Quy trình giám sát ép cọc bê tông cốt thép

 1. Để tiến hành thi công các công trình tại các hộ gia đình hay các công trình công nghiệp, các đơn vị thi công cần phải có những quy trình chuẩn cho từng bước. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình quan trắc cọc bê tông cốt thép mới nhất. Xem ngay!

  1. Kiểm tra máy

  Để máy móc trong quá trình thi công đảm bảo đủ tải, đủ tấn thì đơn vị giám sát cọc bê tông cốt thép phải kiểm tra máy móc cho phù hợp với công việc.
  Đầu tiên, đơn vị giám sát cần đảm bảo nguồn giàn phơi không cũ, có hình thức sạch đẹp, động cơ khỏe, nghe tiếng nổ lớn, đều đặn. Tránh sử dụng máy móc hư hỏng làm chậm tiến độ công trình.
  Hiện nay trên thị trường có 3 phương án thi công là thi công giàn Neo và thi công giàn Xếp hoặc thi công giàn Robot, tùy theo mức độ công trình mà gia chủ lựa chọn phương án thi công phù hợp.

  2. Kiểm tra chất lượng bê tông cọc

  Cọc bê tông đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm móng cọc. Vì vậy, trong quá trình giám sát cọc bê tông cốt thép, khi cọc đến, gia chủ cần kiểm tra kích thước và chiều dài của cọc, kiểm tra chất lượng dấu cọc bê tông và thép chính trong lõi cọc theo yêu cầu. hay không.
  Đơn vị giám sát cũng cần kiểm tra xem cọc còn nguyên vẹn hay không; Thống kê bảng lương xem số tiền có đúng trong hóa đơn hay không. Ngoài ra cọc phải đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước đối với loại cọc bê tông đã định.

  Quy-rinh-jam-sat-ep-coc-be-tong-2.jpg
  Trên thị trường hiện nay có 3 phương án: thi công bằng giàn Neo; Xây dựng giàn tải hoặc xây dựng giàn Robot.

  3. Kiểm tra đồng hồ

  Trong quá trình quan trắc cọc bê tông cốt thép thì việc kiểm tra đồng hồ là công đoạn không thể thiếu. Đồng hồ đo lực ép của cọc trong quá trình ép từ đó tính ra tải trọng của đầu cọc bao nhiêu tấn xem có đủ tải trong thiết kế hay không.
  Mỗi máy cần một bộ chuyển đổi từ đồng hồ sang áp suất Pmax và Pmin. Từ đó chủ đầu tư có thể so sánh, đối chiếu với thiết kế của người thiết kế. Khi Pmin

  4. Quan sát đồng hồ trong quá trình thi công

  Trong quá trình thi công kiểm tra tim cọc lần đầu, gia chủ cần chú ý đến đồng hồ đo xem đồng hồ có vừa đạt mức cho phép so với số liệu mà bên thiết kế cung cấp hay không.
  Gia chủ luôn nhìn đồng hồ và xem thử tải chuyển đổi từ áp sang ép khi đủ áp theo thiết kế.

  5. Kiểm tra cọc có đúng quy trình ép hay không?

  Trong quá trình theo dõi ép cọc bê tông cốt thép, nhiều gia chủ và chủ đầu tư không biết rằng trong trường hợp ép cọc cho nhà phố có 3 mặt giáp tường nhà hàng xóm thì máy móc thường xa góc chết và ghi.
  Trường hợp 1: Dùng máy neo: Góc chết cách 70 đến 80cm; Cách mép khoảng 30cm
  Trường hợp 2: Sử dụng Loader: Góc chết cách 90cm và đường viền xa hơn 60cm so với Neo
  Trường hợp 3: Sử dụng máy rô bốt: Góc chết cách mép 1m2 và 1m nên máy rô bốt chỉ phù hợp với những công trình lớn, diện tích rộng và thoải mái.
  Ngoài các trường hợp thi công bằng các biện pháp thi công Neo, Tải, Robot, gia chủ cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Phương pháp hàn có đúng không?
  • Cọc khi đặt lồng theo phương thẳng đứng?
  • Vị trí ép cọc có đúng như trong thiết kế không?

Xem thêm  Top 100 mẫu biệt thự 1 tầng đẹp hiện đại 2021 được xây nhiều nhất

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quy trình giám sát ép cọc bê tông cốt thép❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quy trình giám sát ép cọc bê tông cốt thép” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quy trình giám sát ép cọc bê tông cốt thép [ ❤️️❤️️ ]”.

Quy trình giám sát ép cọc bê tông cốt thép” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 06:58:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button