# Taro là gì? Ứng dụng của Taro?

Khoai môn được sử dụng khá nhiều trong ngành cơ khí nhưng hầu như chỉ những kỹ sư hay những người hay sử dụng mới hiểu rõ về thuật ngữ này. Đặc biệt hơn, trái ngược với việc người dùng còn mơ hồ sản phẩm này lại được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những thông tin về Khoai môn là gì để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm khá phổ biến này.

Khoai môn và Khoai môn là gì?

Trước hết ta hiểu Taro là việc người thợ sử dụng mũi thép hay thường gọi là mũi Taro để tạo ra các bước ren trong có đường kính và bước ren khác nhau. Trong đó, mũi Taro sẽ đóng vai trò là công cụ để thực hiện công việc.

Mẹo khoai môn

Máy khoan vòi là gì?

Cấu tạo của mũi Taro.

Cape Taro được chia thành 3 phần:

Đầu taro: Đầu Taro ren đảm nhận công việc cắt tạo ren vít. Ngoài ra dọc theo đầu Taro còn có 3 đến 4 rãnh để tạo thành các lưỡi cắt cũng như giúp giải phóng phôi trong quá trình cắt.

Cổ Taro: Cổ Taro không có ren, được thiết kế theo hình tròn. Bộ phận này có tác dụng cố định số lượng đường kính, ốc vít và tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Đuôi Taro: Đuôi Taro được thiết kế hình vuông giúp cắm vào tay quay Taro dễ dàng hơn.

Xem thêm các bài viết khác: Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế

Phân loại mũi taro

Nhiều người vẫn thắc mắc Taro là gì, tại sao khi mua Taro lại phải mua cả bộ. Câu trả lời cho câu hỏi này là vì Taro thường được thiết kế theo bộ 3. Trong đó mỗi bộ đều có những đặc điểm riêng biệt cũng như thể hiện những chức năng riêng. Như sau:

Xem thêm  Bulong neo và bulong liên kết

Mũi taro đầu tiên được gọi là mũi taro đứt, có chiều cao sợi chỉ tương ứng với một phần ba của sợi chỉ chính xác. Thiết bị này có nhiệm vụ thực hiện chức năng cắt đầu tiên để tạo thành các ren trong lỗ.

Mũi taro thứ hai, thường được gọi là mũi taro trung gian, được thiết kế với chiều cao tương ứng với 2/3 đường chỉ chính xác. Loại mũi Taro này tiếp tục thực hiện chức năng của Taro gãy, nhưng các rãnh ren được tạo ra muộn hơn, rõ ràng hơn.

Taro thứ ba giống với Taro cuối cùng hoặc Taro đã hoàn thành. Chiều cao của mũi Taro này sẽ bằng với ren chính xác. Vì là Taro đã hoàn thiện nên chức năng của nó là thực hiện mài lần cuối để hoàn thành chính xác chiều cao ren yêu cầu cũng như làm cho ren mịn hơn.

mũi khoan taro

Cách bảo quản Mũi khoai môn.

Sau khi sử dụng Taro, bạn cần vệ sinh dụng cụ sạch sẽ, lưu ý không để phôi dính trên răng của Taro. Ngoài ra, bạn cũng nên bôi một chút mỡ lên mũi Taro sau khi đã vệ sinh sạch sẽ để giúp mũi Taro tránh bị gỉ, sét. Chỉ khi các công cụ, thiết bị được bảo dưỡng tốt thì người lao động mới có thể có những công cụ tốt để hỗ trợ công việc của mình hiệu quả hơn.

Máykhoan

Một loại máy cạo mủ

Bảng tra cứu mũi khoan taro

Bảng tra cứu mũi khoan taro

Biểu đồ khoai môn

Áp dụng vòi trong xây dựng

Taro được sử dụng phổ biến nhất trong công việc nối ống ren (ống nối) nối thép xây dựng. Việc sử dụng ống nối cho phép tiết kiệm phần thép chồng lên nhau và giảm mật độ thép tại vị trí neo đậu.

Xem thêm  # Quy trình 5s là gì?

Bộ ghép nối bằng thép

Bộ ghép nối thép xây dựng

Ngoài ra, vòi còn được dùng để nối nẹp mái tôn, cột nhà xưởng công nghiệp.

Tham khảo bài viết:

Kết cấu thép Vsteel

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “# Taro là gì? Ứng dụng của Taro?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “# Taro là gì? Ứng dụng của Taro?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “# Taro là gì? Ứng dụng của Taro? [ ❤️️❤️️ ]”.

# Taro là gì? Ứng dụng của Taro?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-12 23:08:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button