoài ra khách hàng cần biết rằng chung cư đã đảm bảo đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống như công viên, siêu thị, trường học, bệnh viện… chưa? Dự án nằm ở vị trí sầm uất hay yên tĩnh? Tình hình an ninh trật tự của dân cư khu vực đó như thế nào? Căn hộ có gần cơ quan hoặc trung tâm thành phố không? Cơ sở hạ tầng có vấn đề về rác thải và ô nhiễm môi trường không? Những người sống gần đó đánh giá thế nào về môi trường?…

Xem thêm  Ống thép mạ kẽm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của nó trong sản xuất

Giá cả và điều khoản thanh toán: Đối với căn hộ đã hoàn thiện, khách hàng có thể hỏi trực tiếp cư dân sinh sống tại đó. Đối với những dự án đang trong quá trình xây dựng, hợp đồng với chủ đầu tư cần có cam kết về thời gian bàn giao nhà, không phát sinh thêm chi phí, đảm bảo chất lượng cũng như các tiện ích của căn hộ…

Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ: Khách hàng nên xem các thông tin pháp lý liên quan đến dự án như giấy phép xây dựng, chấp thuận đầu tư,… để xác định căn hộ phải thuộc sở hữu hoàn toàn của chủ đầu tư, không được thế chấp, được phép chuyển nhượng và không nằm trong danh sách quy hoạch chưa đền bù của tiểu bang. Để xác nhận thông tin trên, người mua nên tìm đến chính quyền địa phương để tránh rơi vào “bẫy” dự án không phép, bị thu hồi, có tranh chấp hoặc nằm trong diện giải tỏa. .

Các loại chi phí: Khi mua căn hộ trả góp tại Bình Dương, khách hàng nên xem xét kỹ hợp đồng về các khoản chi phí nhưng chi phí gửi xe, chi phí quản lý… để hạn chế gặp phải những rắc rối không đáng có.

Uy tín và năng lực của chủ đầu tư: Năng lực của chủ đầu tư được thể hiện qua chất lượng công trình, tiến độ bàn giao, số năm kinh nghiệm trong nghề, đánh giá của khách hàng về các dự án đã bàn giao trước đó,… tránh trường hợp chung cư. . đã bán cho nhiều người.

Khuyến mại: Các chương trình khuyến mãi như: Hỗ trợ thủ tục vay vốn, tăng phần trăm chiết khấu, tặng gói nội thất hoặc giảm tiến độ thanh toán để kích cầu dự án, v.v. Nếu cập nhật và nắm bắt cơ hội, người mua căn hộ tại Bình Dương sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương

2. Kiểm tra kỹ các nội dung trong hợp đồng.

Người mua nên xem xét kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng như thời gian, giá cả thanh toán, quyền lợi của hai bên nếu thi công chậm tiến độ,… Người mua nên mạnh dạn yêu cầu điều chỉnh, bổ sung. đối với thông tin không phù hợp hoặc gây bất lợi cho người mua. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của luật sư trong ngành để nhận được lời khuyên phù hợp trước khi ký hợp đồng.

Xem thêm  TƯ VẤN VIỆC CHỐNG THẤM KHI XÂY DỰNG NHÀ Ở

3. Tự đánh giá năng lực tài chính – khả năng chi trả.

Trước khi mua căn hộ trả góp tại Bình Dương, điều quan trọng nhất là người mua cần đánh giá được khả năng tài chính của mình để hạn chế tối đa việc không có khả năng chi trả.

Khách hàng có thể tự đánh giá khả năng tài chính của mình bằng cách chia thành 3 nguồn tiền:

Khả năng tài chính (1): Đó là số tiền tiết kiệm hiện tại, là thu nhập hàng tháng của gia đình, cá nhân sau khi trừ đi mọi chi phí sinh hoạt trong tháng.

Hỗ trợ tài chính (2): Một phần vốn do người thân / bạn bè hỗ trợ, có thể sinh lời hoặc không.

Khả năng trả nợ (3): Thanh toán hàng tháng chính xác và luôn kiểm soát được sự biến động của lãi suất, không phát sinh thêm chi phí để tránh trường hợp thanh toán không đủ.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) -> mua căn hộ trả góp tại Bình Dương được cho là khả thi.

Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương

Thủ tục khi mua căn hộ trả góp tại Bình Dương

Mặc dù Mua căn hộ trả góp tại Bình Dương hay bất cứ khu vực nào, đừng quên đối chiếu, so sánh với nhiều dự án khác để chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá phù hợp nhất dựa trên khả năng tài chính và nhu cầu của mình.

Đăng bởi Địa ốc Tân Hưng Về những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích và thiết thực khi lựa chọn nơi an cư lý tưởng!


*** Thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, bạn có thể theo dõi tại:

➡ Group trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho các nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

➡ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html

➡ Kênh Youtube:

https://bit.ly/3eua53W

➡ Tài khoản chính thức Zalo:

zalo.me/3808820158949071078

➡ Fanpage chính thức của BĐS Tân Hưng:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Đăng lại:

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Tại Bình Dương❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Tại Bình Dương” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Tại Bình Dương [ ❤️️❤️️ ]”.

Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Tại Bình Dương” được đăng bởi vào ngày 2021-12-01 04:52:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button