Quy định chiều cao tầng triệt tại tp hồ chí minh

 1. Khi xây dựng nhà dân dụng nói chung và nhà phố nói riêng, một trong những vấn đề được quan tâm nhất đó là quy định chiều cao tầng trệt bao nhiêu là hợp lý. Việc xác định chiều cao tầng trệt của ngôi nhà không chỉ giúp công trình cân đối hơn về tỷ lệ mà còn đảm bảo tính an toàn trong thiết kế.
  Quy định-chiều-cao-của-tầng-tại-tp-ho-chi-min.jpg

  Tầng trệt là gì và tại sao phải tính chiều cao của tầng trệt

  Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, nơi diễn ra các hoạt động thường ngày như phòng khách, bếp, phòng ăn và có thể thêm phòng ngủ. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà cấp 4 hay biệt thự 1 tầng thì không gian tầng trệt là nơi diễn ra mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình, các phòng chức năng được thiết kế trên cùng một tầng. .
  Chiều cao tầng trệt ảnh hưởng đến trang trí và công năng của các phòng nên khi thiết kế lựa chọn chiều cao tầng hợp lý sẽ mang lại cảm giác thuận tiện và thoải mái trong ngôi nhà của bạn.
  Với tầm quan trọng như vậy, việc tính toán chiều cao tầng trệt không chỉ là hành động tuân theo quy định của nhà nước mà nó còn giúp không gian sống trong gia đình bạn trở nên thông thoáng, tối ưu và tiện ích nhất.

  Quy định về chiều cao tầng trệt (áp dụng tại Tp.HCM)

  Chiều cao tầng, tầng cao xây dựng và số tầng thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của từng khu vực.
  Chiều cao tầng trệt được hiểu là chiều cao tính từ khoảng cách từ mặt bằng tầng 1 đến mặt bằng các tầng tiếp theo. Đối với nhà 1 tầng thì chiều cao tầng trệt là chiều cao của nhà từ tầng 1 đến đỉnh mái.
  Quy định-chiều cao-sàn-sàn-tại-tp-ho-chi-min-1.jpg
  Theo bảng dữ liệu quy định về chiều cao tầng trệt nếu ở trên, chúng ta sẽ có các trường hợp cụ thể như sau:

  • Lộ giới lớn hơn 20m: chiều cao tầng trệt tối đa là 7m
  • Lộ giới từ 7m đến 12m, tầng trệt tối đa 5,8m.
  • Lộ giới dưới 3,5m, tầng trệt tối đa 3,8m.

  Theo các chuyên gia thiết kế nhà, chiều cao lý tưởng cho tầng trệt này là từ 3,6m đến 5m.

  Một số lưu ý về chiều cao tầng trệt cho nhà dân dụng

  Chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm một số lưu ý về chiều cao tầng trệt cho nhà dân dụng:

  • Quy định về chiều cao các tầng tùy thuộc vào quy hoạch của từng nơi, bên cạnh điều kiện thời tiết, khí hậu của từng vùng.
  • Đối với các tỉnh miền Bắc nước ta có mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá thường sử dụng điều hòa nên việc lựa chọn chiều cao tầng trệt hợp lý sẽ vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo không gian ấm áp. ấm cúng vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè.
  • Chiều cao tầng còn phụ thuộc vào chi phí đầu tư xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng.

  Từ những điều trên chúng tôi kết luận bạn cần xem xét chiều cao tầng trệt cũng như tổng thể ngôi nhà sao cho hợp lý với điều kiện kinh tế, địa bàn của gia đình để có một ngôi nhà đẹp, hợp lý về kinh tế và thẩm mỹ.

Xem thêm  Quyết định số 79/QĐ-BXD về việc công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quy định chiều cao tầng triệt tại tp hồ chí minh❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quy định chiều cao tầng triệt tại tp hồ chí minh” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quy định chiều cao tầng triệt tại tp hồ chí minh [ ❤️️❤️️ ]”.

Quy định chiều cao tầng triệt tại tp hồ chí minh” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 11:45:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button