# Quy trình phun sơn tĩnh điện

Hiện nay, sơn tĩnh điện với ưu điểm bền, đẹp, tiết kiệm vật liệu đã được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như ngành hàng không, hàng hải, công nghệ chế tạo ô tô, xe máy, các ngành xây dựng. dân dụng và công nghiệp cũng như trang trí …

Sơn tĩnh điện là gì?

Khác với phương pháp sơn truyền thống, sơn tĩnh điện là phương pháp phủ một lớp sơn lên bề mặt sản phẩm bằng lực hút tĩnh điện. Ưu điểm của phương pháp sơn tĩnh điện là bền hơn so với phương pháp sơn truyền thống, bề mặt đẹp hơn, tiết kiệm nguyên liệu hơn.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện phù hợp với các sản phẩm bề mặt kim loại như thép, nhôm, kẽm .. Nguyên liệu sử dụng là sơn tĩnh điện. Bột sơn sẽ được tích điện (+) khi đi qua thiết bị gọi là súng sơn tĩnh điện, vật sơn cũng sẽ được tích điện (-) để tạo hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn. .

Quá trình phun sơn tĩnh điện bao gồm 4 bước

Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn:

Sản phẩm (kim loại) trước khi sơn tĩnh điện phải được xử lý bề mặt. Thông thường sản phẩm được sơn tĩnh điện là kim loại. Việc xử lý bề mặt sản phẩm nhằm làm sạch dầu mỡ công nghiệp (do gia công cơ khí), làm sạch rỉ sét. Tạo bề mặt bám dính tốt giữa màng sơn và kim loại. Do những yêu cầu trên nên việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn thường được xử lý bằng phương pháp nhúng sản phẩm vào bể hóa chất.

Hệ thống bồn chứa hóa chất bao gồm các bồn sau: Bồn chứa hóa chất tẩy dầu mỡ. Bể rửa nước Bể chứa axit tẩy rỉ (thường là H2SO4 hoặc HCl). Chậu rửa nước. Bể hóa chất tạo bề mặt. Bể chứa hóa chất phốt phát bề mặt. Chậu rửa nước.

Sơn tĩnh điện

Các bồn này được xây dựng và bọc bằng nhựa Composite, hoặc làm bằng thép không gỉ. Vật sơn được đựng trong các rổ làm bằng lưới inox, di chuyển bằng hệ thống tời điện qua các bồn theo trình tự trên.

Bước 2: Làm khô bề mặt trước khi sơn:

Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được sấy khô trước khi sơn, tủ sấy sản phẩm có chức năng sấy bằng hơi nước để nhanh chóng chuyển sang bước sơn. Thông thường lò nung có dạng hình khối. Sản phẩm được treo lên xe đẩy vào lò nung. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại hoặc Đầu đốt, nhiên liệu là Gas.

Bước 3: Sơn sản phẩm:

Sơn tĩnh điện

Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi. Vì sơn tĩnh điện là sơn tĩnh điện nên khả năng bám vào bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện nên buồng phun sơn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hồi bột. sơn dư, bột sơn thu hồi được trộn với bột sơn mới để tái sử dụng. Phần phục hồi này là đặc tính kinh tế ưu việt của sơn tĩnh điện.

Buồng phun sơn có 2 loại:

Loại 1 súng phun: (buồng phun đơn): Sử dụng 1 súng phun, vật sơn được treo, móc bằng tay vào buồng phun.

Loại 2 súng phun (buồng phun kép, buồng phun đối xứng): Vật sơn di chuyển trên băng tải vào buồng phun, 2 súng phun ở phía đối diện phun vào 2 mặt sản phẩm. Để sơn và phục hồi sơn tĩnh điện, chúng ta cần thiết bị phun sơn tĩnh điện, và hệ thống cấp khí bao gồm máy nén khí và máy hút ẩm.

Bước 4: Khô tạo hình và hoàn thiện sản phẩm

Sản phẩm sau khi phun sơn được đưa vào tủ sấy. Nhiệt độ sấy: 180 – 200 độ C trong 10 phút. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại hoặc Đầu đốt, nhiên liệu là Gas.

Kết cấu thép VSTEEL

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “# Quy trình phun sơn tĩnh điện❤️️”. Hy vọng qua bài viết “# Quy trình phun sơn tĩnh điện” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “# Quy trình phun sơn tĩnh điện [ ❤️️❤️️ ]”.

# Quy trình phun sơn tĩnh điện” được đăng bởi vào ngày 2022-06-14 03:39:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 3106-1993 bê tông nặng phương pháp thử độ sụt
Back to top button