Tạm dừng thông quan thép Trung Quốc đội lốt thép hợp kim

Hôm nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc họp khẩn với liên bộ về vấn đề “thép Trung Quốc đội lốt thép xây dựng” tràn vào thị trường Việt Nam.

Tại cuộc họp, Bộ Công Thương xác nhận, lượng nhập khẩu phôi thép không hợp kim và phôi thép hợp kim 10 tháng đầu năm tăng đột biến kèm theo giá nhập khẩu giảm mạnh. Trong đó, đáng chú ý là việc nhập khẩu phôi thép có chứa nguyên tố crom và được khai báo là phôi thép hợp kim để được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% thay vì 9%.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cảnh báo: với việc nhập khẩu phôi thép hợp kim có chứa nguyên tố crom, chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9, ngân sách nhà nước đã thất thu hơn 1,89 triệu USD (tương đương 1,89 triệu 42 tỷ đồng).

Để kịp thời ngăn chặn gian lận thương mại, bảo đảm cạnh tranh bình đẳng và thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại theo quy định, Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, Hiệp hội Thép Việt Nam thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc nhập khẩu phôi thép, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi nhập khẩu, sử dụng không đúng mục đích đã đăng ký, không đảm bảo chất lượng. các quy định về chất lượng khi đưa vào xây dựng công trình; đề xuất các giải pháp cả trước mắt và lâu dài (về hàng rào kỹ thuật, hành chính …) để quản lý chặt chẽ, ngăn chặn hành vi gian lận thương mại trong nhập khẩu phôi thép; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2015.

Xem thêm  Tiêu chuẩn quốc gia 4036-1985 ký hiệu đường ống

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu thép theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 44/2013 / TTLT. -BCT-BKHCN ngày 31/03/2013 của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu; kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế và yêu cầu quản lý.

Bộ Công Thương hướng dẫn Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp sản xuất thép thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại theo quy định của pháp luật về chống bán phá giá, trợ cấp và tự vệ trong thương mại quốc tế.

Phó Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xem xét, xử lý việc Bộ Công Thương đề nghị công bố tiêu chuẩn phôi thép nhập khẩu; Đồng thời, rà soát các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về thép, phôi thép hiện hành để kịp thời ban hành bổ sung, sửa đổi theo thẩm quyền đáp ứng yêu cầu quản lý, chống gian lận thương mại trong nhập khẩu phôi thép. thép thành phẩm (trong đó lưu ý các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đối với phôi thép hợp kim và thép xây dựng).

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội Thép Việt Nam thống nhất tiêu chí xác định phôi thép hợp kim áp mã HS và tính thuế nhập khẩu. đảm bảo chính xác, phù hợp với quy định của pháp luật và các cam kết quốc tế.

Xem thêm  #1 PHƯƠNG ÁN MẶT BẰNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ 16X21M

Đồng thời chỉ đạo lực lượng Hải quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu thép, phôi thép; tạm dừng thông quan để kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gian lận thương mại.

Hiệp hội Thép Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất phôi thép phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thép, phôi. Thép.

Theo mothegioi.vn

Kết cấu thép VSTEEL

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tạm dừng thông quan thép Trung Quốc đội lốt thép hợp kim❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tạm dừng thông quan thép Trung Quốc đội lốt thép hợp kim” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tạm dừng thông quan thép Trung Quốc đội lốt thép hợp kim [ ❤️️❤️️ ]”.

Tạm dừng thông quan thép Trung Quốc đội lốt thép hợp kim” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 16:37:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button