Phôi thép là gì ? Sơ đồ quy trình tạo ra phôi thép

Thép phôi là gì? Phôi thép tiếng anh là gì?

Khái niệm phôi thép là gì?

Phôi thép được hiểu là sản phẩm được hình thành từ quá trình luyện gang trong dây chuyền sản xuất gang thép. Quặng sau khi được khai thác khỏi mỏ sẽ được chuyển đến khu liên hợp sản xuất gang thép. Từ đây sẽ diễn ra quy trình sản xuất thép từ khai thác quặng đến cán thép xây dựng thành phẩm.

Quá trình tạo phôi thép

phôi thép

Sơ đồ quy trình tạo phôi đóng.

Đầu tiên, nguyên liệu thô được nung nóng đến một nhiệt độ nhất định, sau đó một dòng kim loại nóng chảy được tạo ra. Dòng kim loại này được dẫn đến lò điện hồ quang để xử lý. Bao gồm các công việc như tách tạp chất và điều chỉnh thành phần hóa học trong đó.

Cuối cùng, một dòng kim loại nóng chảy liên tục được đúc để tạo thành phôi. Phôi sẽ được xuất khẩu hoặc sử dụng trong các nhà máy cán thép.

Giải thích các thuật ngữ trong quy trình sản xuất phôi

+ Rổ: nghĩa là gom nguyên liệu vào thùng.

+ Điện hồ quang (luyện thép sơ cấp): Lò điện hồ quang (quá trình sản xuất thép ban đầu).

+ Ladie (luyện): Lò luyện thép trung tần (điều chỉnh thành phần).

+ Đúc liên tục: Đúc liên tục.

+ Phôi: Thanh phôi.

+ Export: Xuất khẩu.

+ Nhà máy cán thép Thái Bình Dương: Nhà máy luyện cán thép.

Các loại phôi thép

Phôi thép được sản xuất chủ yếu ở 3 loại sau:

Xem thêm  Bảng giá vật liệu xây dựng tại Đồng Tháp năm 2021

+ Phôi vuông: Đây là loại phôi thanh, thường có các quy cách thông dụng: 100 x 100, 125 x 125, 150 x 150 với chiều dài từ 6 – 12 m. Chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thép cuộn và cốt thép thành phẩm dùng trong xây dựng.

+ Phôi phẳng: Là loại phôi có kích thước lớn hơn phôi thép, có mặt cắt ngang hình chữ nhật. Thường được sử dụng để cán thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội ..

Phôi Bloom là loại phôi tương tự như phôi phôi nhưng kích thước lớn hơn. Loại thép này dùng để thay thế cho phôi vuông và phôi dẹt.

Phôi là gì?

5 (100%) 3 phiếu bầu

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phôi thép là gì ? Sơ đồ quy trình tạo ra phôi thép❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phôi thép là gì ? Sơ đồ quy trình tạo ra phôi thép” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phôi thép là gì ? Sơ đồ quy trình tạo ra phôi thép [ ❤️️❤️️ ]”.

Phôi thép là gì ? Sơ đồ quy trình tạo ra phôi thép” được đăng bởi vào ngày 2022-06-14 00:43:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button