Tiêu chuẩn việt nam 6079-1995 bản vẽ xây dựng kiến trúc cách trình bày

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 6079-1995

BẢN VẼ XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC CÁCH TRÌNH BÀY BẢN VẼ – TỶ LỆ

Standard-Vietnam-6079-1995-draw-Construction-architecture-Presentation.jpg
1. Phạm vi và lĩnh vực áp dụng
Tiêu chuẩn này đưa ra các nguyên tắc trình bày bản vẽ xây dựng và kiến ​​trúc: xác định các tỷ lệ khác nhau được sử dụng trong bản vẽ.
2. Cách trình bày bản vẽ
Ngôi nhà và các bộ phận của ngôi nhà phải được thể hiện với số lượng bản vẽ tối thiểu (sơ đồ, cao trình và mặt cắt) cần thiết để nhận biết đầy đủ và không thể nhầm lẫn về ngôi nhà sẽ được xây dựng. Vì hiếm khi có thể trình bày tất cả các bản vẽ cần thiết trên một tờ giấy vẽ, nên nhóm sơ đồ mặt bằng được vẽ riêng biệt với các bản vẽ cao độ và mặt cắt. Nếu nhiều bản vẽ mặt bằng được thể hiện trên cùng một tờ giấy vẽ thì các bản vẽ mặt bằng phải được sắp xếp thành cùng một hàng theo chiều dọc hoặc chiều ngang theo sự tăng dần của cao độ mặt cắt, chiều tăng của mặt cắt. đo từ mép dưới lên mép trên của tờ giấy vẽ hoặc từ trái qua phải sao cho phù hợp. Nếu một số bản vẽ mặt cắt và độ cao được thể hiện trên cùng một tờ giấy, thì các bản vẽ phải được căn chỉnh theo chiều ngang. Mỗi bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và cao độ phải có tên tương ứng.
3. Tỷ lệ
3.1. Tỷ lệ đề xuất
Trừ một số trường hợp đặc biệt, nên sử dụng các tỷ lệ sau:
Tiêu chuẩn-Việt Nam-6079-1995-bản vẽ-xây dựng-kiến trúc-trình bày-1.jpg
3.2. Ứng dụng
Tỷ lệ hệ mét và tương lai-inch trong ba dòng đầu tiên của bảng trên thường được áp dụng cho bản vẽ tổng thể và mặt bằng xây dựng. Ứng dụng của các tỷ lệ khác không được đề cập đến vì mục đích của bản vẽ thay đổi tùy theo đặc điểm của bản vẽ kiến ​​trúc hoặc bản vẽ gia công.
3.3. Tỷ lệ lớn và tỷ lệ nhỏ
Mẫu số càng nhỏ thì tỉ số càng lớn
Tỷ lệ tăng theo trình tự
Tiêu chuẩn-Việt Nam-6079-1995-bản vẽ-xây dựng-kiến trúc-trình bày-2.jpg

Xem thêm  Lựa chọn mới với cửa nhôm Xingfa Olympico xuất xứ Việt Nam

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tiêu chuẩn việt nam 6079-1995 bản vẽ xây dựng kiến trúc cách trình bày❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tiêu chuẩn việt nam 6079-1995 bản vẽ xây dựng kiến trúc cách trình bày” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tiêu chuẩn việt nam 6079-1995 bản vẽ xây dựng kiến trúc cách trình bày [ ❤️️❤️️ ]”.

Tiêu chuẩn việt nam 6079-1995 bản vẽ xây dựng kiến trúc cách trình bày” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 02:14:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button