Quy định về chỉ giới xây dựng

 1. Khi mua bất động sản hoặc xây dựng một dự án, điều đầu tiên người mua hoặc nhà đầu tư cần quan tâm là quy định về chỉ giới xây dựng. Việc nắm rõ các quy định về chỉ giới xây dựng sẽ giúp bạn hiểu rõ về khu đất xây dựng của mình, từ đó, có khoảng lùi phù hợp trong quá trình xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các quy định về hạn mức xây dựng theo Luật Xây dựng tại Việt Nam. Kiểm tra nó ngay!

  1. Mã xây dựng là gì?

  Quy-dinh-ve-chi-gioi-xay-dung-2.jpg
  Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà ở, công trình trên đất đó.

  Trước khi tìm hiểu các quy định về chỉ giới xây dựng, bạn cần hiểu rõ khái niệm về chỉ giới xây dựng. Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà ở, công trình trên đất đó.
  Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ (chỉ giới lô đất); hoặc lùi vào chỉ giới đường đỏ nếu công trình phải xây dựng lùi vào chỉ giới đường đỏ (do yêu cầu của quy hoạch).
  Có thể bạn chưa biết: Chỉ giới đường đỏ là đường chỉ giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và trên thực địa để phân định ranh giới giữa đất xây dựng công trình và đất dành cho đường giao thông hoặc các công trình công cộng khác. kỹ thuật hạ tầng, không gian công cộng khác.

  2. Quy định về chỉ giới xây dựng có khoảng lùi công trình

  Quy-dinh-ve-chi-gioi-xay-dung-3.jpg
  Khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng là khoảng lùi công trình.

  Khoảng lùi công trình là khoảng không giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng. Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, công trình (nhà ở) không được lùi hoặc lùi so với chỉ giới đường đỏ, tùy theo chiều rộng đường và chiều cao công trình, cụ thể:

  • Các khoảng lùi công trình tiếp giáp với đường (đối với đường khu vực trở lên) được quy định trong đồ án quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị nhưng phải đảm bảo quy định tại Bảng quy định. đến khoảng lùi tối thiểu.
  Chiều rộng đường giáp lô đất xây dựng công trình (m) Chiều cao tòa nhà (m)
  19 19 <22 22 ÷ <28 28
  <19 03 04 06
  19 <22 03 06
  22 06

  Bảng quy định khoảng lùi tối thiểu (m) của các công trình theo chiều rộng của đường (giới hạn bởi chỉ giới đường đỏ) và chiều cao công trình.

  Đặc biệt:
  Đường nhỏ hơn 19m. rộng

  • Đối với công trình có chiều cao dưới 19m không phải lùi vào vỉa hè.
  • Công trình xây dựng cao 22m, lùi 3m vỉa hè.
  • Đối với công trình xây dựng cao 25m phải lùi vỉa hè thành 4m.
  • Các công trình xây dựng có chiều cao lớn hơn 28m được lùi vào vỉa hè 6m.

  Lộ giới từ 19-22m

  • Các công trình xây dựng dưới 22m, không cần chừa khoảng lùi xây sát vỉa hè.
  • Công trình 22-25m cần xây lùi so với vỉa hè 3m.
  • Công trình xây dựng cao hơn 28m, di chuyển cách vỉa hè 6m.

  Lộ giới hơn 22m

  • Những công trình cao 28 không cần lùi có thể xây sát vỉa hè.
  • Những công trình cao hơn 28m được xây lùi 6m so với vỉa hè.

  Lưu ý: Đối với tổ hợp công trình bao gồm phần đế công trình và phần tháp phía trên, quy định về khoảng lùi công trình được áp dụng riêng cho phần đế công trình và phần tháp phía trên theo chiều cao. các bộ phận tương ứng.

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quy định về chỉ giới xây dựng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quy định về chỉ giới xây dựng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quy định về chỉ giới xây dựng [ ❤️️❤️️ ]”.

Quy định về chỉ giới xây dựng” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 09:23:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Xem thêm  Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay tầm bao nhiêu tiền?
Back to top button