Những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phục

lỗi cửa cuốn. Những lỗi này thường không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình vận hành cũng như an toàn của cửa cuốn nhưng để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng cũng như sự bảo mật của cửa cuốn thì người sử dụng cũng nên biết được những lỗi cửa cuốn thường gặp để có thể có cách khắc phục tốt nhất.Những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phụcTham khảo thêm:

 • Cửa cuốn cách nhiệt cách âm tốt gúp tiết kiệm chi phí điện năng
 • Cửa cuốn Austdoor tấm liền kéo tay công nghệ Úc hàng đầu
 • Tại sao Austdoor trở thành loại cửa cuốn an toàn hàng đầu hiện nay?
 • lỗi cửa cuốn mắc phải cũng khác nhau.Cửa cuốn tấm liền:    

  Cửa cuốn tấm liền dùng động cơ mất nguồn điện:

  Cửa cuốn không hoạt động mà không do nguồn điện:

  Cửa cuốn bất ngờ dừng hoạt động khi đang lên hoặc xuống:

  Cửa cuốn khe thoáng:

  cửa cuốn kêu xiết khi vận hành:

 • Thừa nan cửa: Là ngay khi cửa được kéo chạm đất mà nan trên cùng không căng, nan hơi lệch. Bạn có thể gọi người đã lắp đặt đến rút bớt nan cửa sao cho khi cửa đóng xuống kịch sàn, nan cửa trên cùng nằm trên đỉnh lô cuốn.
 • Khô dầu: Khi cửa kêu xiết phát ra từ trong ray. Hãy tra dầu vào điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa. Cửa của bạn sẽ vận hành trơn tru lại.
 • Động cơ tời cửa: Động cơ của bạn chất lượng không tốt cũng góp phần tạo ra tiếng kêu khi vận hành. Vì vậy trước khi lắp đặt bạn hãy chọn lựa động cơ chất lượng và thử vận hành thử.
 • Cửa cuốn không hoạt động:

  • Do điều khiển: Cũng giống cửa cuốn tấm liền dùng động cơ, đầu tiên kiểm tra pin tay điều khiển. Nếu hết pin, thay pin mới cho tay khiển. Nếu không phải từ tay khiển, kiểm tra lại nguồn điện cấp cho động cơ. Hộp nhận có điện sẽ sáng đèn báo.
  • Do thanh đáy cửa cuốn: Bạn kéo được 2 bên đáy của cửa khi lên xuống tức là bộ cửa của bạn đang để chế độ thả lỏng thanh đáy khiến công tắc luôn đóng. Khắc phục bằng cách nới rộng các khớp nối giữa thanh đáy và nan cửa.
  Xem thêm  Biện pháp thi công sàn deck chuẩn kỹ thuật

  Những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cách khắc phụcLỗi khi vận hành cửa cuốn:

  <Do đảo chiều, tự dừng: Đảo chiều, tự dừng được lắp trong thanh đáy của bộ cửa nhưng cửa không tự động đảo chiều hoặc tự dừng. Công tắc đảo chiều sẽ bị lỗi khiến cửa tự dừng hoặc đảo chiều giữa chừng. Kiểm tra bằng cách chập 2 đầu dây đảo chiều ở hộp nhận sóng vào nhau. Để khắc phục được lỗi này bạn cần gọi thợ lắp đặt đến kiểm tra 2 công tắc và các mối nối của thanh đáy.Lỗi phím bấm âm tường: Phím âm tường nối trực tiếp với động cơ bằng hệ thống dây điện. Khi phím âm tường bị hỏng nút stop, tức là hệ thống dây nối của phím và động cơ đã bị đứt 1 phần, cửa sẽ mặc định dừng lại. Để khắc phục cần kiểm tra vị trí đứt dây và nối lại. Tránh tình trạng phải đào tường để nối dây, bạn hãy sắp xếp đường điện hợp lý để đảm bảo thẩm mỹ đồng thời dễ dàng sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.Cửa chỉ xuống được nhưng không lên được: Kiểm tra hộp điều khiển xem các giăm hộp khiển đã cắm đúng chưa. Tiếp theo kiểm tra cam hành trình động cơ. Hoặc kiểm tra khởi động từ. Nếu cửa của bạn lắp thiết bị chống nâng, lỗi thiết bị chống nâng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.Lỗi khóa mã tay điều khiển: Hiện tượng hộp nhận sóng vẫn nhận tín hiệu từ tay khiển và phím bấm tường nhưng cửa không hoạt động. Nguyên nhân là do khóa mã tay điều khiển và hộp nhận sóng. Khắc phục bằng các kiểm tra lại tay điều khiển và hộp nhận sóng. Mở khóa mã và vận hành lại.Lỗi má phanh: Khi vận hành, động cơ phát ra tiếng kêu và cửa chạy chậm dần. Khắc phục bằng cách cân chỉnh tăng giảm long đen trong má phanh.Lỗi hành trình: Hiện tượng cửa không lên hết, khi đóng không xuống hết. Nguyên nhân là do cam hành trình bị trượt hoặc hỏng hóc. Khắc phục bằng cách kiểm tra linh kiện bên trong hộp hành trình, chỉnh lại hành trình cho phù hợp.Lỗi hộp nhận sóng: Khiến cửa tự động lên xuống khi không sử dụng. Nguyên nhân do hộp nhận sóng bị lỗi mạch hoặc cuộn hút của động cơ bị chờn. Khắc phục bằng cách thay hộp nhận sóng hoặc cuộn hút khác.Khó điều khiển cửa lên xuống: Nguyên nhân do điều khiển bị hỏng do bị hết pin. Hoặc bị ẩm gây ra tiếp xúc kém, giảm khả năng nhận tín hiệu giữa tay khiển và hộp nhận sóng. Để khắc phục bạn có thể thay pin mới nếu tay khiển hết pin. Nếu do bị ẩm bạn hãy vệ sinh lại bảng mạch bên trong điều khiển bằng cồn và sấy khô cả ở tay khiển và hộp nhận sóng.

  Rate this post
  Back to top button