QUY ĐỊNH CHIỀU CAO TẦNG TRỆT TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Khi xây dựng nhà dân dụng nói chung và nhà phố nói riêng, một trong những vấn đề được quan tâm nhất đó là quy định chiều cao tầng trệt bao nhiêu là hợp lý. Việc xác định chiều cao tầng trệt của ngôi nhà không chỉ giúp công trình cân đối hơn về tỷ lệ mà còn đảm bảo tính an toàn trong thiết kế.

Tầng trệt là gì và tại sao phải tính chiều cao của tầng trệt

Tầng 1 là không gian chung diễn ra các hoạt động thường ngày như phòng khách, bếp, phòng ăn và có thể thêm phòng ngủ. Đặc biệt, đối với những mẫu nhà cấp 4 hay biệt thự 1 tầng thì không gian tầng trệt là nơi diễn ra mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình, các phòng chức năng được thiết kế trên cùng một tầng. .

Chiều cao của tầng trệt ảnh hưởng đến trang trí và công năng của các phòng; nên khi thiết kế lựa chọn chiều cao tầng hợp lý sẽ mang lại cảm giác thuận tiện; thoải mái trong nhà của bạn.

Với tầm quan trọng như trên, việc tính toán chiều cao tầng trệt; không chỉ là hành vi tuân thủ các quy định của nhà nước; mà còn giúp không gian sống trong gia đình bạn được thông thoáng, tối ưu và tiện ích nhất.

Quy định về chiều cao tầng trệt (áp dụng tại Tp.HCM)

Chiều cao tầng, chiều cao công trình; và số tầng thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của từng khu vực.

Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 9360-2012 kỹ thuật xác định độ lún công trình

Chiều cao tầng trệt được hiểu là chiều cao tính từ khoảng cách từ mặt bằng tầng 1 đến mặt bằng các tầng tiếp theo. Đối với nhà 1 tầng thì chiều cao tầng trệt là chiều cao của ngôi nhà tính từ mặt sàn tầng 1 đến đỉnh mái.

Quy định về tầng cao tại TP.

Theo bảng số liệu, chiều cao tầng trệt nếu trên; Chúng ta sẽ có các trường hợp cụ thể sau:

  • Lộ giới lớn hơn 20m: chiều cao tầng trệt tối đa là 7m
  • Lộ giới từ 7m đến 12m, tầng trệt tối đa 5,8m.
  • Lộ giới dưới 3,5m, tầng trệt tối đa 3,8m.

Theo các chuyên gia thiết kế nhà, chiều cao lý tưởng cho tầng trệt này là từ 3,6m đến 5m.

Một số lưu ý về chiều cao tầng trệt đối với nhà ở dân dụng

Chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm một số lưu ý về chiều cao tầng trệt cho nhà dân dụng:

  • Quy định về chiều cao tầng tùy theo quy hoạch từng nơi; Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu của từng vùng.
  • Các tỉnh miền Bắc nước ta có mùa hè nắng nóng; mùa đông lạnh giá thường phải sử dụng điều hòa nhiệt độ; Vì vậy, lựa chọn chiều cao tầng trệt hợp lý sẽ vừa tiết kiệm điện năng; có thể đảm bảo không gian ấm cúng vào mùa đông; thoáng mát vào mùa hè.
  • Chiều cao của sàn cũng phụ thuộc vào chi phí xây dựng, bảo trì và bảo dưỡng.
Xem thêm  Cải tạo nhà ống cho gia đình 3 thế hệ dt 4x12m

Từ những điều trên, chúng tôi kết luận rằng bạn cần quan tâm đến chiều cao của tầng trệt; cũng như tổng thể căn nhà hợp lý với điều kiện kinh tế.; địa phương để có một ngôi nhà đẹp, hợp lý về mặt kinh tế và thẩm mỹ.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “QUY ĐỊNH CHIỀU CAO TẦNG TRỆT TẠI TP HỒ CHÍ MINH❤️️”. Hy vọng qua bài viết “QUY ĐỊNH CHIỀU CAO TẦNG TRỆT TẠI TP HỒ CHÍ MINH” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “QUY ĐỊNH CHIỀU CAO TẦNG TRỆT TẠI TP HỒ CHÍ MINH [ ❤️️❤️️ ]”.

QUY ĐỊNH CHIỀU CAO TẦNG TRỆT TẠI TP HỒ CHÍ MINH” được đăng bởi vào ngày 2022-06-16 12:12:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button