Thiết kế giếng trời trong nhà sao cho hợp lý

 1. Thông gió và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Một trong những giải pháp hữu hiệu là sử dụng giếng trời.

  Trong kiến ​​trúc nhà ở, giếng trời được thiết kế với chức năng lưu thông và chuyển khí cho cả ngôi nhà, thường được thiết kế trong những ngôi nhà không có không gian thoáng xung quanh. Để giếng trời phát huy được tác dụng, gia chủ nên tìm cách để các luồng khí từ ngoài vào trong và đảm bảo không bị cản trở luồng khí lưu thông.
  Design-design-in-house-so-so-so-so-sinh
  Giếng trời trang trí không gian sảnh.
  Nhờ có giếng, không khí lưu thông trong nhà sẽ là không khí luân chuyển và được thay thế liên tục nên ngôi nhà thoáng mát hơn, sức khỏe của những người sống trong nhà được nâng cao.
  Thông thường, vị trí đặt giếng trời phổ biến là gầm cầu thang vì nó hợp lý và hiệu quả trong việc sử dụng diện tích các tầng. Với các phòng kín trong nhà có thể mở cửa sổ tiếp xúc với giếng trời. Một giải pháp khác là gián tiếp thông qua ban công riêng của mỗi phòng.
  Nếu có đủ không gian để gió từ các phòng lưu thông từ phía trước hoặc sau ra giếng trời và được hút ngược lên trên, điều này sẽ làm tăng hiệu quả. Ngôi nhà dường như “tự động có gió” nhờ sự chênh lệch áp suất ở miệng giếng trời và phần thân.
  Làm thế nào-so-hợp lý-thiết kế-trong nhà-skywell-1.jpg
  Nếu nhà bạn có diện tích rộng thì dưới giếng trời tầng 1 có thể bố trí nơi uống trà.
  Tại các công trình nhà phố, biệt thự liền kề trong thành phố, do diện tích thưởng nhỏ nên giếng trời chỉ khoảng 3 đến 5m2. Ở những ngôi nhà này, giếng trời phải có cửa thoát gió phía trên và được chiếu sáng trực tiếp để thông gió và chiếu sáng tối đa. Vật liệu làm mái che giếng trời có thể là kính trắng, kính màu, rèm hoặc mái che có thể đóng mở linh hoạt phù hợp với từng vị trí, yêu cầu về ánh sáng và thông gió.
  Cách-thiết-kế-hợp-lý-trong-nhà-cũng-thiết-kế-2.jpg
  Giếng trời cũng là một phần thu nhỏ cho không gian sinh hoạt chung.
  Ngoài ra, với những ngôi nhà có số tầng thường từ 3 đến 5 tầng thì khi thiết kế và sử dụng cần phải lưu ý đến vấn đề an toàn. Bạn có thể sử dụng khung kèo bằng gỗ hoặc sắt tùy theo thẩm mỹ kiến ​​trúc của mình.
  Còn phần diện tích giếng trời ở tầng dưới, gia chủ thường dùng để trang trí, làm tiểu cảnh hoặc có thể hòa vào một không gian chức năng nào đó của công trình như phòng khách, phòng ăn hay không gian sảnh. phát huy tác dụng ánh sáng của nó trong nhà.

Xem thêm  Giàn đỗ xe kết cấu thép đường Trần Nhật Duật, Hà Nội

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thiết kế giếng trời trong nhà sao cho hợp lý❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thiết kế giếng trời trong nhà sao cho hợp lý” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thiết kế giếng trời trong nhà sao cho hợp lý [ ❤️️❤️️ ]”.

Thiết kế giếng trời trong nhà sao cho hợp lý” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 09:04:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button